วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ว่าน อยากแต่ง!!เตรียมพร้อม สร้างครอบครัวในอนาคต เจอรักเรียบง่าย ฟาง ทำให้รู้สึกโคตรโชคดี

เอาแล้วไง! มาถึงจุดนี้ที่ “ว่าน-ธนกฤต พานิชวิทย์” นักร้องนักแต่งเพลงหนุ่มมาดกวน ออกปากอยากแต่งงานสร้างครอบครัว ถึงขนาดร้องเพลงล่าสุด “โคตรโชคดี” เพลงรักวันวิวาห์ ได้อิ่มเอมเต็มปาก จู่ๆมาถึงจุดนี้ได้ยังไง!! เพราะความรักกับสาวน้อย “ฟาง-ธนันต์ธรญ์” สุกงอมลงตัวแล้วรึเปล่า ก็เล่นหวานจัดหนักเปิดตัวกลางคอนเสิร์ตไปตั้งแต่ปีที่แล้ว หรือว่าตอนนี้จะถึงเวลา! ชวน ว่าน มาเคลียร์ความรู้สึกตอนนี้ว่า

“เพลงนี้อยู่ในอัลบั้มล่าสุดชุดที่ 4 Alonevera ค่ายสไปร์ซซี่ ดิสก์ เพลงโคตรโชคดี ผมทำกับว่านไฉ-อคิร วงศ์เซ็ง เค้าเป็นคนขึ้นเมื่อร้องทำนองไว้ ผมคิดว่ามันน่าจะมีเพลงพูดเรื่องการแต่งงานในอัลบั้มซักเพลง มันมีคำว่า โคตรโชคดี อย่างเมื่อก่อนเรามาร้องมันอาจจะยังไม่เหมาะ พอถึงเวลานี้อายุ 30 แล้วก็เออพอได้ ทั้งเรื่องแต่งงาน และเรื่องคำที่มันไม่ได้สุภาพมากอย่างเฮ้ย โคตรโชคดีเลย”

โคตรโชคดีสอดคล้องกับชีวิตจริงที่อินเลิฟจนอยากแต่งงานแล้ว?

“มันก็ยังไม่พร้อมซะทีเดียว แต่มันกำลังพาไปสู่วันข้างหน้า ผมเองก็ต้องเริ่มคิดเรื่องการสร้างครอบครัวใหม่ ตอนนี้ 32 ขวบ เริ่มต้องไปข้างหน้า ผมว่าผู้ชายอายุ 30 จะมีหัวข้อที่สนใจเปลี่ยนไปนิดหน่อย ลดเรื่องของตัวเองลง อยู่กับแฟนมากขึ้น เพลงโคตรโชคดีมันผ่านมาในวัยนี้ ร้องแล้วมันรู้สึกอิ่มเอม ตอนนี้ผมก็ร้องในมุมของคนอยากเป็นคนโชคดีอย่างนั้นจัง อยากทำงานบ้านให้ใครบ้าง อยากรีดผ้า”

เพราะไปคุยกับ 4 หนุ่ม สิงโต นำโชค, ตู่-ภพธร, บอย ตรัย และกอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ มีครอบครัวยิ่งอยากแต่ง?

“มันเป็นความสนุกเพราะคนเหล่านี้ เรามีโอกาสนั่งคุยกันหลังเวทีบ่อยและไม่ว่าจะคุยเรื่องอะไรก็ตาม ซักพักจะวนกลับมาที่เรื่องลูกเมียเค้า เหมือนอยากระบาย เลยคิดว่าลองรวมคนพวกนี้มานั่งประชุมกันเป็นเอ็มวีไปเลย ผมก็คงหนีไม่พ้นในนี้ครับ 4 คนเหมือน 4 วงกลมที่มีจุดร่วมกันแน่ๆคือกลัวภรรยา หรือจะเรียกว่ายอมๆไปดีกว่า ลดการปะทะ ผมว่าผมก็จะอยู่ในโหมดกลัวก็ได้ ชีวิตจะได้ราบรื่น (ยิ้ม)”

ความรักก็ราบรื่นดีมาเรื่อยๆตั้งแต่เปิดตัวหวานใจในคอนเสิร์ต?

“มาด้วยดีครับ เราก็อยู่อย่างนี้”

แต่คู่เราดูหวานน้อยๆกันทั้งคู่?

“น้อยๆไว้ครับ เราอาจจะชอบการแสดงออกวิธีเดียวกัน อย่างน้องไปเรียน ผมอาจจะมีเวลาว่างไปแถวๆนั้น ไปเที่ยวไปหาก็ไป แต่ก็ไม่ได้ต้องแจ้งทุกคนว่าวันนี้ผมไปตรงนั้น เราก็ค่อยมาลงรูปในวันที่คิดถึงกัน เวลาพัฒนาความสัมพันธ์ เราควรจะปล่อยให้มันเป็นไปอย่างเงียบๆ รู้กันเอง เรียกว่าเป็นแนวน้อย”

ตัวน้องฟางเองก็เข้าใจตรงกัน?

“เค้าน้อยกว่าผมอีก ผมอาจจะเพิ่งเคยเจอ ปกติผู้หญิงจะชอบดื่มด่ำความรักความสัมพันธ์ ผมว่าผมก็น้อยแล้วนะแต่มาเจอคนน้อยกว่า เออ ตื่นเต้นดี”

อะไรที่ทำให้มั่นใจคนนี้?

