วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘จะต้องหาอีกนานแค่ไหน’พี่สาวผอ.อ้อย บอกหมดเงินเป็นแสน ต้องขอยืมญาติ

พ่อแม่ ผอ.อ้อย ยังไม่ยอมแพ้ ทำทุกทางในการตามหาลูกสาว ทั้งพึ่งร่างทรง ไปหาในทุกที่ที่สงสัย แต่ยังไร้วี่แวว พี่สาวบอกหมดเงินไปเป็นแสน จนต้องไปหยิบยืมคนอื่น ถ้าเจอน้องสาว ไม่ว่าเป็นหรือตาย จะฟ้องคนร้ายเรียกเงินส่วนนี้ด้วย...


วันที่ 27 ส.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า การหายตัวไปของ “ผอ.อ้อย” น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน ผอ.กองการศึกษา อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ที่หายไปนานกว่า 50 วัน พบว่าที่บ้านของนายบุญเลิศ อุ่นอ่อน พ่อของ น.ส.จุฑาภรณ์ ญาติพี่น้องยังมีการมารวมตัวกันเพื่อมาเยี่ยมให้กำลังใจ ส่วนหนึ่งเตรียมตัวที่จะเข้าป่าบริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา ด้านเขาพระวิหาร เพื่อค้นหาร่องรอยของ ผอ.อ้อย ซึ่งญาติสงสัยว่า ผอ.อ้อยจะถูกคนร้ายฆ่า แล้วนำศพไปทิ้งในพื้นที่ดังกล่าว เนื่องจากมีชาวบ้านได้กลิ่นเหม็นเน่าโชยมาจากทิศทางนั้น 

น.ส.หมายปอง อุ่นอ่อน พี่สาวของ ผอ.อ้อย กล่าวว่า ทุกวันนี้ญาติพี่น้องพร้อมด้วยเพื่อนบ้านและเจ้าหน้าที่ ยังช่วยกันออกค้นหาน้องสาวอยู่ทุกวัน เมื่อได้ข่าวว่ามีคนพบอะไรเป็นที่น่าสงสัย ว่าจะเกี่ยวข้องกับ ผอ.อ้อย พวกญาติก็จะเข้าไปค้นหาทุกที่ เพื่อให้หายสงสัย จะไม่ปล่อยให้พื้นที่ต้องสงสัยผ่านไปโดยไม่ตรวจสอบ การออกค้นหาแต่ละครั้ง แต่ละวัน มีค่าใช้จ่าย ตอนนี้เวลาผ่านไปเกือบสองเดือนแล้วที่น้องอ้อยหายตัวไปญาติออกตามหากันมาตลอด ค่าใช้จ่ายในการออกค้นหาน้องสาวเข้าไปถึงหลักแสนแล้ว พ่อแม่พี่น้องก็หมดเงินกันแล้ว ถึงกับต้องไปหยิบยืมญาติๆ เพื่อนำมาใช้จ่ายในการตามหา ผอ.อ้อย 

“ถ้าหากว่าพบน้องสาวแล้ว ไม่ว่าจะมีชีวิตอยู่ หรือพบร่างที่เสียชีวิตแล้ว จนสามารถดำเนินคดีกับผู้ต้องหาในข้อหาหนักได้ เมื่อถึงเวลานั้น ทางพ่อแม่ก็จะต้องฟ้องเรียกค่าเสียหายส่วนนี้ ซึ่งยังไม่สามารถกำหนดในตอนนี้ได้ว่าจะเรียกเท่าใด เพราะยังไม่รู้ว่าจะต้องค้นหาอีกนานแค่ไหนถึงจะเจอ และค่าใช้จ่ายจะเพิ่มเป็นเท่าไหร่ยังไม่รู้ได้ จึงอยากให้คนที่กระทำกับน้องสาวได้ออกมาแสดงตัว ออกมารับผิดชอบ เรื่องทั้งหมดจะได้จบ”

ขณะที่ นางแหลม อุ่นอ่อน แม่ของ ผอ.อ้อย ได้พาร่างทรงออกไปนั่งทรงที่ป่าชายแดนเขาพระวิหาร บริเวณพลาญเขียด ด้านทิศใต้ของหมู่บ้านชำเม็ง ต.เสาธงชัย หลังจากที่เมื่อวานนี้ได้ไปเข้าทรงที่จุดชมวิวผามออีแดง อช.เขาพระวิหารมาครั้งหนึ่งแล้ว เนื่องจากหวังว่าร่างทรงจะนำทางไปพบกับลูกสาว

ส่วนเพื่อนบ้านที่มาชุมนุมให้กำลังใจกับนายบุญเลิศและนางแหลม ต่างก็คิดเป็นเจ็บเป็นแค้น เจ็บใจในการกระทำของผู้ชายคนหนึ่งที่ทำให้ ผอ.อ้อยต้องหายตัวไป ต่างก็พูดว่า ผู้ชายคนนี้แหละที่พา ผอ.อ้อยไป คนนี้คนเดียวที่รู้ว่า ผอ.อ้อยอยู่ที่ไหน คนอื่นไม่มีใครรู้หรอก.

พ่อแม่ ผอ.อ้อย ยังไม่ยอมแพ้ ทำทุกทางในการตามหาลูกสาว ทั้งพึ่งร่างทรง ไปหาในทุกที่ที่สงสัย แต่ยังไร้วี่แวว พี่สาวบอกหมดเงินไปเป็นแสน จนต้องไปหยิบยืมคนอื่น ถ้าเจอน้องสาว ไม่ว่าเป็นหรือตาย จะฟ้องคนร้ายเรียกเงินส่วนนี้ด้วย... 27 ส.ค. 2560 14:30 27 ส.ค. 2560 16:08 ไทยรัฐ