วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โย่ง' ยกชัยดับหม่อง อุทิศ 3 สตาฟฟ์ที่เสีย รับตื่นเต้นตอนเจนรบขวิดเข้า

"โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ เฮดโค้ชของทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ยกชัยชนะดับเมียนมา 1-0 อุทิศให้กับ 3 สตาฟฟ์ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ พร้อมกับยอมรับจังหวะที่เจนรับขวิดเข้าประตูในช่วงทดเจ็บสุดตื่นเต้นจริงๆ...

วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ให้สัมภาษณ์หลังล่าสุดพาทีมผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศเป็นทีมแรก จากการที่เอาชนะ ทีมชาติเมียนมาร์ 1-0 ที่สนาม มัจลิส เปอร์บันดารัน เซลายัง ประเทศมาเลเซีย วันที่ 26 สิงหาคม 2560

ช้างศึกซีเกมส์ได้ประตูชัยช่วงทดเจ็บจากการโหม่งของ เจนรบ สำเภาดี ทำให้ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศไปพบกับทีมชาติมาเลเซีย เจ้าภาพ ที่เอาชนะ อินโดนีเซีย 1-0

“ก็มันตื่นเต้นต้องยอมรับจริงๆว่า ตอนที่เจนรบโหม่งผมคิดว่ายังเหลือเวลาอีก 15 นาที จนทีมงานมาบอกว่าหมดเวลาแล้วคือมันใจจดใจจอต่อเกมนี้ เราดีขึ้นมาเรื่อยๆ นัดนี้คือการเอาตัวรอด นี่คือ 20 คนที่ยังดีไม่สุด แต่คือคนที่พร้อมที่สุด แต่เขาก็ทำหน้าที่ได้ดีสมแล้วที่โดนรับเลือกมา”

“สำหรับการเปลี่ยนศศลักษณ์มีผลต่อเกมยังไง ก็เหมือน 20 คนความสามารถไม่แตกต่างกัน แค่ว่าทัวร์นาเมนท์นี้ใครสามารถเก็บเกี่ยวสามารถเล่นได้ดีกว่าเท่านั้นเอง”

“ก่อนแข่งผมก็ได้พูดถึงเจ้าหน้าที่ของสมาคมกีฬาฟุตบอลทั้ง 3 คนที่เสียชีวิตตั้งแต่อยู่ในวงการฟุตบอลมาคือมันเป็นความสูญเสียที่ร้ายแรงที่สุดตั้งแต่ผมเข้าวงการฟุตบอลมา วันนี้เราได้กระตุ้นนักเตะให้เล่นเพื่อพวกเขาทั้ง 3 คน”

“และทางกลับกันผมว่าถ้าเป็นการทำให้คนไทยดีใจในรอบนี้หรือรายการต่อไปการที่เราชนะนัดหรือหรือเป็นแชมป์ซีเกมส์ผมว่าคนไทยต้องภูมิใจที่สุดครับ ส่วนชัยชนะนัดนี้ผมขอมอบให้เขาทั้งสามคน”

“ผมว่าตอนนี้เราเจอใครก็ได้หมด เราไม่มีความกลัว เรามีแต่ความคิดว่าจะทำอย่างไรให้ประสบความสำเร็จและทำให้แฟนบอลประทับใจ อย่างน้อยซีเกมส์ครั้งนี้ทำให้แฟนบอลจดจำ ไม่ว่าจะดีหรือไม่ดี เราก็ได้ทำหน้าที่ของเราอย่างเต็มที่แล้ว” วรวุธปิดท้าย

"โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ เฮดโค้ชของทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ยกชัยชนะดับเมียนมา 1-0 อุทิศให้กับ 3 สตาฟฟ์ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ พร้อมกับยอมรับจังหวะที่เจนรับขวิดเข้าประตูในช่วงทดเจ็บสุดตื่นเต้นจริงๆ... 27 ส.ค. 2560 04:08 27 ส.ค. 2560 04:15 ไทยรัฐ