วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ริต้าร์' ธิดานาคี รำบวงสรวงพระนาคปรก 9 เศียร ที่วังนาคินทร์ คำชะโนด (คลิป)

'ริต้าร์' ธิดานาคี นักร้องเพลงคู่คอง ประกอบละครเรื่อง นาคี เวอร์ชั่นผู้หญิง รำบวงสรวงพระนาคปรก 9 เศียร ที่วังนาคินทร์ คำชะโนด อวยพรขอบารมีขององค์ปู่ศรีสุทโธ บันดาลให้ทุกๆ คนถูกรางวัลใหญ่

เมื่อวันที่ 27 ส.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จุดบวงสรวงปู่ศรีสุทโธ วังนาคินทร์ คำชะโนด จ.อุดรธานี นั้นในช่วงเช้าเป็นการเตรียมการจัดเครื่องไหว้ภายในบริเวณจุดบวงสรวง โดยมีเจ้าภาพ คือนางสาวกนิษฐา ตั้งอนันต์สกุล พร้อมด้วยทีมงาน ได้นำพระพุทธรูปพระนาคปรก 9 เศียร สูง 290 เซนติเมตร หน้าตักกว้าง 165 เซนติเมตร มาทำการถวายต่อหน้าองค์ปู่ศรีสุทโธ

โดยหลังจากนั้นจะทำการถวายให้กับสำนักสงฆ์ ที่ อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น โดยมีพี่น้องชาว อ.หนองเรือ ที่เดินทางมาร่วมบุญและมาร่วมรับพระพุทธรูป กว่า 100 ชีวิต หลังจากทำพิธีบวงสรวงเสร็จแล้วก็จะนำพระพุทธรูปนาคปรก 9 เศียรถวายทางสำนักสงฆ์ใน จ.ขอนแก่น

ทั้งนี้ ธิดานาคี หรือ น้องริต้าร์ กรัญยกัลตา ศิษยโสธรศิลป์ ซึ่งเป็นนักแสดงศิลปะการแสดงวัฒนธรรมพื้นเมืองร่วมสมัยแห่งประเทศไทย โดยก่อนหน้านี้ น้องริต้าร์ ได้ร้องเพลง คู่คอง เวอร์ชั่นผู้หญิง ร้องเพลงประกอบในละครเรื่อง นาคี และยังเป็นผู้ที่ฟ้อนรำอ่อนช้อยสวยงาม ลีลาท่วงท่าที่ใครๆ เห็นแล้วต้องขนลุก จนได้รับฉายาเรียกขานว่า ธิดานาคี ใช้เวลารำถวายพ่อปู่แม่ย่าอยู่นานประมาณ 30 นาที พิธีการจึงแล้วเสร็จ

น้องริต้าร์ กล่าวว่า ตนรู้สึกดีใจมากที่มารำถวายปู่ศรีสุทโธในครั้งนี้ และได้ร่วมบุญกับพี่น้องทุกๆ คนที่มาร่วมงานในการถวายองค์พระ ในขณะรำ ตนมีความตั้งใจในการน้อมถวายท่ารำอย่างเต็มที่ ขอบารมีขององค์ปู่ศรีสุทโธบันดาลให้ทุกๆ คนถูกรางวัลใหญ่.

'ริต้าร์' ธิดานาคี นักร้องเพลงคู่คอง ประกอบละครเรื่อง นาคี เวอร์ชั่นผู้หญิง รำบวงสรวงพระนาคปรก 9 เศียร ที่วังนาคินทร์ คำชะโนด อวยพรขอบารมีขององค์ปู่ศรีสุทโธ บันดาลให้ทุกๆ คนถูกรางวัลใหญ่ 27 ส.ค. 2560 13:31 27 ส.ค. 2560 14:50 ไทยรัฐ