วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชายต้องสงสัยแทงหนุ่มกาฬสินธุ์ร่างพรุน ผูกคอตายในบ้าน สืบพบเคยทะเลาะกัน

รองผู้การฯ กาฬสินธุ์ นำกำลังตรวจบ้านชายต้องสงสัยเป็นมือแทงหนุ่มกาฬสินธุ์ ร่างพรุน 9 แผล แต่กลับพบผูกคอตายในครัว ซ้ำเจอรองเท้าอีกข้างเหมือนที่เจอในที่เกิดเหตุ ชาวบ้านเผยทั้งคู่เคยทะเลาะกัน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 26 ส.ค. 60 พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ อำนวยการให้ พ.ต.อ.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ทศพร เนจิราวัติ ผกก.สภ.สมเด็จ, พ.ต.ท.บุญจันทร์ สังข์ทอง รอง ผกก.สส.สภ.สมเด็จ พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ทีมแพทย์โรงพยาบาลสมเด็จ และหน่วยกู้ภัยอาสาร่วมใจสมเด็จ เข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 204 หมู่ที่ 8 ต.หนองแวง อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ หลังรับแจ้งว่า นายสนุก สินธุโคตร อายุ 61 ปี ใช้เชือกผูกคอตนเองจนเสียชีวิต ซึ่งผู้ตายเป็นบุคคลที่เจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นมือแทง นายเผือก เขตรบุญพร้อม อายุ 41 ปี จำนวน 9 แผลจนเสียชีวิต

จากการตรวจสอบบริเวณหน้าบ้าน พบรองเท้าของ นายสนุก เพียง 1 ข้าง ประตูบ้านพบคราบเลือดและภายในบ้านมีหยดเลือดเป็นทางยาวไปจนถึงห้องครัว และในห้องครัวพบร่าง นายสนุก ใช้เชือกผูกกับขื่อแล้วรัดคอตัวเอง คาดว่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง จากการตรวจสอบมีรอยแผลที่บริเวณฝ่ามือทั้งสองข้าง อีกทั้งพบเลือดบริเวณขาของผู้ตาย เจ้าหน้าที่จึงเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุทั้งหมดเพื่อนำไปพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์

พ.ต.อ.ทินณะรัตน์ เปิดเผยว่า ในที่เกิดเหตุ พบรองเท้าผู้ต้องสงสัยตกอยู่ 1 ข้าง จากนั้นเจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวนตลอดทั้งคืนเพื่อหาตัวคนร้าย จนช่วงเช้าทราบตัวผู้ต้องสงสัยและกำลังเดินทางมาตรวจสอบ กลับพบว่า นายสนุก ผูกคอตัวเองเสียชีวิตแล้ว ส่วนหน้าบ้านก็มีรองเท้าอีกข้างที่เหมือนกับที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ และภายในบ้านยังพบหยดเลือด มีบาดแผลบริเวณมือ คาดว่าจะเกิดจากการต่อสู้และแย่งมีดกัน หลักฐานทั้งหมดจึงเกิดความเชื่อมโยงที่คาดว่า นายสนุก จะเป็นคนก่อเหตุ แต่อย่างไรก็ตาม ต้องนำหลักฐานไปตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์อย่างละเอียดอีกครั้ง และต้องรอผลการตรวจถึงจะยืนยันได้ว่า นายสนุก เป็นคนแทง นายเผือก หรือไม่

ส่วนสาเหตุยังไม่สามารถยืนยันได้ เพราะผู้ตายทั้งคู่เป็นเพื่อนบ้านกัน แต่จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า ทั้งคู่เคยทะเลาะกันแต่ไม่เคยถึงขั้นลงมือทำร้าย อีกทั้ง นายสนุก เคยมีประวัติเกี่ยวกับยาเสพติด จึงอาจจะเป็นชนวนในการก่อเหตุ นอกจากนี้ ก่อนเกิดเหตุมีงานศพภายในหมู่บ้าน ทั้งคู่ก็ไปร่วมงาน หลังจากนั้นก็ทราบว่า นายเผือก ถูกแทงจนเสียชีวิตแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เร่งสืบสวนสอบสวนต่อไป.

รองผู้การฯ กาฬสินธุ์ นำกำลังตรวจบ้านชายต้องสงสัยเป็นมือแทงหนุ่มกาฬสินธุ์ ร่างพรุน 9 แผล แต่กลับพบผูกคอตายในครัว ซ้ำเจอรองเท้าอีกข้างเหมือนที่เจอในที่เกิดเหตุ ชาวบ้านเผยทั้งคู่เคยทะเลาะกัน 26 ส.ค. 2560 15:15 26 ส.ค. 2560 15:28 ไทยรัฐ