วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คสช.ยันไม่มีผู้มีอำนาจหนุน "ยิ่งลักษณ์" หนีคดีนอกประเทศ

คสช.แจงทำงานเปิดเผยตรงไปตรงมา ไม่ทำสิ่งใดที่ขัดกระบวนการยุติธรรม ยันไม่มีผู้มีอำนาจหนุน "ยิ่งลักษณ์" หลบหนีคดี

เมื่อวันที่ 27 ส.ค.60 พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษก คสช. กล่าวถึงกรณีที่มีบางบุคคลให้ความเห็นผ่านสื่อฯ ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีหลบหนีไม่ไปศาลเพื่อฟังการตัดสินคดีนั้น อาจมีการตกลงสมยอมกันระหว่างผู้ต้องหาและผู้มีอำนาจ ทั้งนี้ขอชี้แจงว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมาการบริหารงานของรัฐบาลและ คสช. มีลักษณะเปิดเผยตรงไปตรงมา ไม่ทำสิ่งใดที่ไม่อยู่ในกรอบของกระบวนการยุติธรรม ที่มีอยู่ในระบบความเห็นในลักษณะดังกล่าว ยังเป็นเพียงมุมมองส่วนบุคคลที่พยายามจะไปผูกเชื่อมโยงกันเอง ซึ่งไม่อยากให้มีการกล่าวหาพาดพิงกัน โดยอาศัยเพียงความคิดมุมมองเฉพาะตัว โดยที่ไม่มีหลักฐานหรือข้อพิสูจน์ใดมาสนับสนุนความคิดนั้นๆ เพราะจะทำให้สังคมติดหล่มอยู่ในวังวนทางการเมืองแบบเดิมๆ

พ.อ.วินธัย กล่าวต่อว่า ช่วงนี้ไม่อยากให้บุคคลหนึ่งบุคคลใดไปให้ความเห็นในลักษณะสร้างความสับสนให้สังคม เพราะบางครั้งอาจทำให้สังคมเข้าใจผิดจนมีผลกระทบไปถึงภาพลักษณ์ของบุคคลหรือองค์กรได้ ส่วนกรณีการไม่มาตามนัดศาลของอดีตนายกฯ เป็นเรื่องของกระบวนการหรือกลไกที่เกี่ยวข้องจะได้ทำหน้าที่ไปตามขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรมในระบบที่มีอยู่ให้ได้อย่างดีที่สุด.

คสช.แจงทำงานเปิดเผยตรงไปตรงมา ไม่ทำสิ่งใดที่ขัดกระบวนการยุติธรรม ยันไม่มีผู้มีอำนาจหนุน "ยิ่งลักษณ์" หลบหนีคดี 27 ส.ค. 2560 15:12 27 ส.ค. 2560 15:34 ไทยรัฐ