วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟโหมกลางดึก โกดังเก็บสินค้าที่ปากน้ำ ไม่มีใครเฝ้าไหม้วอด (คลิป)

เกิดเหตุไฟไหม้โกดังในเมืองสมุทรปราการ ใช้เก็บกล่องกระดาษ อะลูมิเนียม และฟอยล์ ไฟลุกโหมกลางดึก ไม่มีใครอยู่ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องงัดประตูเข้าไปฉีดน้ำ ใช้เวลากว่าชั่วโมงจึงควบคุมได้ คาดไฟฟ้าลัดวงจร...

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 27 ส.ค. ร.ต.อ.ประทีป ภักดีศรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โกดังของ บริษัท เอเชีย มาสเตอร์พริ้นท์ จำกัด เลขที่ 100/615 หมู่ 10 ซอยทรัพย์บุญชัย 39 ถนนศรีนครินทร์ ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ จึงพร้อมด้วยรถดับเพลิงจากพื้นที่ใกล้เคียงกว่า 5 คันไปที่เกิดเหตุ

พบเป็นโกดังปูนหลังคามุงเมทัลชีท ปลูกติดอยู่กับบ้านเดี่ยวสองชั้น รั้วรอบขอบชิด เพลิงกำลังลุกไหม้ภายในโกดังซึ่งเป็นที่เก็บกล่องกระดาษ อะลูมิเนียม และฟอยล์ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ช่วยกันงัดประตูของโกดังเพื่อเข้าไปด้านใน ก่อนที่จะระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงนานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ หลังเพลิงสงบพบว่าของที่อยู่ในโกดังได้รับความเสียหายทั้งหมด 

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่า โกดังที่เกิดเหตุ มีนายจักรพงษ์ สร้างปัญญาวงศ์ อายุ 63 ปี เป็นเจ้าของ ประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายอลูมิเนียมฟอยล์ และผลิตภัณฑ์ซึ่งทำจากอะลูมิเนียมฟอยล์ ช่วงเกิดเหตุ ทราบว่าไม่มีคนพักอาศัยอยู่ กระทั่งชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ใกล้เคียงได้กลิ่นควันไฟ จึงได้พากันออกมาดู พบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้ภายในโกดัง จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ ส่วนค่าเสียหายอยู่ระหว่างประเมิน ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร ทั้งนี้ ทางตำรวจจะได้ประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายวิทยาการมาตรวจสอบ เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง.

เกิดเหตุไฟไหม้โกดังในเมืองสมุทรปราการ ใช้เก็บกล่องกระดาษ อะลูมิเนียม และฟอยล์ ไฟลุกโหมกลางดึก ไม่มีใครอยู่ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องงัดประตูเข้าไปฉีดน้ำ ใช้เวลากว่าชั่วโมงจึงควบคุมได้ คาดไฟฟ้าลัดวงจร... 27 ส.ค. 2560 07:20 27 ส.ค. 2560 09:04 ไทยรัฐ