วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดประทับใจ! แม่พิมพ์ของชาติ วัย 30 ใช้วันหยุด อาสาสอนภาษาให้เด็กฟรี (คลิป)

น่าชื่นชม! แม่พิมพ์ของชาติวัย 30 ปี เป็นจิตอาสาใช้วันหยุดสอนพิเศษภาษาให้เด็กๆ ฟรี โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ทั้งภาษาอังกฤษและญี่ปุ่น เผยอยากนำความรู้ที่มีมอบให้เด็กๆ ที่อยากเรียนรู้ เป็นการส่งเสริมให้ใช้เวลาให้เกิดประโยชน์..

วันที่ 26 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณบ้านพัก ร.ต.ท.เดชา ญาณโกมุท อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง พบความน่าชื่นชมของแม่พิมพ์แห่งชาติ น.ส.สุภาภรณ์ อยู่ประยงค์ อายุ 30 ปี หรือ ครูนุ้ย ที่สอนอยู่ที่โรงเรียนสวนหญิง จังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งเป็นครูจิตอาสา มาใช้เวลาว่างของวันหยุด ทำการเรียนการสอนพิเศษฟรี ในวิชาภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่น ให้แก่เด็กๆ โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เป็นการช่วยเหลือแบ่งเบาภาระของผู้ปกครอง ที่อยากส่งเสริมให้เด็กๆ ได้มีความรู้เพิ่มขึ้น โดยมีเด็กนักเรียนในพื้นที่และใกล้เคียงที่ทราบข่าวเดินทางมาเรียนเป็นจำนวนมาก

น.ส.สุภาภรณ์ อยู่ประยงค์ เผยว่า ในเวลาว่างช่วงวันหยุด จะเดินทางมาสอนหนังสือให้แก่เด็กๆ ฟรี โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด โดยใช้บ้านแฟนที่เป็นนายตำรวจ เป็นสถานที่สอนเด็กๆ ในหมู่บ้าน โดยใช้ความรู้ที่มีอยู่วิชาภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่น เป็นการช่วยเหลือส่งเสริมเด็กให้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ร่วมทั้งช่วยลดค่าใช้จ่ายของผู้ปกครอง ที่ต้องการให้ลูกหลานได้มีความรู้เพิ่มขึ้น โดยครูนุ้ย จะทำการเรียนการสอนทุกวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 08.30 น.-10.30 น.

น่าชื่นชม! แม่พิมพ์ของชาติวัย 30 ปี เป็นจิตอาสาใช้วันหยุดสอนพิเศษภาษาให้เด็กๆ ฟรี โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ทั้งภาษาอังกฤษและญี่ปุ่น เผยอยากนำความรู้ที่มีมอบให้เด็กๆ ที่อยากเรียนรู้ เป็นการส่งเสริมให้ใช้เวลาให้เกิดประโยชน์.. 26 ส.ค. 2560 15:28 26 ส.ค. 2560 15:57 ไทยรัฐ