วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 โจ๋ ผู้ต้องหามอบตัวแล้ว ยิงดับสลด 2 ศพ กลางตลาดเปิดท้ายเมืองสุพรรณ

2 โจ๋ ผู้ต้องหามือยิง 2 ศพ กลางตลาดเปิดท้ายเมืองสุพรรณบุรี มอบตัวแล้ว หลังตร.สุพรรณ ออกหมายจับ ด้านเมียผู้ตายที่โดนลูกหลง เผยทั้งน้ำตาก่อนตายสามีกอดลูกแน่นวอนผู้เกี่ยวข้องช่วยเหลือครอบครัวเพราะขาดเสาหลัก

เมื่อ 26 ส.ค.60  ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าจากกรณีเกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นยิงกันที่บริเวณตลาดเปิดท้ายข้างห้างโลตัส หมู่ 5 ต.ท่าระหัด อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี มีผู้บาดเจ็บหลายราย ส่วนผู้บาดเจ็บภายในบริเวณที่เกิดเหตุจำนวนทั้งหมด 3 คน ได้นำตัวส่ง รพ.ศูนย์เจ้าพระยายมราชเพื่อช่วยชีวิตแล้ว และในที่เกิดเหตุยังพบหัวกระสุนปืนยังไม่ทราบขนาดตกอยู่ที่พื้นถนนจำนวน 2 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้บาดเจ็บทั้ง 3 คนต่อมาได้เสียชีวิต 1 ราย คือทราบชื่อ นายอีดี้ เดชชาติ ปาทาน อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55 ม.3 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่กลางหลังกระสุนทะลุหน้าอกเสียชีวิต

หลังจากนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์เจ้าพระยายมราช นายชัยรัตน์ ปาละพันธ์ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 163 หมู่ 1 ต.วังน้ำเย็น อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี ถูกยิงเข้าที่ศรีษะ 1 นัดอาการสาหัส ส่วนอีกรายเป็นเยาวชนอายุ 17 ปี เพื่อนของนายเดชชาติผู้ตาย ถูกยิงเข้าที่บริเวณลำตัว 1 นัดอาการสาหัส ขณะนี้อาการได้พ้นขีดอันตรายแล้ว ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ต่อมาเมื่อช่วงเช้าวันที่ 26 ส.ค.นายชัยรัตน์ ปาละพันธ์ ที่ถูกลูกหลงโดนยิงเข้าที่ศรีษะทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตลงอีกราย ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 26 ส.ค.ที่ห้องประชุม สภ.อ.เมืองสุพรรณบุรี พล.ต.ต.กษณะ แจ้งสว่าง ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี ได้เรียนประชุมทีมสืบสวนประกอบ ด้วย พ.ต.อ.สมพร พุกหอม ผกก.สภ.อ.เมือง พ.ต.อ.อภิชิต สุรพินิจ ผกก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี และทีมสืบสวนจาก กก.สส.ภาค 7 ประชุมสรุปผลความคืบหน้าของคดี พร้อมได้แบ่งทีมชุดสืบสวนออกเป็น 3 ชุด เพื่อติดตามกลุ่มคนร้ายกลุ่มนี้ โดยใช้เวลาประชุมประมาณ 2 ชม.

หลังการประชุม พล.ต.ต.กษณะ แจ้งสว่าง เผยว่า จากการรวบรวมพยานหลักฐาน และสอบปากคำกลุ่มเพื่อนของผู้เสียชีวิต รวมถึงพยานแวดล้อมที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุมีจำนวน 2 คน ซึ่งได้ทำการออกหมายจับเรียบร้อยแล้วคือนายปัญญาพล ดอกกุหลาบ อายุ 22 ปี หรือฉายา กาย เฟื้องฟ้า อยู่บ้านเลขที่ 26/3 หมู่ 6 ต.วังยาง อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี เป็นมือปืนที่ลั่นไก่ยิงคู่อริ และอีกคนคือนายชิติพัทธ์ สกุลพราหมณ์ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 188 ม.2 ต.โพธิ์พระยา อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งชุดสืบสวนได้เข้าทำการตรวจสอบที่บ้านของทั้งสองแล้วพบว่าผู้ต้องหาทั้งสองไม่กลับมาที่บ้านได้หลบหนีไปตั้งแต่หลังเกิดเหตุ ซึ่งได้กำชับให้ชุดสืบสวนติดตามจับกุมกลุ่มคนร้ายมาให้ได้เร็วที่สุด


