วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ผู้การกบ' จับแก๊งลักจยย.-รอคำสั่งค้น 'บ้านปู’ อยู่หรือไม่

บก.น.4 รวบแก๊งลัก จยย.ยี่ห้อฮอนด้าตามใบสั่งในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล พบใช้รถกระบะในการขนย้าย วางกระสอบผ้าทับตบตาเจ้าหน้าที่ ก่อนนำไปขายนายทุนชาวพม่าในราคาคันละ 1 หมื่น ด้าน “ผู้การกบ” เผยกรณีเตรียมบุกค้นบ้าน “ยิ่งลักษณ์” จนท.มีการเฝ้ารปภ.อย่างต่อเนื่อง แต่อยู่ระหว่างรอคำสั่ง ยังคงติดต่อคนในบ้านได้

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 26 ส.ค. พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.น.4 พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัย พ.ต.อ.ภาสกร รัตนปนัดดา ผกก.สน.ลาดพร้าว แถลงจับกุม นายพิเชษฐ หรือบอม แดงเถิน อายุ 22 ปี และพวกชาวเมียนมา 2 คน พร้อมของกลาง รถ จักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า คลิก 125i 8 คัน ฮอนด้าสกู๊ปปี้ ไอ 1 คัน หลังก่อเหตุตระเวนลักรถตามใบสั่งเพื่อส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน

พล.ต.ต.นันทชาติ เผยว่า สืบเนื่องจากการขยายผลจับกุมแก๊งลักรถจักรยานยนต์ในรอบอาทิตย์ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ทราบว่ายังมีอีกกลุ่มที่ก่อเหตุเช่นเดียวกัน จึงวางกำลังเฝ้าติดตามจับกุม กระทั่งพบคนร้ายดังกล่าว ซึ่งมีพฤติการณ์โดยตระเวนลักรถจักรยานยนต์ในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล ใช้รถกระบะในการขนย้ายซึ่งตบตาเจ้าหน้าที่ด้วยการใช้กระสอบผ้าหลายกระสอบวางทับรถจักรยานยนต์ที่วางนอนบนหลังกระบะ ก่อนส่งออกผ่านแดนฝั่งอ.แม่สอด จ.ตาก เพื่อส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน โดยมีนายโทน โทน หรือตั้ม ชาวเมียนมาเป็นหัวหน้าในการรับซื้อคันละ 10,000 บาท ก่อนจะขายต่อไปในราคา 7-8 หมื่นบาท

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ หรือร่วมกันรับของโจร ก่อนส่งฝากขังศาลอาญารัชดาต่อไป

นอกจากนี้ พล.ต.ต.นันทชาติ กล่าวเพิ่มเติมกรณีเตรียมนำกำลังตำรวจเข้าตรวจสอบบ้านของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า ทางเจ้าหน้าที่มีการเฝ้าดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง ซึ่งอาจใช้เวลาสักระยะ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมรอคำสั่งในการเข้าค้นบ้าน ซึ่งยังคงติดต่อคนในบ้านได้ แต่ไม่สามารถระบุได้ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ยังพักอาศัยอยู่หรือไม่.

บก.น.4 รวบแก๊งลัก จยย.ยี่ห้อฮอนด้าตามใบสั่งในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล พบใช้รถกระบะในการขนย้าย วางกระสอบผ้าทับตบตาเจ้าหน้าที่ ก่อนนำไปขายนายทุนชาวพม่าในราคาคันละ 1 หมื่น ด้าน “ผู้การกบ” เผยกรณีเตรียมบุกค้นบ้าน “ยิ่งลักษณ์” 26 ส.ค. 2560 13:49 26 ส.ค. 2560 14:39 ไทยรัฐ