วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พีระศักดิ์' ชี้ 'ปู' เผ่นนอกไม่กระทบปรองดอง เชื่อสถานการณ์ไม่ระอุ

รองประธาน สนช. เผย "ยิ่งลักษณ์" เผ่นนอก ไม่กระทบปรองดอง เหตุเป็นคดีส่วนบุคคล เชื่อสถานการณ์ไม่รุนแรง ชี้ เรื่องปกติหลายฝ่ายเคลื่อนไหว เพราะมีคนรักคนชอบมาก จี้หน่วยงานอื่นๆ ดูเรื่องความยุติธรรม

วันที่ 26 ส.ค.60 ที่เทศบาลนครเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี นายพีระศักดิ์ พอจิต รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) กล่าวถึงกรณี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ไม่เดินทางมาฟังคำพิพากษาศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง จะกระทบกับการปรองดองหรือสัญญาประชาคมหรือไม่ว่า เป็นเรื่องของคดีและเป็นเรื่องเฉพาะตัวบุคคล หลังจากนี้ต้องรอดูผลกระทบว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง

นายพีระศักดิ์ กล่าวต่อว่า ขณะนี้ยังไม่ชัดเจนเพราะเวลาเพิ่งผ่านไปเพียงวันเดียว ยังไม่รู้ว่าศาลจะมีคำพิพากษาออกมาอย่างไร ทั้งนี้ มองว่าหากหลายฝ่ายออกมาเคลื่อนไหว ก็เป็นเรื่องธรรมดา เพราะ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นถึงอดีตนายกรัฐมนตรีที่มีคนรักคนชอบจำนวนมาก แต่ทุกอย่างก็ต้องเดินไปตามกฎหมาย และเชื่อว่าสถานการณ์จะปกติไม่มีเหตุรุนแรง นอกจากนี้ยังเป็นหน้าที่ของรัฐบาลและคสช. ที่จะต้องดูแลรักษาความสงบของประเทศ ขณะที่หน่วยงานอื่นๆ ของรัฐก็ต้องดูแลเรื่องความยุติธรรมด้วย

รองประธาน สนช. เผย "ยิ่งลักษณ์" เผ่นนอก ไม่กระทบปรองดอง เหตุเป็นคดีส่วนบุคคล เชื่อสถานการณ์ไม่รุนแรง ชี้ เรื่องปกติหลายฝ่ายเคลื่อนไหว เพราะมีคนรักคนชอบมาก จี้หน่วยงานอื่นๆ ดูเรื่องความยุติธรรม 26 ส.ค. 2560 12:48 26 ส.ค. 2560 15:54 ไทยรัฐ