วันอังคารที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ริต้าร์' ธิดานาคี รำบวงสรวงพระนาคปรก 9 เศียร ที่วังนาคินทร์ คำชะโนด (คลิป)

'ริต้าร์' ธิดานาคี นักร้องเพลงคู่คอง ประกอบละครเรื่อง นาคี เวอร์ชั่นผู้หญิง รำบวงสรวงพระนาคปรก 9 เศียร ที่วังนาคินทร์ คำชะโนด อวยพรขอบารมีขององค์ปู่ศรีสุทโธ บันดาลให้ทุกๆ คนถูกรางวัลใหญ่

เมื่อวันที่ 27 ส.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จุดบวงสรวงปู่ศรีสุทโธ วังนาคินทร์ คำชะโนด จ.อุดรธานี นั้นในช่วงเช้าเป็นการเตรียมการจัดเครื่องไหว้ภายในบริเวณจุดบวงสรวง โดยมีเจ้าภาพ คือนางสาวกนิษฐา ตั้งอนันต์สกุล พร้อมด้วยทีมงาน ได้นำพระพุทธรูปพระนาคปรก 9 เศียร สูง 290 เซนติเมตร หน้าตักกว้าง 165 เซนติเมตร มาทำการถวายต่อหน้าองค์ปู่ศรีสุทโธ

โดยหลังจากนั้นจะทำการถวายให้กับสำนักสงฆ์ ที่ อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น โดยมีพี่น้องชาว อ.หนองเรือ ที่เดินทางมาร่วมบุญและมาร่วมรับพระพุทธรูป กว่า 100 ชีวิต หลังจากทำพิธีบวงสรวงเสร็จแล้วก็จะนำพระพุทธรูปนาคปรก 9 เศียรถวายทางสำนักสงฆ์ใน จ.ขอนแก่น

ทั้งนี้ ธิดานาคี หรือ น้องริต้าร์ กรัญยกัลตา ศิษยโสธรศิลป์ ซึ่งเป็นนักแสดงศิลปะการแสดงวัฒนธรรมพื้นเมืองร่วมสมัยแห่งประเทศไทย โดยก่อนหน้านี้ น้องริต้าร์ ได้ร้องเพลง คู่คอง เวอร์ชั่นผู้หญิง ร้องเพลงประกอบในละครเรื่อง นาคี และยังเป็นผู้ที่ฟ้อนรำอ่อนช้อยสวยงาม ลีลาท่วงท่าที่ใครๆ เห็นแล้วต้องขนลุก จนได้รับฉายาเรียกขานว่า ธิดานาคี ใช้เวลารำถวายพ่อปู่แม่ย่าอยู่นานประมาณ 30 นาที พิธีการจึงแล้วเสร็จ

น้องริต้าร์ กล่าวว่า ตนรู้สึกดีใจมากที่มารำถวายปู่ศรีสุทโธในครั้งนี้ และได้ร่วมบุญกับพี่น้องทุกๆ คนที่มาร่วมงานในการถวายองค์พระ ในขณะรำ ตนมีความตั้งใจในการน้อมถวายท่ารำอย่างเต็มที่ ขอบารมีขององค์ปู่ศรีสุทโธบันดาลให้ทุกๆ คนถูกรางวัลใหญ่.