วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประมวล ห่วงความมั่นคง จี้ คสช. ตอบสังคม 'ปู' หนีออกได้อย่างไร?

"ประมวล" ขอหน่วยที่เกี่ยวข้องบังคับใช้กฎหมาย อย่าไฟไหม้ฟางคดีจีทูจี ชี้หลายคดียังไม่มีการชดใช้ค่าเสียหาย คืนเงินแก่รัฐ พร้อมห่วงเรื่องความมั่นคง จี้ คสช. ตอบคำถามสังคม ปม "ยิ่งลักษณ์" หนีออกนอกประเทศ...

วันที่ 26 ส.ค.60 นายประมวล เอมเปีย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลบหนีออกนอกประเทศว่า ตนเป็นห่วงเรื่องความมั่นคงมากกว่า เพราะขนาดอดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งถือเป็นอดีตผู้นำประเทศ ตามปกติหลักสากลปฏิบัติจะต้องมีการส่งเจ้าหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยมาทำหน้าที่ รปภ. อยากถามว่ากรณีนี้ปล่อยให้หลบหนีไปได้อย่างไร รัฐบาลและคสช. รวมถึงฝ่ายความมั่นคงต้องมีคำตอบให้สังคม อย่าให้สังคมไทยเป็นสังคมแห่งข่าวลือ หรือสังคมไร้คำตอบที่เรื่องสำคัญๆ อึมครึม ปล่อยให้เวลาทำงานเดี๋ยวคนก็ลืมไม่ได้

นายประมวล กล่าวต่อว่า หลังจากนี้ต้องติดตามดูต่อไปว่าในวันที่ 27 ก.ย.นี้ ศาลฯ ท่านจะมีคำพิพากษาออกมาอย่างไร ที่สำคัญตนอยากฝากให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องกับการบังคับใช้กฎหมายให้เป็นไปตามคำพิพากษาของศาลในเรื่องของการชดใช้ความเสียหายที่เกิดขึ้นของผู้ที่เกี่ยวข้องในคดีจีทูจีเก๊ อย่าทำเป็นไฟไหม้ฟางในยามที่คดีได้รับความสนใจจากสังคม ทุกฝ่ายออกมารับลูก แต่กลับไม่มีการเรียกคืนค่าชดใช้ความเสียหายที่ได้ก่อไว้กับประเทศเหมือนในหลายคดีที่ผ่านมา ซึ่งพบว่ายังไม่มีการชดใช้ค่าเสียหาย หรือคืนเงินแก่รัฐแต่อย่างใด

"ประมวล" ขอหน่วยที่เกี่ยวข้องบังคับใช้กฎหมาย อย่าไฟไหม้ฟางคดีจีทูจี ชี้หลายคดียังไม่มีการชดใช้ค่าเสียหาย คืนเงินแก่รัฐ พร้อมห่วงเรื่องความมั่นคง จี้ คสช. ตอบคำถามสังคม ปม "ยิ่งลักษณ์" หนีออกนอกประเทศ... 26 ส.ค. 2560 18:38 26 ส.ค. 2560 19:40 ไทยรัฐ