วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภาพความเจ็บปวด พ่อเด็ก 3 ขวบ เหยื่อก่อการร้ายบาร์เซโลนา กอดอิหม่ามแน่น

เครดิตภาพ : twitter.com/AdaColau, epa

สุดเศร้าโศกเจ็บปวด ภาพพ่อของเด็กชายวัย 3 ขวบ เหยื่อผู้เสียชีวิตจากเหตุก่อการร้าย รถแวนพุ่งชนกลางเมืองบาร์เซโลนา เข้าโอบกอดอิหม่ามกำลังร้องไห้ ขณะเดินออกจากพิธีศพ ท่ามกลางฝูงชนแน่นขนัด...

เมื่อวันที่ 26 ส.ค. 2560 บุญธง ก่อมงคลกูล ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ ประจำประเทศเบลเยียมรายงานว่า บิดาเด็กชายซาวี ได้โอบกอดอิหม่ามประจำอำเภอที่กำลังร้องไห้ในอ้อมแขน เป็นการแสดงสัญลักษณ์สำคัญขณะเดินออกจากพิธีศพของบุตรชายที่เสียชีวิตจากการก่อการร้ายกลางเมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ที่ถูกรถแวนพุ่งชน เสมือนการประกาศให้ทุกคนรับทราบว่า "อย่าผสมปนเปคนมุสลิมกับความโหดร้ายของผู้ก่อการร้ายที่ใช้ศาสนาอิสลามบังหน้า" จนทำให้บุตรชายของตนเสียชีวิต

สำหรับเด็กชายซาวี อายุ 3 ปี หนึ่งในเหยื่อของการก่อการร้ายที่ถนนลาแรมบลา ใจกลางเมืองบาร์เซโลนา โดยเสียชีวิตพร้อมกับลุงของเขา ซึ่งได้จัดพิธีศพเพื่อรำลึกเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาที่อำเภอรูบิ ซึ่งเป็นอำเภอเล็กๆ ในเขตคาตาลัน

นายฮาเวียร์ มาร์ติเนซ ที่อยู่ในความเศร้าโศกขณะเดินออกจากที่ว่าการอำเภอหลังจากพิธีศพของบุตรชายเสร็จสิ้น ท่ามกลางฝูงชนที่แน่นขนัด โดยเขาได้โอบกอดนายดริส ซาลีมาร์ อิหม่ามประจำอำเภอที่ร้องไห้อยู่ ทำให้ผู้ที่พบเห็นต่างตื้นตันในการกระทำของเขา ที่ไม่ผสมปนเปความโหดร้ายของผู้ก่อการร้ายที่ใช้ศาสนาอิสลามบังหน้าก่อเหตุร้ายจนบุตรชายของเขาถึงแก่ชีวิต

ขณะที่นายกเทศมนตรีเมืองบาร์เซโลนา ได้ลงภาพพร้อมข้อความว่า "ขอให้ความรัก ความเฉลียวฉลาดและความแข็งแกร่งจากการรับเกียรตินี้ เป็นตัวอย่างและชี้นำเราตลอดไป" นอกจากนั้น นายฮาเวียร์ มาร์ติเนซ ยังได้โอบกอดเด็กมุสลิมในอำเภอเมื่อออกจากงานอีกด้วย เขากล่าวว่า "ขอให้การเสียชีวิตของลูกชายผมมีประโยชน์บ้าง การใช้ชีวิตอยู่อย่างไม่หวาดกลัว คือหนทางเดียวที่จะเผชิญกับความเจ็บปวดได้"

สุดเศร้าโศกเจ็บปวด ภาพพ่อของเด็กชายวัย 3 ขวบ เหยื่อผู้เสียชีวิตจากเหตุก่อการร้าย รถแวนพุ่งชนกลางเมืองบาร์เซโลนา เข้าโอบกอดอิหม่ามกำลังร้องไห้ ขณะเดินออกจากพิธีศพ ท่ามกลางฝูงชนแน่นขนัด... 26 ส.ค. 2560 15:43 26 ส.ค. 2560 15:56 ไทยรัฐ