วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำท่วมพื้นที่ ต.กะรน กำนันวอนเทศบาลเร่งแก้ไขหวั่นกระทบท่องเที่ยว

เครดิตภาพ จากกำนันวินัย ชิดเชี่ยว

เกิดฝนตกหนักที่ภูเก็ต ทำให้น้ำท่วมในพื้นที่ตำบลกะรน หลายเส้นทางน้ำท่วมเอ่อขึ้นบนถนน ทำให้รถสัญจรไปมาอย่างยากลำบาก ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวโดยรวม สาเหตุจากขยะอุดตันท่อ วอนเทศบาลตำบลกะรนเร่งแก้ไข....

เมื่อเช้าวันที่ 27 ส.ค. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากเกิดฝนตกต่อเนื่องหลายชั่วโมง ทำให้พื้นที่จังหวัดภูเก็ตหลายแห่งเกิดน้ำท่วมขัง และทะเลมีคลื่นสูง โดยเฉพาะพื้นที่ตำบลกะรนเกิดน้ำท่วมหลายจุด ทำให้รถผ่านไปมาได้อย่างยากลำบาก ทำให้ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวโดยรวมของจังหวัดภูเก็ต

นายวินัย ชิดเชี่ยว กำนันตำบลกะรน กล่าวว่า ในพื้นที่ตำบลกะรนฝนตกต่อเนื่องติดต่อกันประมาณ 30 นาที และมีแนวโน้มฝนจะตกลงมาอีกเนื่อง ขณะนี้ ตนได้ประสานไปยังผู้ใหญ่บ้านทั้ง 4 หมู่บ้าน ของตำบลกะรน ให้ลงพื้นที่ตรวจสอบความเดือดร้อนของประชาชน และผลกระทบจากปัญหาน้ำท่วมที่ส่งผลกระทบต่อการเดินทางของนักท่องเที่ยว มีน้ำจากภูเขาไหลลงสู่ถนน โดยเฉพาะชุมชนที่ประชาชนอยู่หนาแน่น

กำนันตำบลกะรน กล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบพื้นที่พบว่า มี 5 จุด 1. หน้าห้างซุปเปอร์ชีป 2. หน้าโรงแรมภูเก็ตออคิด 3. ซอยเกศขวัญ 4 ซอยโคกโตนด 5. โค้งหน้าเนินเขากะตะ ซึ่งจุดดังกล่าวข้างต้นเมื่อเกิดฝนตกหนักน้ำจะท่วมขังเป็นประจำ สาเหตุเกิดจากขยะไปอุดตันท่อระบายน้ำ หน่วยงานเที่ยวข้องที่บริหารท้องถิ่นไม่มีการบริหารจัดการที่ดีเกี่ยวกับปัญหาน้ำท่วม นอกจากนั้นที่สำคัญอีกประการคือความเห็นแก่ตัวของมนุษย์ สร้างอาคาร โรงแรม

"สำหรับการแก้ไขปัญหาหลังจากนี้อยากให้ทางเทศบาลตำบลกะรน เชิญฝ่ายปกครองเข้าไปร่วมกันหาแนวคิดหาแนวทางในการไขปัญหาเพื่อตำบลของเรา อย่าคิดคนเดียวทำคนเดียว เมื่อเกิดปัญหาเช่นนี้ จะส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวของจังหวัด อย่ามองเรื่องแบบนี้เป็นเรื่องเล็ก เรื่องนี้ถือเป็นการตัวชี้วัดการท่องเที่ยวในอนาคต ต้องร่วมมือกันทุกฝ่าย เพื่อให้ตำบลกะรน น่าเที่ยว น่าอยู่ อย่างยั่งยืน" กำนันวินัย กล่าว.

เกิดฝนตกหนักที่ภูเก็ต ทำให้น้ำท่วมในพื้นที่ตำบลกะรน หลายเส้นทางน้ำท่วมเอ่อขึ้นบนถนน ทำให้รถสัญจรไปมาอย่างยากลำบาก ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวโดยรวม สาเหตุจากขยะอุดตันท่อ วอนเทศบาลตำบลกะรนเร่งแก้ไข.... 27 ส.ค. 2560 10:59 27 ส.ค. 2560 11:19 ไทยรัฐ