วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดราม่าล่ามหมาผูกเสาทิ้งจมน้ำ ช่วงเฮอร์ริเคนถล่มเท็กซัส มะกันเดือด ทำได้ไง?

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กำลังเกิดประเด็นดราม่าร้อนแรงในประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อปรากฏภาพของบรรดาสัตว์เลี้ยงหลายตัว ถูกนำไปทิ้งไว้นอกบ้านเรือนประชาชน ในขณะที่พายุเฮอร์ริเคนฮาร์วีย์ (Harvey) เข้าถล่มรัฐเท็กซัส จนทำให้เกิดฝนตกหนักตลอด 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และมีน้ำท่วมสูงในหลายพื้นที่

โดยภาพที่ทำให้บรรดามะกันชนเศร้าสะเทือนใจมากที่สุดก็คือ ภาพสุนัขเปียกมอมแมมตัวหนึ่ง ถูกล่ามเอาไว้กับเสาโทรศัพท์กลางสายฝน ในเมืองวิคตอเรีย ที่กำลังถูกน้ำท่วมสูงกว่า 10 นิ้ว เดือดร้อนช่างภาพของสื่อดัง ที่เก็บภาพดังกล่าวเอาไว้ได้ ถึงกับอดรนทนไม่ไหว ต้องเข้าไปช่วยมันจากพันธนาการ แล้วพาเจ้าตูบไปไว้ในสถานที่ปลอดภัย นอกจากนี้ ช่างภาพของสื่อดังกล่าว ยังตระเวนไปพบสุนัขอีกตัวหนึ่งซึ่งมีสภาพที่น่าเวทนาไม่ต่างจากตัวแรก โดยมันถูกล่ามเอาไว้กับต้นไม้ นอกบ้านรถคันหนึ่งด้วย

ทั้งนี้ เมื่อรายงานข่าวพร้อมภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ได้สร้างความโกรธกริ้วให้กับอเมริกันชนส่วนใหญ่เป็นอย่างยิ่ง โดยส่วนใหญ่มองว่าเป็นการกระทำที่ไร้ซึ่งความรับผิดชอบ ในขณะที่เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นเมืองวิคตอเรีย ขู่ว่าจะดำเนินคดีกับบรรดาเจ้าของสัตว์ใจร้ายเหล่านั้น เนื่องจากมีกฎหมายที่ห้ามไม่ให้ปล่อยสัตว์ออกมานอกเคหสถาน ในระหว่างเกิดภัยพิบัติต่างๆ และก่อนหน้านี้ทางรัฐเท็กซัสก็ได้มีการประกาศเตือนในเรื่องดังกล่าวออกมาแล้วด้วย.

ชาวมะกันสุดเดือด! พบสุนัขถูกล่ามไว้กับเสา ปล่อยทิ้งนอกบ้านเกลื่อน เผชิญน้ำท่วม ช่วงพายุเฮอร์ริเคนถล่มรัฐเท็กซัส 27 ส.ค. 2560 15:30 27 ส.ค. 2560 16:18 ไทยรัฐ