วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซิ่ง ‘คาเยนน์’ อัดท้ายพ่วง18ล้อ

รถพังยับเกือบทั้งคัน ‘เสี่ยดวงแข็ง’แค่เจ็บ!

เสี่ยใหญ่ประธานบริษัทผลิตและจำหน่ายตัวถัง และโครงหลังคาสำหรับรถบรรทุกและรถกระบะชื่อดัง ซิ่งเก๋งปอร์เช่คาเยนน์ ชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อบรรทุกหินเต็มคันรถ จอดขวาง ถนนเตรียมกลับรถอย่างจัง จนรถพังยับเกือบทั้งคัน หลังคาเปิด แต่ดวงยังแข็งแค่ศีรษะแตก ญาติรีบนำ ส่งโรงพยาบาล ตำรวจระบุคนขับรถพ่วงไม่น่าจะผิดเพราะรถคันอื่นที่อยู่เลนขวาจอดรอให้รถพ่วงกลับรถแล้ว ส่วนสาเหตุที่แท้จริงต้องรอสอบสวนเสี่ยใหญ่คู่กรณีก่อน

เสี่ยใหญ่ซิ่งปอร์เช่ชนท้ายรถพ่วงบรรทุกหินจนรถพังยับหวิดสิ้นชื่อรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 26 ส.ค. ร.ต.อ.ประกาศ ยะติ รอง สว. (สอบสวน) สภ.พานทอง จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุรถชนกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บบนถนนศุขประยูร ขาเข้าพนัสนิคม บริเวณจุดกลับรถวัดหนองแช่แว่น หมู่1 ต.มาบโป่ง นำกำลังและเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิธรรม– รัศมีมณีรัตน์ รุดไปสอบสวน

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 4 ช่องจราจรมีเกาะกลางถนน บนถนนฝั่งขาเข้า อ.พนัสนิคม พบรถเก๋งปอร์เช่ คาเยนน์ เอส สีดำ ทะเบียน ษก 555 กรุงเทพมหานคร พังยับเกือบทั้งคัน หน้ารถยุบ หลังคาฉีก เครื่องยนต์หลุดกระจาย คนขับชื่อนายพนัส วัฒนชัย อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100/76 ถนนสุขาภิบาล 5 แขวงออเงิน เขตสายไหม กทม. เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทผลิตและจำหน่ายตัวถัง และโครงหลังคาสำหรับรถบรรทุกและรถกระบะชื่อดังใน จ.ชลบุรี ศีรษะแตก เจ้าหน้าที่กู้ภัยปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนที่ญาติจะนำไปส่งโรงพยาบาล

ห่างไปราว 10 เมตร พบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียนส่วนหัว 83-6885 ชลบุรี ตัวพ่วงทะเบียน 83-8763 ชลบุรี บรรทุกหินเต็มคันรถจอดขวางถนนเตรียมจะกลับรถที่ช่องกลับรถ ส่วนตัวพ่วงจอดยังอยู่เลนซ้าย มีร่องรอยถูกชนท้ายรถด้านขวาเสียหายเล็กน้อย ทำให้หินที่บรรทุกมาตกเกลื่อนถนน คนขับชื่อนายพนม ปิ่นศิริ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4/2 หมู่ 5 ต.สระสี่เหลี่ยม อ.พนัสนิคม รออยู่ในที่เกิดเหตุ ส่วนที่เลนขวายังมีรถยนต์จอดรออยู่จำนวนหนึ่ง

สอบสวนนายพนม ปิ่นศิริ โชเฟอร์รถพ่วง ให้การว่า ขับรถบรรทุกหินมาจากเหมืองหินใน อ.เมืองชลบุรี เพื่อไปส่งใน อ.พนัสนิคม ถึงที่เกิดเหตุได้ตีวงเพื่อกลับรถ ซึ่งรถที่ขับอยู่เลนขวาได้จอดรอหมดแล้ว จู่ๆรถเก๋งคู่กรณีขับห้อมาตามเลนซ้ายพุ่งชนท้ายรถอย่างจัง ทำให้คนขับได้รับบาดเจ็บ ส่วนนายพนัส เสี่ยคนดัง หลังเกิดเหตุบอกกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยว่ากำลังจะขับรถเข้ากรุงเทพฯ โดยไม่ได้ให้ข้อมูลเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ด้าน ร.ต.อ.ประกาศ ยะติ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น รถพ่วงไม่น่าจะผิด เนื่องจากพยานในที่เกิดเหตุระบุว่า ขณะที่รถบรรทุกพ่วงกำลังจะกลับรถ รถยนต์ที่อยู่เลนขวาได้จอดหมดแล้ว แต่นายพนัสขับรถมาทางเลนซ้ายด้วยความเร็วทำให้ชนท้ายรถพ่วงจนรถพังยับ ขณะนี้ยังไม่ได้ตั้งข้อหาใคร ต้องรอสอบปากคำนายพนัสก่อน ทราบแต่เพียงว่าญาตินำนายพนัสไปส่งโรงพยาบาลเท่านั้น

เสี่ยใหญ่ประธานบริษัทผลิตและจำหน่ายตัวถัง และโครงหลังคาสำหรับรถบรรทุกและรถกระบะ ชื่อดัง ซิ่งเก๋งปอร์เช่คาเยนน์ ชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อบรรทุกหินเต็มคันรถ จอดขวาง ถนนเตรียมกลับรถอย่างจัง 27 ส.ค. 2560 01:40 29 ส.ค. 2560 16:19 ไทยรัฐ