วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทนาย ยันไม่พบตัว 'ยิ่งลักษณ์' ขาดการติดต่อ ไม่ฟันธงชิ่งหนี เผ่นนอก

ทนายยันไม่พบตัว "ยิ่งลักษณ์" ขาดการติดต่อ ไม่มีใครทราบว่าไปไหน เผย ทีมกฎหมายยังไม่หารือเรื่องยื่นอุทธรณ์ ขอฟังคำตัดสินก่อน ทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมาย

วันที่ 26 ส.ค.60 นายนรวิชญ์ หล้าแหล่ง ทนายความของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในคดีโครงการรับจำข้าว กล่าวว่า หลังจากได้รับทราบคำสั่งศาลแล้ว ทีมทนายได้เดินทางไปยังบ้านพัก น.ส.ยิ่งลักษณ์ เพื่อจะไปรายงานให้ทราบว่าศาลมีคำสั่งอย่างไร เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป แต่เมื่อถึงบ้านพักก็ไม่พบและได้รับแจ้งจากคนในบ้านว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่อยู่ ไม่มีใครทราบว่าไปไหน และไม่ได้รับการประสานกลับมาจึงเดินทางกลับ ขณะนี้ต้องรอการประสานจาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ ก่อน

ส่วนที่มีข่าวว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ เดินทางไปต่างประเทศนั้น ตนไม่ทราบเพราะยังไม่ได้รับการแจ้งเป็นทางการ เมื่อถามว่าหากวันที่ 27 ก.ย.60 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่เดินทางมาที่ศาล และต้องถูกจำคุกจะยื่นอุทธรณ์อย่างไร เพราะตามกฎหมายใหม่จำเลยต้องมายื่นอุทธรณ์ต่อศาลด้วยตัวเอง นายนรวิชญ์ กล่าวว่า ทีมกฎหมายยังไม่ได้หารือในประเด็นนี้ ขอให้รอผลของคำพิพากษาออกมาก่อน ทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมาย

ทนายยันไม่พบตัว "ยิ่งลักษณ์" ขาดการติดต่อ ไม่มีใครทราบว่าไปไหน เผย ทีมกฎหมายยังไม่หารือเรื่องยื่นอุทธรณ์ ขอฟังคำตัดสินก่อน ทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมาย 26 ส.ค. 2560 14:53 26 ส.ค. 2560 15:17 ไทยรัฐ