วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าหญิงดีไซเนอร์ ประทานเครื่องประดับทรงออกแบบ จัดแสดงเป็นไฮไลต์งาน “เจมส์ &จิวเวลรี่ แฟร์”

พระอัจฉริยภาพของ “เจ้าหญิงดีไซเนอร์” เป็นที่ประจักษ์ไปทั่ววงการแฟชั่นโลก ในโอกาสที่กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ จัดงาน งานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ (60th Bangkok Gems and Jewelry Fair) เป็นครั้งที่ 60 ในปีนี้ จึงได้ขอประทาน พระอนุญาตนำผลงาน การออกแบบเครื่อง ประดับของ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ มาจัดแสดงเป็นไฮไลต์พิเศษของงาน ระหว่างวันที่ 6-10 กันยายน 2560 เพื่อสร้างแรงบันดาลใจแก่นักออกแบบไทยรุ่นใหม่ในการพัฒนาฝีมือการออกแบบและพัฒนาแบรนด์สู่ตลาดสากล พร้อมกันนี้พระองค์หญิงสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ยังทรง พระกรุณาเสด็จเป็นองค์ประธานเปิดงานด้วย ที่ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

อภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงไฮไลต์พิเศษของงานครั้งนี้ว่า มุ่งเน้นการเจาะลึกเรื่องการดีไซน์เครื่องประดับเป็นครั้งแรกของแบรนด์ SIRIVANNAVARI พร้อมทั้งจัดรวบรวมผลงานตั้งแต่คอลเลกชั่น SIRIVAN NAVARI 2005 จนถึงปัจจุบัน รวมกว่า 70 ชิ้น เป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์ของเวทีการค้าระดับนานาชาติที่ผลักดันอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับมาโดยตลอด คณะผู้จัดงานฯ ได้เตรียมกิจกรรมและนิทรรศการที่จะสร้างแรงบันดาลใจและขยายโอกาสทางการค้าไว้มากมาย อาทิ กลุ่มสินค้าไลฟ์สไตล์ ซึ่งใช้อัญมณีประดับตกแต่ง หรือ Beyond Jewelry การจัดแสดงทับทิมเม็ดงาม 60 เม็ดจากการประกวด World Ruby Contest โดยสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (GIT) กิจกรรมสัมมนาให้ความรู้และคำปรึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญ รวมถึงบริการตรวจสอบอัญมณีเคลื่อนที่ภายในงาน โดยสถาบัน GIT และสถาบันชั้นแนวหน้าของโลก เป็นต้น.

อภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.พาณิชย์ และกลุ่มนักธุรกิจ อาทิ พรสิทธิ์ ศรีอรทัยกุล, วิภาดา ธรรมาวรานุคุปต์ ชวนร่วมงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ ครั้งที่ 60. 27 ส.ค. 2560 12:13 27 ส.ค. 2560 14:02 ไทยรัฐ