วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เก๋งพุ่งชนกำแพงร้านยา ย่านเมืองเก่าภูเก็ต คนขับดับที่รพ. ตร.คาดหลับใน (คลิป)

หนุ่มวัย 34 ปี ขับเก๋งซีวิคพุ่งข้ามสี่แยกกลางเมืองเก่าภูเก็ต ก่อนไปจอดชนขอบกำแพงร้านขายยา บาดเจ็บสาหัสจากแรงกระแทก กู้ภัยนำส่ง รพ.เพื่อยื้อชีวิต แต่สุดท้ายไม่ทัน ตำรวจคาดหลับใน-ถนนลื่น...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 27 ส.ค. พ.ต.ต.อัครเดช พงศ์พรหม สว.(สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งจาก รพ.วชิระภูเก็ต ว่ามีผู้บาดเจ็บสาหัสจากอุบัติเหตุชนขอบฟุตปาทหน้าร้านขายยาสงวนฟาร์มาซี สี่แยกแถวน้ำ ถ.เทพกระษัตรีตัด ถ.ถลาง ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง และมาเสียชีวิตในเวลาต่อมา ขอให้รุดร่วมชันสูตรกับแพทย์เวร ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายอวยโชค เถาว์คง อายุ 34 ปี คนขับรถเก๋งฮอนด้าซีวิค สีบรอนซ์ ทะเบียน กธ 9893 ภูเก็ต สภาพศพมีบาดแผลตามร่างกาย เบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตจากแรงกระแทกภายในรถ ซึ่งจะได้ตรวจสอบหาญาติรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 27 ส.ค. ศูนย์นเรนทรอันดามัน รพ.วชิระภูเก็ต ได้รับแจ้งจากประชาชนว่าเกิดอุบัติเหตุรถเก๋งพุ่งชนขอบฟุตปาทหน้าร้านขายยาดังกล่าว คนขับได้รับบาดเจ็บสาหัส จากนั้นรถพยาบาลพร้อมทีมแพทย์-พยาบาลรุดไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณสี่แยกกลางเมืองภูเก็ต พบรถเก๋งคันดังกล่าวสภาพด้านหน้าพุ่งชนขอบฟุตปาทจอดอยู่บนทางเท้า หน้ารถพังเสียหาย มีชาวบ้านกำลังมุงดูเหตุการณ์และให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บที่สลบอยู่ที่เบาะคนขับออกมาจากตัวรถ โดยทีมพยาบาลได้ให้การช่วยเหลือเบื้องต้นก่อนลำเลียงส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ รถเก๋งคันดังกล่าวได้ขับมาจากหน้าลานมังกร ถ.ถลาง และเมื่อมาถึงบริเวณสี่แยกแถวน้ำหรือสี่แยก ถ.เทพกระษัตรีตัด ถ.ถลาง รถได้เสียหลักพุ่งชนอุปกรณ์ก่อสร้างทางเท้าบริเวณใกล้เคียงกระจัดกระจายไปทั่ว ก่อนรถจะพุ่งข้ามสี่แยกชนขอบฟุตปาทหน้าร้านขายยาเข้าอย่างจัง โชคดีที่ในช่วงเกิดเหตุเป็นช่วงเช้าตรู่ ยังไม่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติออกมาเดินชมเมืองเก่า เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นสี่แยกชุมชนเมืองเก่าภูเก็ตที่รายล้อมไปด้วยอาคารชิโนโปรตุกีสและเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญด้านอารยธรรม-วัฒนธรรมของ จ.ภูเก็ต ตลอดจนอาหารพื้นเมืองที่ขึ้นชื่อ ทำให้ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว

ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่า คนขับอาจหลับใน ทำให้รถพุ่งชนฟุตปาท หรืออาจเกิดจากถนนลื่น เนื่องจากมีฝนตกลงมาตลอดทั้งคืน อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง.

หนุ่มวัย 34 ปี ขับเก๋งซีวิคพุ่งข้ามสี่แยกกลางเมืองเก่าภูเก็ต ก่อนไปจอดชนขอบกำแพงร้านขายยา บาดเจ็บสาหัสจากแรงกระแทก กู้ภัยนำส่ง รพ.เพื่อยื้อชีวิต แต่สุดท้ายไม่ทัน ตำรวจคาดหลับใน-ถนนลื่น... 27 ส.ค. 2560 15:27 ไทยรัฐ