วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


มิ้นต์ เปลี่ยนลุคเป็นนางเอกลิเก ประกบ ท็อป พาสนุกดราม่า ‘รักหลงโรง’

โรแมนติกดราม่าคอมเมดี้เรื่อง “รักหลงโรง” ของผู้จัด จริยา แอนโฟเน่ ค่ายเมกเกอร์ เจ กรุ๊ป กำกับโดย ปิยะพงษ์ คำภากุล จับคู่นางเอกหน้าหวาน “มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง” ที่ทุ่มซ้อมร้องลิเกเพื่อรับบท ลูกแก้ว หรือ กีรณา ดาราสาวที่ต้องมาดูแลและเป็นนางเอกลิเกจำเป็น ประกบพระเอกหน้าคม ท็อป-จรณ โสรัตน์ รับบท ตุลา ผูกพันกับคณะลิเก ทำหน้าที่เหมือนพี่เลี้ยงจนเกิดเป็นความรักกับสาว กีรณา

เรื่องเริ่มที่ ตุลา ได้รับคำขอร้องจาก ยายขวัญ เจ้าของคณะลิเก แก้วขวัญ ขวัญประชา ซึ่งกำลังป่วยหนัก ให้ช่วยตามหาหลานสาว ลูกแก้ว หรือ แกรนด์ กีรณา ให้กลับมาเยี่ยมไข้เพราะไม่ได้เจอกันเป็นสิบปี ตุลา รู้ว่า กีรณา เป็นดาราสาวซุปตาร์ก็พยายามจะเข้าถึงตัวเพื่อบอกข่าวเรื่องยาย แต่ไม่มีโอกาส จนกระทั่ง กีรณา ถูกใส่ร้ายในข้อหามียาเสพติดในครอบครอง โดนจับติดคุก ทำให้ดาราสาวคู่แข่งอย่าง โรสิตา และ เนตรดารา สะใจ แม้แต่ อารดา อาสาวของ กีรณา ก็ยังขายเธอให้กับเสี่ยผู้มีอิทธิพล กีรณา เจ็บช้ำ น้ำใจมาก หลังจากประกันตัวออกมาต้องหลบๆ ซ่อนๆ เธอตัดสินใจไปเยี่ยมยายที่ป่วยแต่ยังไม่ ทันไปถึงก็รู้ว่ายายได้เสียชีวิตไปแล้ว กีรณา ขอให้ ตุลา พาไปงานศพแต่ก็ยังปากแข็งจน ตุลา หมั่นไส้ ชาวคณะลิเกไม่ว่าจะเป็น มัทรี กัณหา ลูกสาวของ มัทรี รวมทั้ง ชาลี และ หยกฟ้า ต่างก็ไม่มีใครชอบ กีรณา เมื่อจัดงานศพยายเสร็จ กีรณา ก็ถูก ตุลา บังคับให้มาจัดการกับคณะลิเก ซึ่งทุกคนต่างก็มีความหวังว่าทุกอย่างจะดีขึ้น ส่วน กัณหา กับ หยกฟ้า ยิ่งไม่ชอบ กีรณา มากขึ้น

กีรณา เห็นว่าทุกคนที่ยายดูแลคือภาระ จึงประกาศ ว่าจะยกเลิกคณะลิเกและจะขายทุกอย่าง ตุลา ทนความเห็นแก่ตัวของ กีรณา ไม่ไหว เอาเอกสารสัญญาที่ยายขวัญได้ทำไว้กับนายจ้างมากมายให้ดู และบอกถึงภาระต่างๆ กีรณา จึงพยายามบริหารคณะลิเก หลายครั้งที่แย่ถึงขนาดที่ กีรณา ต้องเป็นนางเอกลิเกจำเป็น กีรณา กับ ตุลา สนิทกันมากขึ้น เพราะเมื่อมีปัญหาในคณะ ลิเก ตุลา ก็จะมาช่วยเหลือ กลายเป็น ความรัก ตุลา บอกให้ กีรณา รื้อคดีเรื่องยาเสพติดขึ้นมาใหม่เพื่อ พิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเอง เรื่องราวความรักระหว่าง ตุลา และ กีรณา จะเป็นอย่างไรต่อไป ร่วมด้วย ป๊อป-ฐากูร, ฝ้าย-นันทนัช, เต๋า-ภูศิลป์, ซาย-ทหัยชนก, มะปราง-วิรากรานต์, บุศ-บุศย์สิริ, สุนารี ราชสีมา ติดตาม “รักหลงโรง” ทุกคืนวันศุกร์-อาทิตย์ ทางช่อง 3HD ช่อง 33 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

ติดตามอ่าน “รักหลงโรง” ได้ที่นี่ 

โรแมนติกดราม่าคอมเมดี้เรื่อง “รักหลงโรง” ของผู้จัด จริยา แอนโฟเน่ ค่ายเมกเกอร์ เจ กรุ๊ป กำกับโดย ปิยะพงษ์ คำภากุล จับคู่นางเอกหน้าหวาน “มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง” 26 ส.ค. 2560 13:53 26 ส.ค. 2560 13:54 ไทยรัฐ