วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กร่อยหนักเลย! ‘เมอร์เรย์’ ไม่หายเดี้ยง ถอนหวดยูเอส โอเพ่น

"แอนดี เมอร์เรย์" ประกาศถอนตัวจากการแข่งขันประเภทชายเดี่ยว ยูเอส โอเพ่น 2017 ก่อนเปิดฉากเพียงแค่ไม่กี่วัน หลังอาการบาดเจ็บที่สะโพกไม่ทุเลาอย่างที่หวัง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 27 ส.ค.ว่า แอนดี เมอร์เรย์ ยอดนักเทนนิสมือ 2 ของโลกชาวสกอตแลนด์ เป็นดาวดังรายล่าสุดที่ประกาศถอนตัวจากการล่าแชมป์แกรนด์สแลมที่ 4 ของปี เนื่องจากปัญหาอาการบาดเจ็บ

โดยนักหวดลูกสักหลาด วัย 30 ปี ยังไม่ได้ลงสนามนับตั้งแต่โดน แซม เคอร์เรย์ เขี่ยตกรอบก่อนรองชนะเลิศวิมเบิลดัน 2017 เมื่อ 6 สัปดาห์ก่อน เพราะถูกอาการบาดเจ็บเล่นงาน

ทำให้ล่าสุด “เซอร์เมอร์เรย์” ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่า จะไม่สามารถลงไล่ล่าแชมป์แกรนด์สแลมรายการสุดท้ายของปี 2017 ที่ฟลัชชิ่ง เมโดว์ แน่นอนแล้ว เพราะยังหายจากอาการบาดเจ็บสะโพก ถึงแม้จะพยายามอย่างเต็มที่ในการรักษาตัวกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างใกล้ชิด แต่การบำบัดดังกล่าวก็ไม่ทำให้ร่างกายกลับมาฟิตได้ทันเวลา รวมถึงอาจจะต้องพลาดลงแข่งขันในทุกรายการที่เหลือของปีนี้ด้วย

สำหรับ แอนดี เมอร์เรย์ สามารถคว้าแชมป์ชายเดี่ยว ยูเอส โอเพ่น ไปครองได้เพียงแค่ 1 สมัยเท่านั้น คือในปี 2012 ที่เอาชนะ โนวัค ยอโควิช แบบสุดมัน 3-2 เซต.

"แอนดี เมอร์เรย์" ประกาศถอนตัวจากการแข่งขันประเภทชายเดี่ยว ยูเอส โอเพ่น 2017 ก่อนเปิดฉากเพียงแค่ไม่กี่วัน หลังอาการบาดเจ็บที่สะโพกไม่ทุเลาอย่างที่หวัง... 27 ส.ค. 2560 15:13 ไทยรัฐ