วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฮทดเจ็บ! ไทยเชือดเมียนมา 1-0 เข้าชิงทองบอลชายซีเกมส์

"เจนรบ สำเภาดี" โหม่งประตูชัยในช่วงทดเวลาเจ็บ ช่วยให้ทีมชาติไทย เฉือนชนะ ทีมชาติเมียนมา ไปแบบฉิวเฉียด 1-0 ตบเท้าเข้าไปชิงเหรียญทอง ฟุตบอลชาย กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29...  

วันที่ 26 ส.ค. การแข่งขันฟุตบอลชาย กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 รอบรองชนะเลิศ ระหว่าง ทีมชาติไทย อันดับ 1 กลุ่มบี พบ ทีมชาติเมียนมา อันดับ 2 กลุ่มเอ ที่สนามมัจลิส เปอร์บันดารัน เซลายัง ประเทศมาเลเซีย

เริ่มเกมครึ่งแรกไปได้ 12 นาที ไทยเกือบได้ประตูขึ้นนำ เมื่อณัฐวุฒิ สมบัติโยธา ผ่านบอลให้ ชัยวัฒน์ บุราญ ซัดด้วยซ้าย บอลชนเสาสองออกหลังไป

ถึงนาทีที่ 38 ไทยได้ลุ้นประตูอีกครั้งเมื่อ เจนรบ สำเภาดี จ่ายบอลให้ ณัฐวุฒิ สมบัติโยธา ยิงด้วยขวาหลุดออกเสาแรกไป จากนั้นในช่วงทดเจ็บ ไทยเกือบได้ประตูขึ้นนำจากการวางบอลยาวมาถึงเจนรบ ก่อนจ่ายให้ ชัยวัฒน์วิ่งเข้ามายิงด้วยซ้าย บอลหลุดออกเสาไปนิดเดียว

เข้าสู่ครึ่งหลังไปถึงนาทีที่ 49 เมียนมาเกือบได้ประตู จากลูกฟรีคิกนอกกรอบเขตโทษของ เทียก เทียก ออง บอลพุ่งตรงกรอบ แต่ไม่ผ่านมือ นนท์ ม่วงงาม 

จากนั้นในนาทีที่ 63 ไทยชวดขึ้นนำเมื่อณัฐวุฒิจ่ายบอลให้ ศศลักษณ์ ไหประโคน ซัดไปโดน ซาน แซท ไน นายทวารเมียนมา ที่ป้องกันได้หวุดหวิด

อีก 12 นาทีต่อมา ไทยเกือบได้ประตูขึ้นนำเมื่อ วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ จ่ายบอลเข้าเขตโทษ ศศลักษณ์ซัดไปโดนกองหลังเมียนมา

เกมทำท่าว่าจะต้องต่อเวลา แต่ในช่วงทดเจ็บ สุริยา สิงห์มุ้ย ผ่านบอลเข้าไปในเขตโทษ เจนรบโหม่งบอลย้อยเข้าประตูไปอย่างจนได้ จบเกม ไทย เฉือนชนะ เมียนมา 1-0 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ได้สำเร็จ รอพบทีมชนะระหว่าง เจ้าภาพ มาเลเซีย หรือ อินโดนีเซีย

"เจนรบ สำเภาดี" โหม่งประตูชัยในช่วงทดเวลาเจ็บ ช่วยให้ทีมชาติไทย เฉือนชนะ ทีมชาติเมียนมา ไปแบบฉิวเฉียด 1-0 ตบเท้าเข้าไปชิงเหรียญทอง ฟุตบอลชาย กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29... 26 ส.ค. 2560 17:38 26 ส.ค. 2560 18:19 ไทยรัฐ