วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก ไฟไหม้อาคารโรงเรียนตาขุนวิทยา วอดทั้งหลัง

เพลิงไหม้อาคารเรียนโรงเรียนตาขุนวิทยา ที่สุราษฎร์ธานี พระเพลิงโหมลุกลามอย่างรวดเร็ว จนทำให้อาคารไม้ 2 ชั้นวอดทั้งหลัง คาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร



เมื่อเวลา 19.40น.วันที่ 26 ส.ค.60 ศูนย์วิทยุ 191 สภ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุเกิดเพลิงไหม้อาคารเรียน โรงเรียนตาขุนวิทยา หมู่ 5 ต.เขาวง อ.บ้านตาขุน จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาล ต.บ้านตาขุนและใกล้เคียงเข้าร่วมระดมดับเพลิง รวม 8 คัน

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบที่เกิดเหตุเป็นอาคารไม้ 2 ชั้น เพลิงได้ลามลุกไหม้ทั้งหลังอย่างรวดเร็ว เนื่อง จากอาคารเป็นไม้ทั้งหลัง ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ พบอาคารเรียนทั้งหลังได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด



สำหรับอาคารเรียนที่เกิดเหตุ เป็นชั้นล่างของอาคาร ซึ่งใช้เป็นที่ทำการของร้านค้าสหกรณ์ ห้องพักครู และห้องกิจกรรมต่างๆ ส่วนชั้นบนเป็นห้องเรียนของนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้กั้นบริเวณที่เกิดเหตุห้ามมิให้บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไป พร้อมประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 8 เข้าตรวจสอบอีกครั้ง 


ข่าวแจ้งว่า ก่อนนี้ทางโรงเรียนได้ทำหนังสือถึงการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.บ้านตาขุน ให้เข้าตรวจสอบระบบความปลอดภัยของไฟฟ้า เนื่องจากเคยเกิดเหตุไฟฟ้าลัดวงจรหลายครั้ง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร 

เพลิงไหม้อาคารเรียนโรงเรียนตาขุนวิทยา ที่สุราษฎร์ธานี พระเพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว จนทำให้อาคารไม้ 2 ชั้นวอดทั้งหลัง คาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร 26 ส.ค. 2560 23:42 27 ส.ค. 2560 15:35 ไทยรัฐ