วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อ๊อฟ ชนะพล เดือด! เตือนภัยไลน์ปลอม ระวังโดนหลอก หลังถูกสวมรอยอีกแล้ว

ก่อนหน้านี้เคยมีเรื่องมีราวถูกปลอมไลน์มาแล้ว สำหรับนักแสดงหนุ่ม อ๊อฟ ชนะพล สัตยา กว่าจะเคลียร์เรื่องดังกล่าวจบก็ใช้เวลาสร้างความปวดหัวให้นักแสดงหนุ่มอยู่ไม่นาน และตอนนี้ไลน์ปลอมของหนุ่มอ๊อฟก็มีออกมาอีกครั้ง ซึ่งหนุ่มอ๊อฟได้ชี้แจง และแจ้งเตือนแฟนๆ อย่าเข้าใจผิดในอินสตาแกรมของตัวเองว่า

“เตือนภัยเรื่องไลน์ปลอมนะครับ ขอใช้พื้นที่ส่วนตัวของผมอธิบายและเตือนภัยนะครับ คือว่าตอนนี้มันก็ยังมีเรื่องนี้เข้ามาอยู่ให้ผมปวดหัวอยู่ตลอด เมื่อไม่นานมานี้ก็มีคน inbox มาทางไอจีผม และก็พูดเป็นเรื่องเป็นราวคิดว่าผมไปคุยกับเค้า

อะไรก็ไม่รู้แต่ผมก็ได้เตือนเข้าไปแล้วและเค้าก็เข้าใจแล้วว่าเค้าโดนไลน์ปลอมหลอกและมีล่าสุดวันนี้เลย มีคนๆ นึงก็ inbox มาหาผมอีกว่าผมไปคุยกับเค้าทางไลน์อะไรไม่รู้ และผมก็ได้เตือนเค้าไปว่ามันคือไลน์ปลอม แต่ดูเหมือนว่าเค้าจะเข้าใจว่าเป็นผมจริงๆ

ผมขอชี้แจงตรงนี้เลยนะครับว่าไลน์ของผมไม่ใช่ว่าจะให้ใครง่ายๆ ถ้าไม่รู้จักกันจริงๆ (คนใกล้ตัวผมจะรู้ดี) และเบอร์ส่วนตัวผมก็เหมือนกัน ไม่ใช่ว่าจะให้หรือได้กันง่ายๆ ตอนนี้ยังมีพวกที่คิดจะทำลายชื่อเสียงของผม อ๊อฟ ชนะพล อยู่ยังไง

ผมก็ขอให้คุณตามข่าวหน่อยนะครับ และใช้วิจารณญาณในการคิดนิดนึงว่าผมจะไปคุยกับคุณเพื่ออะไร ระวังกันให้ดีๆ นะครับ สำหรับคนที่คุณกับไอ้ไลน์ปลอมมันจะหลอกคุณในแนวไหนก็ไม่รู้ ผมก็ได้แค่ใช้พื้นที่ส่วนตัวตรงนี้บอกและเตือน เดี๋ยวนี้การแฮกไอจีก็ง่าย การปลอมเฟซก็ง่าย ระวังนะครับ คุณอาจจะโดนมันหลอกอยู่

อ๊อฟ ชนะพล โดนสวมรอยไลน์ปลอมอีกแล้ว เจ้าตัวรีบเตือนกลัวคนไม่รู้โดนหลอก 27 ส.ค. 2560 11:08 27 ส.ค. 2560 13:46 ไทยรัฐ