วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘วุ้นเส้น’ น้ำตาคลอลั่นไม่ได้รู้เห็นเป็นใจ ‘กึ้ง’ นอกใจ ‘เจนี่’ ถูกมองหักหลังเพื่อนรัก สตรองแค่ไหนก็ยังเจ็บ! (คลิป)

หลังนางเอกสาว เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ประกาศสะบั้นความสัมพันธ์กับเพื่อนรัก วุ้นเส้น-วิริฒิพา ภักดีประสงค์ เพราะเสียความรู้สึกที่เพื่อนรักรู้ว่า ไฮโซหมื่นล้าน กึ้ง-เฉลิมชัย มหากิจศิริ อดีตแฟนหนุ่มของ เจนี่ ได้นอกใจไปจีบ ไฮโซจิ๊บ-เสาวนีย์ ผไทวณิชย์ ซึ่งเป็นเพื่อนกับวุ้นเส้นด้วย แต่วุ้นเส้นไม่ยอมบอก

เจอวุ้นเส้นมาร่วมงาน “ฉลองครบรอบ 20 ปี บู๊ทส์ รีเทล (ประเทศไทย)” ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิลด์ เลยถามถึง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคือยังไง?

“โดยส่วนตัววุ้นก็เสียใจเหมือนกัน ตอนนี้สิ่งที่เจนี่เข้าใจมันน่าจะเป็นความรู้สึกที่เค้าอาจจะมีอารมณ์ไม่โอเค แต่วุ้นว่าจริงๆมันคุยกัน ได้”

คนมองว่าเรารู้เห็นเป็นใจกับสาวคนใหม่?

“วุ้นพูดตรงๆเลยนะคะ วุ้นรู้ทีหลังเหมือนกัน แต่ว่าวุ้นรู้จักทุกฝ่ายอยู่แล้ว และวุ้นตัดสิน ใจอยากจะบอกเพื่อนวุ้นเหมือนกัน แต่ว่าทางผู้ชายก็อยากจะเคลียร์เอง วุ้นก็เลยคิดว่าถ้าเค้าเคลียร์เองมันก็ดีกว่าเราจะได้ไม่อึดอัด เพราะทุกคนก็เป็นเพื่อนเราหมด แต่สุดท้ายมันอาจจะไม่ถึงจุดนั้น ก็เลยมีปัญหาขึ้นมา”

มีข้อความว่าเจนี่โทร.หาวุ้นแล้ววุ้นตอบกลับมาว่า “แกไม่รู้เหรอ”?

“ถ้าเจนี่ไม่ได้พูดออกมาให้ทุกคนรู้ มันก็คงเป็นเรื่องที่แต่งขึ้นมามากกว่า ครั้งสุดท้ายที่วุ้นคุยกับเจนี่ ช่วงก่อนที่เค้าจะไปอเมริกา เค้าโทร.มาบอกว่าเค้ารู้เรื่องแล้ว เราก็ลำบากใจเหมือนกัน แต่ก็ดีใจ โล่งใจด้วยซ้ำที่เพื่อนวุ้นรู้แล้ว ทุกฝ่ายจะได้เคลียร์กันและจบอย่างมีความสุข แต่ถ้าวุ้นคิดมากกว่านี้ มันอาจจะไม่มีวันนี้ วุ้นอาจจะคิดน้อยไป รู้อย่างนี้บอกเร็วกว่านี้ดีกว่า เพื่อนวุ้นก็รัก และอยากให้เพื่อนมีความสุข วุ้นไม่ได้อยากให้เป็นอย่างนี้ วุ้นบอกหลายรอบแล้วว่าอยู่แล้วมีความสุขมั้ย ไม่ใช่ไม่พูดอะไรเลย (น้ำตาคลอ) ก็พูดเหมือนกันว่าถ้าอยู่แล้วมีความสุขหรือไม่มีความสุขก็ตัดสินใจนะ เราก็ไม่รู้ว่าจะบอกตรงๆยังไง แต่เจตนาวุ้นดีกับเค้าเสมอ ไม่เคยทำร้ายเพื่อนอยู่แล้ว ถ้าพูดถึงความสัมพันธ์ของวุ้นกับเจนี่ เค้าก็เป็นเพื่อนวุ้นมานาน ตั้งแต่รู้จักกันจนถึงวันนี้เราไม่เคยทำร้ายกัน วุ้นก็ไม่เคยทำอะไรไม่ดี หรือเค้าก็ไม่เคยทำอะไรไม่ดีให้วุ้น วันนี้วุ้นพูดทุกอย่างออกมาจากใจเลย วุ้นก็เจ็บไม่แพ้เค้าเหมือนกัน วุ้นก็เสียใจที่มันเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น ถ้าวันนึงเราเคลียร์กันได้มันก็คงกลับมาเป็นเหมือนเดิม ถ้ามันมีวันนั้น”

หลังจากที่เค้าอันฟอลโล่ได้มีโอกาสคุยกันมั้ย?

“วุ้นไม่ได้คุยกับเค้าตั้งแต่เค้าไปอเมริกาแล้ว วุ้นก็ส่งข้อความไปหลายอย่าง ทำในสิ่งที่วุ้นคิดว่าจะทำได้แล้ว และวุ้นคิดว่าตอนนั้นเค้าคงยังสดๆใหม่ๆ ก็เลยคิดว่ารอให้เค้าเย็นๆลงแล้วก็ค่อยๆว่ากันดีกว่า ครั้งนี้มันเหมือนกับทะเลาะกับแฟนหรืออะไร ตอนนี้คนเข้าใจว่าวุ้นหักหลังเพื่อน วุ้นไม่บอก แต่วันนี้วุ้นมาบอกตรงๆแล้วว่า วุ้นมารู้ทีหลังก่อนเจนี่ไม่นานเหมือนกัน กระบวนการที่วุ้นคิดอยู่ว่าจะทำยังไงดี มันไม่ถึงสักทีในจุดที่วุ้นจะบอกหรือไม่บอก”

ตอนนี้เจนี่ยังเป็นเพื่อนเราอยู่มั้ย?

