วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เทศกาลไทย ณ เมืองชิสึโอกะ ปีที่ 8 ชาวญี่ปุ่นเข้าชมงานคึกคัก

​เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว ญี่ปุ่น เปิดงาน“เทศกาลไทย ณ เมืองชิสึโอกะ” เป็นปีที่ 8 โปรโมทอาหาร วัฒนธรรมและการท่องเที่ยวไทย ชาวญี่ปุ่นเข้าชมงานและเลือกซื้ออาหารกับผลไม้กันคึกคัก​

​เมื่อวันที่ 26 ส.ค.2560 เวลา 11.00 น. นายบรรสาน บุนนาค เอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้เป็นประธานในพิธีเปิดงาน“เทศกาลไทย ณ เมืองชิสึโอกะ ครั้งที่ 8” ที่สวนสาธารณะอาโอบะโคเอ็น จ.ชิสึโอกะ ซึ่งจัดขึ้นเพื่อประชาสัมพันธ์ประเทศไทย อาหารไทย และวัฒนธรรมไทยให้เป็นที่รู้จักและชื่นชอบประเทศไทยมากขึ้น โดยได้รับเกียรติจากนางโยโกะ คามิกาวะ รมว.ยุติธรรม ของญี่ปุ่นเข้าร่วมด้วย นอกจากนี้ ยังมีนายฮาจิเมะ อามาโนะ ประธานสมาคมไทย-ญี่ปุ่น จ.ชิสึโอกะ นายอากิฮิโตะ โยชิบายาชิ รอง ผวจ.ชิสึโอกะ นายชิเกยูกิ โคนากายะ รองนายกเทศมนตรีเมืองชิสึโอกะ และหัวหน้าสำนักงานทีมประเทศไทยในกรุงโตเกียวเข้าร่วมงานด้วย

ส่วนบรรยากาศภายในงานปีนี้ มีการออกคูหาประชาสัมพันธ์ผลไม้ไทยแปรรูปของไทยจากกรมส่งเสริมการ เกษตร เช่น มะม่วงอบแห้ง ลำไยอบแห้ง ทุเรียนกรอบ โดยสำนักงานที่ปรึกษาการเกษตร ณ กรุงโตเกียว และคูหาประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวไทย โดยสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ณ กรุงโตเกียว ในส่วนของสถานเอกอัครราชทูตฯ ได้จัดนิทรรศการเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรมินทมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 และ สมเด็จพระเจ้า อยู่หัวมหาวชิราลงกรณ์ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 ปรากฏว่าบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคึก ชาวญี่ปุ่นมาชมงานและเข้าคิวซื้ออาหารไทยกันยาวเหยียด รวมทั้งสินค้าผลไม้อบแห้งขายดิบขายดี

นายบรรสาน บุนนาค เอกอครราชทูต ณ กรุงโตเกียว กล่าวว่างาน“เทศกาลไทย ณ เมืองชิสึโอกะ” เป็นงานที่ได้รับความนิยมจากประชาชนในท้องถิ่นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ปีนี้จัดระหว่างวันที่ 26-27 ส.ค. 2560 และ และคาดว่าในปีนี้จะมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 30,000 คน.

​เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว ญี่ปุ่น เปิดงาน“เทศกาลไทย ณ เมืองชิสึโอกะ” เป็นปีที่ 8 โปรโมทอาหาร วัฒนธรรมและการท่องเที่ยวไทย ชาวญี่ปุ่นเข้าชมงานและเลือกซื้ออาหารกับผลไม้กันคึกคัก​ 26 ส.ค. 2560 23:22 26 ส.ค. 2560 23:30 ไทยรัฐ