วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เห็นมาตั้งแต่เกิด บุ๋ม เพิ่งรู้เรื่องราวตอนนี้...พูดไม่ออก!

ตัวแม่ตัวจริงของนางงามประเทศไทย บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี เป็นนางงามตัวแม่สุดมั่น! ถามมาตอบตรงๆ อยู่แล้ว ไม่ถนัดเรื่องแอ๊บแบ๊ว งานยังมีเยอะแยะมากมายไปหมด แต่บุ๋มก็พอมีเวลา จึงควักเงินล้านหันมาลุยทำอีกธุรกิจใหม่อย่างจริงจังแล้ว นั่นคือทำครีมเพื่อสาวๆ ในชื่อ ดร.บุ๋ม DR.BOOM

การบูรณะพระปรางค์วัดอรุณโดย อนันต์ ชูโชติ อธิบดีกรมศิลปากร เห็นชาวไทยหลายคนบ่นดังๆ เลยว่าไม่โอเค ส่วนตัวบุ๋มรู้สึกอย่างไร? "พระปรางค์วัดอรุณ ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คของประเทศไทยและของโลก ตั้งแต่บุ๋มจำความได้ เกิดมาก็เห็นพระปรางค์ที่สวยงาม จากกระเบื้องโบราณที่หาไม่ได้อีกแล้ว บุ๋มเองไม่มีความรู้เรื่องการบูรณะของเก่า แต่ก็รู้สึกสะเทือนใจ ที่เห็นภาพพระปรางค์วัดอรุณเป็นสีขาวขนาดนี้

"อาจจะต้องใช้เวลาในการซ่อมแซมต่อไป และนำกระเบื้องเดิมมาติดใหม่ ได้แต่มองบวกคิดบวกแบบนั้น แต่ก็ใจหายเมื่อเห็นการจำหน่ายพระสมเด็จวัดอรุณ รุ่นเนื้อกระเบื้องพระปรางค์ ที่มีภาพกระเบื้องแตกอยู่ในนั้น! บอกได้สั้นๆ แค่ว่า...พูดไม่ออก!".

งานนี้น่าไปฟังๆ กันเยอะๆ (คลิกดู เสวนาวิชาการพระปรางค์วัดอรุณอันเนื่องมาจากการบูรณะปฏิสังขรณ์)

งดงามน่าตะลึงมากๆ (www.facebook.com/Mind GaLLery)

ตามติดไปส่องดูรายละเอียดกันหน่อย

อีกหนึ่งเสียงที่แสดงความคิดเห็น

แสดงให้เห็นภาพชัดๆ

ดูกันเอาเอง ชัดเจนพอมั้ย? 

ตัวแม่ตัวจริงของนางงามประเทศไทย บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี เป็นนางงามตัวแม่สุดมั่น! ถามมาตอบตรงๆ อยู่แล้ว ไม่ถนัดเรื่องแอ๊บ 26 ส.ค. 2560 20:07 28 ส.ค. 2560 09:53 ไทยรัฐ