วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เฟ้นหาสาวสวย สมาร์ท มากความสามารถ สู่โค้งสุดท้ายประกวด“เคแบงก์ อีเกิร์ลส์”

ประสบความสำเร็จในการเฟ้นหาสาวรุ่นใหม่ที่มากด้วยความสามารถ เพื่อมารับหน้าที่แบรนด์แอมบาสเดอร์ ธนาคารกสิกรไทย (เคแบงก์) จึงเดินหน้าจัดประกวด “เคแบงก์ อีเกิร์ลส์” อย่างต่อเนื่อง โดยปีนี้เป็นรุ่นที่ 9 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “เคแบงก์ ดิจิทัล แบงกิ้ง” และก่อนการประกวดในรอบตัดสิน ผู้ผ่านเข้ารอบ 32 คนสุดท้าย จะได้รับการอบรมคอร์สติวเข้มพิเศษ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนขึ้นเวทีประกวด “เคแบงก์ อีเกิร์ลส์ รุ่นที่ 9” (KBanke-Girls The 9th Generation 2017) รอบชิงชนะเลิศ โดยสาวทั้ง 32 คน จะได้ฝึกทักษะด้านต่างๆอย่างเต็มที่ ตลอดระยะเวลา 3 วัน (16-18 ส.ค.) ที่เข้าอบรม ณ ศูนย์การเรียนรู้ ธนาคารกสิกรไทย บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา

ในการอบรม สาวๆ ได้รับการติวเข้มในคอร์ส “สวย สมาร์ท มากความสามารถ” มีการฝึกทักษะการนำเสนอ และการพูด และยังได้เรียนรู้วิธีการเตรียมตัวเองให้พร้อมเพื่อความสวย ตั้งแต่ใบหน้าจนถึงทรงผม จากมืออาชีพ ซึ่ง ขัตติยา อินทรวิชัย เอ็มดีหญิงแห่งเคแบงก์ และประธานคณะกรรมการดำเนินโครงการฯ เปิดเผยว่า ตลอด 8 รุ่นที่ผ่านมา สาวๆ อีเกิร์ลส์ ทุกรุ่นสะท้อนถึงความสำเร็จ และเป็นความภาคภูมิใจของธนาคารอย่างมาก โดยหลังจากครบวาระการทำงานแล้ว น้องๆ ทุกคนสามารถโลดแล่นสู่สายอาชีพที่มั่นคง ไม่ว่าจะเป็นผู้ประกาศข่าว พิธีกร นางแบบ พนักงานต้อนรับของสายการบิน นางสาวไทย ฯลฯ สาวอีเกิร์ลส์จะต้องมีทักษะและศักยภาพความพร้อมในทุกๆ ด้าน โดยเฉพาะเรื่องของการสื่อสารและบุคลิกภาพ ที่ถือเป็นหัวใจสำคัญ ดังนั้น จึงได้จัดคอร์สอบรมพิเศษเพื่อให้สาวๆทุกคนมีความมั่นใจ พร้อมเข้าสู่เวทีประกวดในรอบตัดสิน

ด้านวิทยากรที่มาถ่ายทอดประสบการณ์ความรู้ อย่าง มิลค์-เขมสรณ์ หนูขาว พิธีกรและผู้ประกาศข่าว ได้แนะเคล็ดลับว่า คุณสมบัติของผู้ประกาศข่าว อย่างแรกเลยคือ ต้องมีใจรัก ต้องมีการฝึกฝน มีการทำการบ้านตลอดเวลา เพราะปัจจุบันคนดูเขาฉลาด ในบางครั้งเขามีข้อมูลเยอะกว่าเราอีก ฉะนั้นเราต้องทำการบ้านเยอะๆ รวมทั้งต้องฝึกการใช้ภาษาไทยให้ถูกต้อง ทั้งการออกเสียง การพูดคำควบกล้ำ ร ล ด้าน ครูเงาะ-รสสุคนธ์ กองเกตุ ได้แนะนำเรื่องการวางตัวว่า หัวใจสำคัญในการวางตัวและบุคลิกภาพที่เหมาะสม เราต้องกลับมาเคารพตัวเราเองก่อน เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่เราเห็นว่า ตัวเองตัวเล็ก เมื่อเราไปอยู่ในสังคม เราก็จะทำตัวเล็ก หรือไม่ก็จะทำตัวกร่างไปเลย มันจะไม่เป็นปกติ สาวอีเกิร์ลส์ไม่ได้ต้องการแค่ผู้หญิงสวย แต่ต้องการคนที่สวยและเก่ง

ปิดท้ายการอบรมได้มีการคัดเลือกผู้ผ่านเข้ารอบ 16 คน เพื่อไปชิงชัยในรอบ 8 คนสุดท้าย บนเวทีประกวด “เคแบงก์ อีเกิร์ลส์ รุ่นที่ 9” ในวันที่ 13 ก.ย. ที่แฟชั่น ฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยาม พารากอน.

ประสบความสำเร็จในการเฟ้นหาสาวรุ่นใหม่ที่มากด้วยความสามารถ เพื่อมารับหน้าที่แบรนด์แอมบาสเดอร์ ธนาคารกสิกรไทย (เคแบงก์) จึงเดินหน้าจัดประกวด “เคแบงก์ อีเกิร์ลส์” อย่างต่อเนื่อง โดยปีนี้เป็นรุ่นที่ 9 27 ส.ค. 2560 12:22 27 ส.ค. 2560 12:25 ไทยรัฐ