วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"หญ้างวงช้าง" แก้ไซนัสได้

สูตรดังกล่าว ให้เอา “หญ้างวงช้าง” แบบสดทั้งต้นรวมรากจำนวน 3 ต้น ล้างน้ำให้สะอาดตัดเป็นท่อนกับหมูแดง 2 ขีด ต้มรวมกันกับน้ำ 1 ลิตร จนเดือด เนื้อหมูสุกรับประทาน 2 เวลา ตอนเช้าและก่อนนอน ก่อนหรือหลังอาหารก็ได้ โดยให้กินให้หมดในการต้มแต่ละครั้ง ต้มกิน 2-3 อาทิตย์ต่อครั้ง แล้วสังเกตดูจะรู้ว่าอาการที่เป็นจะค่อยๆดีขึ้น ต้มกินต่อเนื่องจะหายได้ในที่สุด คนที่เพิ่งจะรู้ตัวว่าเป็นใหม่ๆจะได้ผลเร็วเกินคาด คนเป็นมากๆต้องใช้เวลาและจะต้องงดอาหารแสลงด้วย ซึ่งก็มีหลายอย่างโรคไซนัสจะหายได้เช่นกัน

หญ้างวงช้าง หรือ INDIAN HELIOTROPE HELIOTROPIUM INDICUM LINN. RBR. อยู่ในวงศ์ BORAGINACEAE เป็นไม้ล้มลุก พบขึ้นตามที่ว่างริมทางและที่ชื้นแฉะทั่วไป ไม่มีต้นวางขายที่ไหนต้องเสาะหากันเอาเองตามภาพประกอบคอลัมน์

ครับ หนังสือ “สมุนไพรไม้ดอกไม้ประดับหายาก” เล่มที่ 5 ของ “นายเกษตร” สี่สีทั้งเล่ม พิมพ์จำกัดหมดแล้วหมดเลย ไม่วางขายที่ไหน ราคาเล่มละ 600 บาท บวกค่าส่งกลับเล่มละ 30 บาท ส่งธนาณัติซื้อสั่งจ่าย “คุณนงลักษณ์ ศรีอัชรา-นนท์” ตู้ ปณ.48 ปณ.สามแยกลาดพร้าว กทม. 10901 หรือสอบถามผลิตภัณฑ์สมุนไพร แห้วหมูแคปซูล ลดความดันโลหิตสูง, มะแว้งแคปซูล ปรับน้ำตาลในเลือดให้สู่ปกติ, ขมิ้นชันแคปซูล แก้โรคกระเพาะอาหาร ท้องอืดเฟ้อ, น้ำมัน 12 ประดง ใช้ภายนอกฆ่าเชื้อสมานแผล แก้เริม งูสวัด สะเก็ดเงิน, ยาแก้ริดสีดวงจมูกแคปซูล น้ำมูกไหลมีกลิ่นเหม็น, ครีมโลดทนง รักษาสิวฝ้า รูขุมขนตีบลง, ตรีผลาแคปซูล ลดไขมันในเส้นเลือด ลดไตรกรีเซอไรด์, ดีบัวแคปซูล ช่วยขยายหลอดเลือดไปเลี้ยงสมอง หัวใจ, ยาต้มคลายเส้นไม้เท้าเฒ่าอาลี แก้ปวดเมื่อย แก้เกาต์ ลดเบาหวาน, คอลลาเจนบริสุทธิ์ เป็นผงทาหน้าช่วยให้ผิวหน้ากระชับ, ข่อยขัดรักแร้ ดับกลิ่นเต่าและกลิ่นตัวช่วยให้รักแร้หายดำคล้ำ, ยาบำรุงไต ไม่ใช่รักษาไตแคปซูล, ยาลดเบาหวานแคปซูล, เพชรสังฆาตแคปซูล แก้ริดสีดวงทวาร โทร.0–2275–2692 ครับ.

“นายเกษตร”

สูตรดังกล่าว ให้เอา “หญ้างวงช้าง” แบบสดทั้งต้นรวมรากจำนวน 3 ต้น ล้างน้ำให้สะอาดตัดเป็นท่อนกับหมูแดง 2 ขีด ต้มรวมกันกับน้ำ 1 ลิตร จนเดือด เนื้อหมูสุกรับประทาน 2 เวลา ตอนเช้าและก่อนนอน ก่อนหรือหลังอาหารก็ได้ 27 ส.ค. 2560 09:14 27 ส.ค. 2560 09:14 ไทยรัฐ