วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภัยเต็นท์รถมือสอง

เป็นข่าวดังในสื่อโซเชียลที่มีคนแชร์เรื่องราวเตือนภัยสำหรับผู้ที่ต้องการจะซื้อรถจากเต็นท์รถมือสอง โดยมีการเสนอภาพเหตุการณ์ของลูกค้าที่เคยตกเป็นเหยื่อถูกหลอกมาทำเป็น “คลิปประจาน” เจ้าของเต็นท์รถมือสองชื่อ Car Park ภายในศูนย์รวมรถยนต์ PG ถนนกาญจนาภิเษก แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค

กลายเป็นคลิปที่ทำให้คนที่สนใจ “รถมือสอง” แชร์ข้อความแจ้งเตือนคนที่คิดหารถมือสอง อย่าหลงเชื่อกลโกงเจ้าของเต็นท์รถมือสองรายนี้ ที่ใช้ วิธีการหลอกล่อให้ลูกค้าที่เข้ามาซื้อรถ หลอกล่อให้วางเงินมัดจำจองรถไว้ก่อน แล้วยึดเงินมัดจำ ฉีกสัญญาทิ้ง โดยไม่คืนเงินให้ไม่ว่ากรณีใดๆทั้งสิ้น

ลูกค้าบางรายจองรถคันเดียวกัน บางรายรถมีปัญหาโอนไม่ได้ บางคัน มีการทำเลขไมล์รถให้ต่ำกว่าเลขไมล์รถที่แท้จริง บางคนจองรถไว้ แต่เต็นท์กลับส่งมอบรถไม่ตรงกับรุ่นที่จองไว้

เอาเปรียบลูกค้าทุกทาง

เป็นความผิดเจ้าของเต็นท์รถ ผู้ซื้อเป็นผู้เสียหาย แต่ที่น่าเจ็บใจของลูกค้าที่ตกเป็นเหยื่อ เจ้าของเต็นท์รู้ทางหนีทีไล่เป็นอย่างดี และไม่เคยมีเจ้าหน้าที่หน่วยงานไหนมาดำเนินการ ทั้งที่มีผู้เสียหายถูกหลอกลวงจากเจ้าของเต็นท์รถมือสองเป็นจำนวนมาก เจ้าของเต็นท์มีพฤติกรรมเข้าข่าย “โกงเงิน” มัดจำรถมือสอง

หลังทราบข่าว พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รอง ผบก.ทท. นำกำลังตำรวจ 191 บก.ทท., บก.ปคบ. กรมการขนส่งทางบก เจ้าหน้าที่สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค กองพิสูจน์หลักฐาน และ สน.หลักสอง

เข้าตรวจค้นเต็นท์รถมือสอง Car Park ยึดรถในเต็นท์ทั้งหมดมาตรวจสอบ 83 คัน พบรถยนต์ที่เข้าข่ายกระทำความผิดในเบื้องต้น 23 คัน ประกอบด้วย รถที่ไม่ชำระภาษี 18 คัน และรถที่ไม่ติดแผ่นป้ายแสดงการเสียภาษี 5 คัน และตรวจพบรถยนต์ 1 คัน ที่ใช้แผ่นป้ายทะเบียนปลอมที่ไม่ได้ออกโดยกรมการขนส่งทางบก

ในเต็นท์มีรถผิดกฎหมาย

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์นำรถทั้งหมดมาตรวจสอบว่าได้มาถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ พอผู้เสียหายที่ทราบข่าวพากันเดินทางไปแจ้งความที่ สน.หลักสอง เบื้องต้นมีผู้เสียหายกว่า 60 ราย ที่ร้องทุกข์มาขอความช่วยเหลือ จากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องระดมกำลังพนักงานสอบสวนที่ไม่ได้เข้าเวรมาช่วยรับแจ้งความ

น.ส.ทัศนีย์ เช้าเจริญประกิจ อายุ 38 ปี เจ้าของเต็นท์ อ้างว่า ไม่ได้ทำผิด แต่พนักงานสอบสวน สน.หลักสอง แจ้งข้อหา น.ส.ทัศนีย์ ความผิดของเจ้าของเต็นท์เป็นเรื่องที่ต้องพิสูจน์ แต่ความเสียหายคนอีกมาก เป็นเรื่องเร่งด่วนที่ต้องทำทันที ไม่ใช่ปล่อยทิ้งให้เป็นปัญหาใหญ่ในสังคม ยังดีที่ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์มาคลี่คลายสถานการณ์

ก่อนที่จะมีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อตามกันมาอีก.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th

เป็นข่าวดังในสื่อโซเชียลที่มีคนแชร์เรื่องราวเตือนภัยสำหรับผู้ที่ต้องการจะซื้อรถจากเต็นท์รถมือสอง โดยมีการเสนอภาพเหตุการณ์ของลูกค้าที่เคยตกเป็นเหยื่อถูกหลอกมาทำเป็น “คลิปประจาน” เจ้าของเต็นท์รถมือสองชื่อ Car Park 27 ส.ค. 2560 10:04 27 ส.ค. 2560 10:21 ไทยรัฐ