วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกตรวจร้านดังย่านประเวศ นักเที่ยวกว่า300คน ตี3ยังเมาปลิ้น ดิ้นกระจาย

ตร.พระโขนง ร่วมกับทหาร ป.ป.ส. บุกตรวจสถานบันเทิงบีลีฟ อิน ฟลิป หลังถูกร้องเรียนเปิดเกินเวลา เป็นแหล่งมั่วสุม พบนักเที่ยวกว่า 300 คน ยังดื่มกินดิ้นกันกระจาย แม้จะเลยเวลามานานแล้ว บางคนฉี่ม่วง พบร้านจ้างแรงงานผิดกฎหมายด้วย...

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 27 ส.ค. พ.ต.ท.วิฑูลย์ ขุนบุญจันทร์ รอง ผกก.ป.สน.พระโขนง รรท.ผกก.สน.พระโขนง พร้อมด้วย นายวรทัศน์ เสมาชัย เจ้าหน้าที่สรรพสามิต พื้นที่กรุงเทพมหานคร 4 สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหารชุดเฉพาะกิจกองทัพภาคที่ 1 ตำรวจ สน.พระโขนง สรรพสามิต เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. กว่า 60 นาย เข้าตรวจค้น ร้าน Berive in flip (บีลีฟ อิน ฟลิป) เลขที่ 13/91 ม.1 ซอยศรีนครินทร์ 40 แขวงหนองบอน เขตประเวศ กทม. หลังได้รับการร้องเรียนว่าเปิดเกินเวลา อีกทั้งเป็นแหล่งมั่วสุมของวัยรุ่น

พบเป็นอาคารชั้นเดียว ภายในดัดแปลงเป็นสถานบันเทิง ขณะเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นพบนักเที่ยวชายและหญิงจำนวนมากกำลังดื่มกินเต้นรำอย่างสนุกสนาน เจ้าหน้าที่จึงสั่งให้หยุดกิจกรรมทั้งหมด พบว่ามีนักเที่ยวชาย 170 คน หญิง 177 คน รวม 347 คน หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการขอตรวจบัตรประชาชน และตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติดในร่างกาย

พ.ต.ท.วิฑูลย์ กล่าวว่า การตรวจค้นครั้งนี้สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนว่า สถานบริการแห่งนี้มีการเปิดให้บริการเกินเวลา อีกทั้งเป็นแหล่งมั่วสุมของวัยรุ่นชายหญิงจำนวนมาก ในวันนี้จึงได้สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหารชุดเฉพาะกิจกองทัพภาคที่ 1 สรรพสามิต ป.ป.ส. ลงพื้นที่ตรวจสอบ เบื้องต้น พบ นายอมเรศ ราชสีเจริญ อายุ 38 ปี รับเป็นผู้จัดการร้าน ซึ่งทางร้านมีใบอนุญาตเปิดให้บริการอย่างถูกตามกฎหมาย จากการสอบถาม นายอมเรศ ทราบว่าก่อนหน้านี้เคยปิดปรับปรุง และเปิดให้บริการใหม่ได้เพียง 6 เดือนเท่านั้น ผลการตรวจสอบไม่พบว่ามีเด็กและเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปีเข้ามาใช้บริการ แต่พบว่ามีการจำหน่ายสุราเกินเวลากฎหมายกำหนด อีกทั้ง ยังมีการรับแรงงานต่างด้าวเข้าทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต ใช้พาสปอร์ตนักท่องเที่ยวมาทำงาน เป็นสัญชาติลาว 3 คน กัมพูชา 1 คน เวียดนาม 4 คน รวม 8 คน

ทั้งนี้ จากการตรวจปัสสาวะนักเที่ยว พบมีนักท่องเที่ยวต่างด้าวชายชาวกัมพูชา มีปัสสาวะสีม่วง (กัญชา) แต่เจ้าตัวยังให้การปฏิเสธว่าไม่ได้เสพยาเสพติด จึงต้องนำตัวอย่างไปตรวจสอบอย่างละเอียด เพื่อคัดแยกสารเสพติดอีกครั้ง ที่โรงพยาบาลตำรวจ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้จัดการร้านส่งพนักงานสอบสวน สน.พระโขนง ดำเนินคดีในข้อหาเปิดสถานบันเทิงเกินเวลา จำหน่ายสุราเกินเวลากฎหมายกำหนด ซึ่งเป็นการขัดคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ 22/2557 หลังจากนี้จะมีการเสนอเรื่องไปยังผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อพิจารณาสั่งปิดสถานบันเทิงดังกล่าวต่อไป.

ตร.พระโขนง ร่วมกับทหาร ป.ป.ส. บุกตรวจสถานบันเทิงบีลีฟ อิน ฟลิป หลังถูกร้องเรียนเปิดเกินเวลา เป็นแหล่งมั่วสุม พบนักเที่ยวกว่า 300 คน ยังดื่มกินดิ้นกันกระจาย แม้จะเลยเวลามานานแล้ว บางคนฉี่ม่วง พบร้านจ้างแรงงานผิดกฎหมายด้วย... 27 ส.ค. 2560 07:04 27 ส.ค. 2560 07:30 ไทยรัฐ