วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คืนแรกในเรือนจำคลองเปรม 'บุญทรง' นอนไม่หลับเป็นภูมิแพ้-ไซนัส

"บุญทรง" นอนคุกคลองเปรมคืนแรก หลับไม่สนิท มีอาการภูมิแพ้-ไซนัส คาดยังปรับตัวไม่ได้ มีอาการวิตกกังวลบ้าง โดยราชทัณฑ์ขังรวมอีก 6 คนคดีทุจริตข้าวจีทูจี...

จากกรณีกรมราชทัณฑ์ได้ย้าย นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กับพวก มาไว้ยังเรือนจำกลางคลองเปรมเมื่อช่วงสายเมื่อวันที่ 26 ส.ค.ที่ผ่านมา

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 27 ส.ค. นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ ผบ.เรือนจำกลางคลองเปรม กล่าวว่า หลังรับตัว นายบุญทรง กับพวก ซึ่งเป็นผู้ต้องขังตามคำพิพากษาของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง รวม 7 คน มาอยู่ในแดนแรกรับ เรือนจำกลางคลองเปรม ซึ่งทางเรือนจำฯ ได้จัดให้อยู่ 9 คน รวมกับผู้ต้องขังคดี ทุจริตจำนำข้าวคดีเดียวกันอีก 6 คน โดยเรือนจำจัดให้มีเจ้าหน้าที่ 2 คน คอยดูแล ทั้งนี้หลังรับตัวเข้ามา ให้แพทย์ได้ตรวจร่างกายทุกคน แต่พบว่า นายบุญทรง มีอาการโรคภูมิแพ้ และไซนัส ซึ่งแพทย์ให้ยาไว้รับประทานแล้ว และเมื่อคืนที่ผ่านมา นายบุญทรง ยังมีอาการวิตกกังวลบ้าง นอนไม่ค่อยหลับเท่าไร

"ส่วนกิจวัตรในช่วงเช้านี้ กลุ่มนายบุญทรงยังไม่ได้ให้ทำกิจกรรมอะไร โดยส่วนใหญ่อ่านหนังสือในห้องสมุดของทางเรือนจำฯ และดูทีวีบ้าง เพื่อการปรับตัว ส่วนมื้อเช้า เมนูแรกวันนี้ คือ หมูทอด ซึ่งนายบุญทรงบอกว่า ทานได้ และไม่มีเมนูพิเศษ อะไร สำหรับแดน 1 ซึ่งเป็นแดนแรกรับ ปกติจะเปิดให้ญาติเข้าเยี่ยม ทุกวันอังคาร แต่หากในวันจันทร์ที่ 28 ส.ค.นี้ เป็นวันเปิดทำการของทางเรือนจำกลางคลองเปรม คาดว่าจะมีญาติของผู้ต้องขังในคดีดังกล่าวมาเยี่ยม เลยอนุโลมให้เยี่ยมได้ 1 วัน" นายธวัชชัย กล่าว. 

"บุญทรง" นอนคุกคลองเปรมคืนแรก หลับไม่สนิท มีอาการภูมิแพ้-ไซนัส คาดยังปรับตัวไม่ได้ มีอาการวิตกกังวลบ้าง โดยราชทัณฑ์ ขังรวมอีก 6 คนคดีทุจริตข้าวจีทูจี... 27 ส.ค. 2560 12:02 27 ส.ค. 2560 12:41 ไทยรัฐ