“ผมเดาว่าทุกอย่างที่เราจะเจอคนคนนึงมาไว้ข้างๆเรา ควรจะเป็นไปด้วยความเรียบง่าย แม้ว่าจะมีกิจกรรมบางอย่างที่เค้าต้องทำ เช่นไปเรียนหนังสือไกลๆ ผมก็ต้องทำงานทุกวัน เจอคนน่ารักๆเต็มไปหมด ทุกอย่างเราก็ทำอะไรเหมือนเดิมมาตลอด แต่ทุกอย่างเรียบง่าย คุยกันเข้าใจ เราเคารพในบทบาทชีวิตซึ่งกันและกัน กิจกรรมที่ผมทำเค้าก็ไม่ได้มาตำหนิว่าทำไมต้องไปเจอคนเซ็กซี่มากๆ เราก็แจ้งให้ทราบ ทำงานเลิกประมาณนี้นะ ถ้าไม่เหนื่อยเกินไปจะโทร.ไปบอก มันก็ง่าย คนที่บ้านเค้าก็เห็นว่าผมทำหน้าที่ของผม”

แต่ช่วงนี้เป็นรักระยะไกล?

“ปีนี้เป็นปีที่ต้องปรับตัวครับ เพราะเค้าไม่อยู่เลย ผมเองก็ไม่เคยมีประสบการณ์มีแฟนที่ต้องไปเรียนต่อ อาจจะเป็นเรื่องดีปล่อยให้ความคิดถึงมันเข้มข้นวนๆไป พอเค้ากลับมาเค้าก็ไม่ต้องไปไหนนานๆแล้ว บางทีเราอาจจะอยากให้เค้าไป (หัวเราะ) ปีหน้าก็จะได้เจอกันบ่อยๆ”

มองภาพตัวเองในวันมีครอบครัวเป็นยังไง?

“ถ้าครั้งนี้มันได้เป็นไปข้างหน้าจริงๆ ผมจะเก็บความเรียบง่ายนี้เอาไว้ ความตื่นเต้นทั้งหมดจะอยู่ในรั้วบ้าน”

เรียกว่าความรู้สึกโคตรโชคดีเกิดขึ้นเพราะฟางด้วย?

“เพราะฟางด้วย และช่วงวัยของผมด้วย”

อยากแต่งงานอายุเท่าไหร่ ปีหน้าเลยมั้ย?

“ปีหน้าเร็วไปหน่อย ผมว่าผู้ชายควรวางแผนการและทรัพยากรไว้ให้เรียบร้อย ผมก็วางโครงสร้างไว้คร่าวๆว่า ถ้าวันนั้นจริงๆผมจะอยู่ตรงไหน บ้านแม่ บ้านผม บ้านแม่เค้า ไปมาหาสู่กันได้มั้ย ระบบการใช้จ่าย ห้องทำงานของผมของเค้า เป็นผู้ชายต้องวางอะไรพวกนี้ไว้ จะแต่งงานปีไหนก็ช่างเถอะ แต่เวลาเค้าถามหรือเราจะชวนเค้าเราต้องอธิบายให้ได้ว่าเราเตรียมอะไรให้บ้างแล้ว มาตัวเปล่าเลยก็ได้ ณ วันที่เราคบใครเราก็ดูว่าเค้าชอบอะไร”

แต่งงานก่อน 35 ทันมั้ย?

“ผมทันอยู่แล้ว ผมไม่รู้ว่าผมจะไม่พร้อมอะไร ผมก็ทำทุกวันให้ดีที่สุด”

นอกจากรักที่มอง งานก็ลงตัวดี?

“ลงตัวนะครับ อย่างที่บอกว่าผู้ชายในวัย 30 มันควรจะสรุปผลกับตัวเองแล้วว่างานอะไรที่ชอบบ้าง อันไหนไม่ใช่ก็ตัดออกไปบ้าง เลือกทำที่ชอบและดูว่ารายได้ต่อเดือนเพียงพอที่จะดูแลตัวเองและคุณพ่อคุณแม่ที่บ้าน เราก็เตรียมสร้างครอบครัวใหม่ เรื่องเพลง ปีหน้าต้นปี ตอนนี้กำลังทำอัลบั้มใหม่ กับสไปร์ซซี่ดิสก์”

แล้วชีวิต “ว่าน-ธนกฤต” ตอนนี้โฟกัสเรื่องอะไรมากที่สุด?

“ถ้าปีที่แล้ว ผมจะห่วงเรื่องที่บ้าน เพราะเรายังจัดการไม่เก่ง แต่ตอนนี้เริ่มเข้าใจ เรื่องงานก็ไม่มีอะไรมาก ถ้าผมจะโฟกัสที่สุดคือความเรียบง่าย สวัสดิภาพของแต่ละวันที่เราตื่นมา ทำงาน เราไม่ได้ไปเบียดเบียนใคร บางวันไปทำให้ใครมีความสุขได้ก็ไป อย่าไปทำอะไรที่เกินเลยผมเป็นคนชอบทำงานนะ แต่ไม่ได้แปลว่าได้เงินเยอะกว่านี้จะมีความสุขมากกว่านี้ ตอนนี้มันพอมีพอใช้ได้ก็โอเค”.

เอาแล้วไง! มาถึงจุดนี้ที่ “ว่าน-ธนกฤต พานิชวิทย์” นักร้องนักแต่งเพลงหนุ่มมาดกวน ออกปากอยากแต่งงานสร้างครอบครัว ถึงขนาดร้องเพลงล่าสุด “โคตรโชคดี” เพลงรักวันวิวาห์ ได้อิ่มเอมเต็มปาก จู่ๆมาถึงจุดนี้ได้ยังไง!! 26 ส.ค. 2560 13:45 ไทยรัฐ