วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ป๋าเปรม’ ปัดตอบ ‘ปู’ เบี้ยวศาล เปรยอยากเห็นบ้านเมืองสงบ

"ป๋าเปรม" เข้าเฝ้าสมเด็จพระสังฆราช ทำบุญครบรอบวันคล้ายวันเกิด 97 ปี ปัดตอบเรื่อง 'ยิ่งลักษณ์' หนี เปรยอยากเห็นบ้านเมืองสงบเหมือนที่ทุกคนอยากเห็น..

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 26 ส.ค.60 พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เข้าเฝ้า สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เพื่อถวายเครื่องสักการะและรับพร เนื่องในวันคล้ายวันเกิด อายุ 97 ปี ซึ่งตรงกับวันที่ 26 ส.ค. 60 ณ ตำหนักสัมฤทธิ์วิทยากร วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร พร้อมถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ จำนวน 9 รูป ซึ่งเป็นการทำบุญส่วนตัว มีเฉพาะญาติมาร่วมด้วยเท่านั้น

ทั้งนี้ พล.อ.เปรม ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ถึงข่าวคดีโครงการรับจำนำข้าว ที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ไม่ได้เดินทางมารับฟังคำตัดสิน โดยกล่าวเพียงสั้นๆ ว่า วันนี้มาทำบุญไม่ได้มาให้สัมภาษณ์ เมื่อถามว่า ในวันเกิดนี้อยากขอพรให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อยหรือไม่ พล.อ.เปรม เผยว่า ก็ต้องการเห็นเหมือนกับที่ทุกคนอยากเห็น

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับความเคลื่อนไหวของ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. ที่เดิมมีกำหนดการเดินทางลงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้ยกเลิกการเดินทาง และมอบหมายให้ พล.อ.สสิน ทองภักดี เสนาธิการทหารบก เดินทางไปแทน.

"ป๋าเปรม" เข้าเฝ้าสมเด็จพระสังฆราช ทำบุญครบรอบวันคล้ายวันเกิด 97 ปี ปัดตอบเรื่อง 'ยิ่งลักษณ์' หนี เปรยอยากเห็นบ้านเมืองสงบเหมือนที่ทุกคนอยากเห็น.. 26 ส.ค. 2560 13:17 ไทยรัฐ