วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหลือมจอมโหด กินไก่ท้องป่องเลื้อยติดข่าย เจ้าของฟาร์มอโหสิ ไม่เอาโทษ (คลิป)

เจ้าของฟาร์มไก่ที่ชัยนาท เอาข่ายมาดักไว้ข้างคอก หลังมีไก่ทยอยหายไปกว่าสิบตัว เจอตัวการเป็นงูเมืองตัวใหญ่ เลื้อยมาติดพร้อมกับไก่ตัวสุดท้ายที่เพิ่งกลืนไปอยู่ในท้อง ตัดเชือกนำไปปล่อย พร้อมบอกอโหสิกรรมให้เพื่อนร่วมโลก...

เวลา 10.00 น. วันที่ 27 ส.ค. งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองชัยนาท รับแจ้งว่า ที่บริเวณอัมพรฟาร์ม ฟาร์มไก่ชน เลขที่ 96 ม.7 ต.เขาท่าพระ อ.เมืองชัยนาท มีงูเหลือมขนาดเขื่อง ติดตาข่ายที่ถูกดักไว้โดยเจ้าของฟาร์ม เจ้าหน้าที่จึงรีบรุดตรวจสอบหลังได้รับแจ้งทันที

ที่เกิดเหตุพบงูเหลือม ขนาดใหญ่ ยาว 4.5 เมตร ช่วงตรงกลางท้องป่อง เนื่องจากเพิ่งเขมือบไก่ชนไป 1 ตัว โดยงูตัวดังกล่าวเลื้อยมาติดตาข่ายที่ดักไว้ช่วงคอถึงลำตัว ส่วนหัวโผล่ขึ้นมาได้ เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความระมัดระวังในการจับ และตัดตาข่ายออกมา เนื่องจากเป็นงูที่อาศัยอยู่ในป่า มีความดุร้ายมาก ส่งเสียงขู่ พร้อมงับปากกัดทุกอย่างที่ผ่านตา ใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงสามารถนำตาข่ายที่พันตัวงูออกได้ และนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

นายวิชิต พระอัมพร อายุ 63 ปี เจ้าของฟาร์มเผยว่า ปัจจุบันมีไก่ชนหลายสายพันธุ์ รวมกว่า 300 ตัว แต่ช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา ไก่เริ่มหายไปทีละตัว จนตอนนี้รวมแล้วกว่า 10 ตัว และจะหายเฉพาะเล้าที่แยกออกมา ซึ่งแต่ละเล้าที่ไก่หายไปนั้นจะมีรูกว้างประมาณ 20 ซม. อยู่ทุกเล้า ทำให้เริ่มสงสัยว่าต้องเป็นงูเหลือมอย่างแน่นอน พยายามหาตัวแต่ก็ไม่เจอ ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาจึงเริ่มวางตาข่ายดักตามทางที่คาดว่างูนั้นจะเข้ามา ถึงช่วงสายวันนี้ เดินไปดูที่ท้ายเล้าไก่ เพราะได้ยินเสียงไก่ร้องแบบแปลกๆ พอเดินมาก็เจองูเหลือมตัวนี้ กำลังขู่ ฟ่อๆ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้รีบมาจับทันที

"มูลค่าความเสียหายที่สูญเสียไปครั้งนี้ตีเป็นราคาไม่ได้ หากจะตีก็น่าจะหลายหมื่นบาท แต่ไม่ได้รู้สึกโกรธแค้นถึงขนาดต้องฆ่างูตัวนี้ คิดแค่เพียงว่า สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม ขออโหสิกรรมให้กับเพื่อนร่วมโลก" นาวิชิต กล่าว. 

เจ้าของฟาร์มไก่ที่ชัยนาท เอาข่ายมาดักไว้ข้างคอก หลังมีไก่ทยอยหายไปกว่าสิบตัว เจอตัวการเป็นงูเมืองตัวใหญ่ เลื้อยมาติดพร้อมกับไก่ตัวสุดท้ายที่เพิ่งกลืนไปอยู่ในท้อง ตัดเชือกนำไปปล่อย พร้อมบอกอโหสิกรรมให้เพื่อนร่วมโลก... 27 ส.ค. 2560 12:02 27 ส.ค. 2560 13:56 ไทยรัฐ