ด้าน พ.ต.อ.สมพร พุกหอม ผกก.สภ.อ.เมือง เผยว่า จากการสืบสวนทราบว่ากลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวได้มีการวมตัวกันและตั้งเป็นชื่อว่า"แก๊งเฟื้องฟ้า"โดยเมื่อประมาณปลายเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา กลุ่มของนายอีดี้ เดชชาติ ปาทาน อายุ 20 ปี ผู้ตายได้ไปมีเรื่องชกต่อยกันกลับกลุ่มของนายปัญญาพล หรือกาย เฟื้องฟ้า ที่งานวัดแห่งหนึ่งใน ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง โดยนายกายถูกแทงได้รับบาดเจ็บ และได้มีการโพสต์เฟซบุ๊กขู่ตามล่าตัวเพื่อเอาคืน จนกระทั่งทั้งสองกลุ่มได้มาเจอกันที่บริเวณตลาดนัดเปิดท้าย จึงได้มีการไล่ยิงกันจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตดังกล่าว ส่วนปืนที่ใช้ก่อเหตุจากการตรวจสอบพบว่าเป็นขนาด .32 ซึ่งเป็นปืนของพ่อนายปัญญาพล ซึ่งอดีตตำรวจปลดเกษียณ ปัจจุบันเป็น สท.อยู่เทศบาลตำบลวังยาง อ.ศรีประจันต์ ได้มีการปริ้นต้นขั้วทะเบียนมาเป็นหลักฐานประกอบในคดีแล้ว

ส่วนนายนายชัยรัตน์ ปาละพันธ์ อายุ 29 ปี ถูกยิงเข้าที่ศรีษะและไปเสียชีวิตที่ รพ.นั้น ไม่ได้เกี่ยวข้องด้วย เป็นเพียงผู้ที่มาเดินซื้อของที่ตลาดเปิดท้ายแล้วถูกลูกหลง ซึ่งทางตำรวจก็จะได้เยียวยาและช่วยเหลือในทุกเรื่องอย่างเต็มที่ ซึ่งขณะนี้ทีมชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ทำงานกันอย่างเต็มที่ ซึ่งหากมีการสอบปากคำพยานเพิ่มเติม หากพาดพิงถึงใครอีกนอกเหนือจากที่ออกหมายจับไปแล้วก็จะดำเนินคดีทั้งหมด

ล่าสุดเมื่อเวลา 18.00 น. ที่ สภ.เมืองสุพรรณบุรี ได้มีผู้ต้องหาเดินทางมามอบตัวจำนวน 4 คน ซึ่งเป็นเยาวชน 3 คน ได้แก่ 1. นายชิติพัทธ์ สกุลพราหมณ์ หรือ ฟิล์ม อายุ 20 ปี อยุ่บ้านเลขที่ 188 หมู่ที่ 2 ต.โพธิ์พระยา อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับไปก่อนหน้า ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา 2. นายพศิน (นัด) อายุ 15 ปี 3.นายกฤษฎา (เต้) อายุ 16 ปี 4. นายธนะชัย (เข้) อายุ 17 ปี

โดยผู้ต้องหาที่เข้ามอบตัวมีนายชิติพัทธ์ คนเดียวที่มีหมายจับ ส่วนเยาวชนอีก 3 คน ที่มามอบตัวเป็นเพื่อนในแก๊งที่มาด้วยกันแต่ตอนเกิดเหตุยืนคุมเชิงอยู่ใกล้ๆ และไม่ได้มีอาวุธ จึงยังไม่ได้ออกหมายจับแต่ถึงอย่างไร ก็ต้องดูข้อกฎหมายอีกครั้งว่าเข้าข่ายความผิดข้อใดบ้าง ก่อนต่อมา นายปัญญาพล ดอกกุหลาบ อายุ 22 ปี หรือกาย อยู่บ้านเลขที่ 26/3 หมู่ 6 ต.วังยาง อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเป็นมือปืนที่ลั่นไกยิงเพียงคนเดียวที่ถูกออกหมายจับ ได้เดินทางมามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วเมื่อคืนวันที่ 26 ส.ค.

2 โจ๋ ผู้ต้องหามือยิง 2 ศพ กลางตลาดเปิดท้ายเมืองสุพรรณบุรี มอบตัวแล้ว หลังตร.สุพรรณ ออกหมายจับ ด้านเมียผู้ตายที่โดนลูกหลง เผยทั้งน้ำตาก่อนตายสามีกอดลูกแน่นวอนผู้เกี่ยวข้องช่วยเหลือครอบครัวเพราะขาดเสาหลัก 26 ส.ค. 2560 22:34 27 ส.ค. 2560 00:26 ไทยรัฐ