“เจนี่เป็นเพื่อนวุ้นเสมอค่ะ ไม่เคยคิดว่าเรื่องนี้มันจะทำให้เราตัดขาดความเป็นเพื่อนกันได้ ก็ต้องสงสารเค้าด้วย เพราะเค้ามีเรื่องความรักด้วย วุ้นไม่อยากให้ตอนนี้ใครมาซ้ำเติมทั้งเจนี่และวุ้นไปมากกว่านี้แล้ว คือเราเป็นผู้หญิงที่ตัวคนเดียวแล้วทั้งคู่ เราก็ต้องสตรองมากนะ (น้ำตาคลอ) วุ้นรักเพื่อนจริงๆ วุ้นไม่เคยคิดไม่ดี ไม่เคยหักหลังอะไร ข่าวที่ออกมาก็เป็นแนวทำร้ายวุ้นเหมือนกัน”

วุ้นเป็นตัวตั้งตัวตีให้เค้ารู้จักกัน?

“ถ้าวุ้นเป็นแม่สื่อจริงๆ วุ้นก็ต้องรู้จักกับพี่กึ้งอยู่แล้ว ซึ่งวุ้นบอกแล้วว่าวุ้นเคยเจอพี่กึ้งแค่ไม่กี่ครั้งในชีวิต วุ้นยังไม่มีเบอร์เค้าด้วยซ้ำ ไม่เคยคุยกับเค้ามากเกิน 5 ประโยค คือไม่ได้สนิทเลยค่ะ วุ้นไม่ได้แนะนำให้เค้ารู้จักกันแน่นอนค่ะ เค้ารู้จักกันตอนไหน วุ้นไม่ สามารถ รู้ได้แต่วุ้นมารู้เรื่อง ทีหลังมันก็เลย ลำบาก ใจ เพราะเรารู้จักทั้งคู่”

เหมือนวุ้นเลือกฝ่ายนู้น?

“ไม่เลือกค่ะ วุ้นไม่เลือกตั้งแต่แรกอยู่แล้ว เราเป็นคน กลาง ทุกคนเป็นเพื่อนวุ้นหมด แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนที่เป็นเพื่อนเราทำถูกหมดทุกอย่าง เราคิดว่ามันเป็นเรื่องส่วนตัว และมันเป็นเรื่องของคนสองคนที่เค้าควรจะเคลียร์กัน ความรักมันเข้าถึงยาก วันนึงถ้าเกิดมีปัญหาขึ้นมาเค้าจะเลือกเรามั้ย เค้าจะปกป้องเรามั้ย อันนี้วุ้นก็คิดเยอะเหมือนกัน”

เพื่อนในแก๊งว่ายังไงบ้าง?

“ทุกคนก็เข้าใจทั้งสองฝ่าย วุ้นก็เข้าใจว่าเจนี่รู้สึกยังไง แต่เรื่องมันไม่ได้เกิดจากเรา มันเป็นเรื่องของคนอื่น แต่เราเป็นแพะรับบาปที่ทุกคนมาว่าเรา ทุกคนมาลงที่เราคนเดียวทั้งที่ไม่ได้ทำอะไรเลย”

ภาพเหมือน แก๊งแตก?

“ไม่ค่ะ เราก็ยังรู้สึกรักกัน แต่วันนี้มันอาจจะยังไม่ใช่เวลาที่เราจะกลับมาคุยกัน มันก็ต้องใช้เวลาไป แต่ในแก๊งทุกคนก็ยังเจอกันได้เหมือน เดิม มันไม่มีว่าเพื่อนๆจะแยกไปอยู่ฝั่งใครหรือยังไง เราโตกันขนาดนี้แล้ว มันเป็นเรื่องของวุ้นกับเจนี่สองคน ส่วนคริสก็ไม่ได้เกี่ยวอะไรด้วย”

อยากจะบอกอะไรกับคนที่เข้าใจผิด?

“วุ้นว่าวุ้นแข็งแรงมากพอสมควรแล้วนะ แต่ว่าครั้งนี้มันเป็นเรื่องเพื่อน เซนซิทีฟมาก วุ้นก็รักเพื่อนไม่แพ้ใคร วุ้นเป็นคนที่ค่อนข้างจะทุ่มเทให้กับเพื่อนมากกว่าเรื่องส่วนตัวด้วยซ้ำ เพราะ ฉะนั้นวุ้นก็จะเสียใจเป็นพิเศษ ถ้าใครคิดว่าวุ้นไม่ดีหรือวุ้นทำอะไรไม่ดีกับเพื่อน คิดร้ายกับเพื่อน วุ้นไม่ได้ รู้เห็นเป็นใจเรื่องนี้แม้ แต่นิดเดียว แค่วุ้นยังไม่ ทันจะบอกความจริงแล้วเรื่องมันเกิดซะก่อน ก็อยากให้มันจบด้วยดี”.

หลังนางเอกสาว เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ประกาศสะบั้นความสัมพันธ์กับเพื่อนรัก วุ้นเส้น-วิริฒิพา ภักดีประสงค์ เพราะเสียความรู้สึกที่เพื่อนรักรู้ว่า ไฮโซหมื่นล้าน กึ้ง-เฉลิมชัย มหากิจศิริ 26 ส.ค. 2560 13:21 ไทยรัฐ