วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กอ๊อด' เตรียมอัดฉีดช้างศึกนัดละ 5 ล้าน ถ้าชนะอิรัก-ออสเตรเลีย

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ระบุ เตรียมมอบเงินนัดละ 5 ล้านบาท ถ้าไทยชนะอิรักและออสเตรเลีย ในเกมคัดบอลโลกได้...

วันที่ 26 ส.ค. 60 พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เตรียมมอบเงินสนับสนุนให้กับทีมชาติไทยชุดใหญ่ เกมละ 5 ล้านบาท หากเอาชนะ ทีมชาติอิรัก และ ทีมชาติออสเตรเลีย ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย ในอีก 2 นัดที่เหลือได้สำเร็จ

'บิ๊กอ๊อด' พล.ต.อ.สมยศ กล่าวในช่วงการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ เพื่อหารายได้ไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมทางภาคอีสาน ว่า ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณนักฟุตบอลชาวต่างชาติในสังกัดสโมสรต่างๆ รวมถึงสโมสรด้วยที่อนุญาตให้นักเตะมาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ 

"เป็นโอกาสที่ดีทำให้ทีมชาติไทยได้ซ้อมทีมก่อนแข่งขันกับทีมชาติอิรัก ที่จะถึงในเร็ววันนี้ ดูจากการเล่นก็เป็นที่พอใจว่า รูปแบบการเล่น ความตั้งใจ วิธีการเล่น ถือว่านักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทยชุดนี้สอบผ่าน ตามความรู้สึกผมคิดว่าในเกมกับอิรัก จะเป็นแมตช์ที่ตื่นเต้นสนุกสนาน ที่สำคัญ อยากให้แฟนบอลชาวไทยเข้าไปชม เข้าไปเชียร์ลูกหลานของท่านในวันดังกล่าว เพื่อสร้างประวัติศาสตร์ในการเอาชนะทีมชาติอิรัก บนผืนแผ่นดินไทย" บิ๊กอ๊อด กล่าว

นอกจากนี้ นายกสมาคมฯ ยังกล่าวอีกว่า ทีมชาติไทยจะทำผลงานได้ดีขึ้นในสองแมตช์ที่เหลือ เพื่อแฟนบอลชาวไทยทุกคนที่คอยให้กำลังใจอยู่ และผมพร้อมมอบเงินสนับสนุนจำนวน 5 ล้านบาท ให้นักเตะและสตาฟฟ์โค้ชทันที ในกรณีที่สามารถเอาชนะอิรักได้ เช่นเดียวกับเกมที่จะต้องบุกไปเยือนออสเตรเลีย หากชนะได้อีก ผมก็พร้อมจะมอบเงินสนับสนุนอีกจำนวน 5 ล้านบาทครับ

"ที่ผ่านมา ในคิงส์คัพและแมตช์ที่ผ่านมา เราขาดนักเตะตัวหลักหลายคนที่มีอาการเจ็บ ครั้งนี้ถือเป็นทีมที่สมบูรณ์ โดยเฉพาะการได้ชนาธิป สรงกระสินธ์ กลับมา ทำให้รูปแบบ วิธีการเล่น การแข่งขัน น่าจะสร้างรอยยิ้มให้กับแฟนบอลชาวไทยได้" พล.ต.อ.สมยศ กล่าว

"ส่วนการสูญเสียเจ้าหน้าที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ซึ่งทำหน้าที่ประจำทีมชาติไทยชุดใหญ่ เป็นทั้งผู้ประสานงานและนักกายภาพ เป็นเรื่องที่ไม่คาดคิด ในขณะที่เรามีความสุขกับการที่ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ผ่านเข้าชิงชนะเลิศ แต่เราต้องสูญเสียบุคลากรที่มีความสามารถและคัดสรร และพร้อมสนับสนุนเขาให้ไปในระดับสากลในเกมกับออสเตรเลีย และตั้งใจจะส่งไปฝึกอบรมกับเอเอฟซีและฟีฟ่า แต่ต้องมาประสบอุบัติเหตุ ต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของเจ้าหน้าที่ทั้งสามไว้ ณ โอกาสนี้"

สำหรับโปรแกรมต่อไป ทีมชาติไทย จะเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติอิรัก ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 9 วันที่ 31 สิงหาคม ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ต่อด้วยออกไปเยือน ทีมชาติออสเตรเลีย วันที่ 5 กันยายน 

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ระบุ เตรียมมอบเงินนัดละ 5 ล้านบาท ถ้าไทยชนะอิรักและออสเตรเลีย ในเกมคัดบอลโลกได้... 26 ส.ค. 2560 20:56 26 ส.ค. 2560 21:06 ไทยรัฐ