วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป้าชาวนครพนมหายจากบ้าน พบศพในน้ำโขงหน้าจวนผู้ว่าฯ คาดฆ่าตัวตาย

ชาวบ้านออกหาปลาในน้ำโขง เจอศพหญิงลอยหน้าหน้าจวนผู้ว่าฯ นครพนม สามีรุดดูศพ ยืนยันเป็นภรรยาวัย 60 ปี ที่หายออกไปจากบ้านวานนี้ ตร.สอบปมสาเหตุ คาดเครียดปัญหาครอบครัว ฆ่าตัวตาย

เมื่อวันที่ 26 ส.ค. 60 ร.ต.อ.จำรัส ศรีหาตา รอง สว.สส.สภ.เมืองนครพนม รับแจ้งจากชาวบ้านที่หาปลาริมฝั่งแม่น้ำโขง ว่า พบศพคนลอยอืดในลำน้ำโขง บริเวณหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม จึงประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลนครพนม เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำนครพนม และเจ้าหน้าที่กู้ภัยนครพนม ร่วมตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบศพหญิงขึ้นอืด คาดว่าเสียชีวิตประมาณ 2 วัน มีกระเป๋าสตางค์เหน็บอยู่ภายในกางเกง ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบชื่อ นางบรรหา ดีพรม อายุ 60 ปี ชาว อ.เมืองนครพนม โดยช่วงเช้าวันที่ 25 ส.ค. ผู้ตายได้ปั่นจักรยานออกจากบ้านโดยไม่มีใครทราบว่าไปไหนและไม่กลับมา ญาติจึงตามหาพร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ รวมถึงประกาศตามหาทางสื่อออนไลน์แต่ก็ไม่พบ กระทั่งมีชาวบ้านมาพบเป็นศพ ต่อมา นายกอน ดีพรม อายุ 62 ปี สามีของผู้ตายเดินทางมาดูศพ และยืนยันว่าเป็นภรรยาที่หายไป พร้อมเผยว่ามีคนในพื้นที่พบเห็นว่านั่งรถโดยสารเข้ามาในตัวเมืองนครพนม ส่วนรถจักรยานจอดไว้แถวที่นาแต่ไม่ทราบถึงสาเหตุการเสียชีวิต

สอบสวนญาติรวมถึงคนใกล้ชิด สันนิษฐานว่าน่าจะเป็นการฆ่าตัวตายสาเหตุหลัก เนื่องจากมีปัญหาเรื่องความเครียดจากปัญหาครอบครัว จึงตัดสินใจกระโดดน้ำปลิดชีวิต ซึ่งทางญาติไม่ติดใจการเสียชีวิตจึงนำศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะสอบสวนหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง.

ชาวบ้านออกหาปลาในน้ำโขง เจอศพหญิงลอยหน้าหน้าจวนผู้ว่าฯ นครพนม สามีรุดดูศพ ยืนยันเป็นภรรยาวัย 60 ปี ที่หายออกไปจากบ้านวานนี้ ตร.สอบปมสาเหตุ คาดเครียดปัญหาครอบครัว ฆ่าตัวตาย 26 ส.ค. 2560 12:31 26 ส.ค. 2560 12:40 ไทยรัฐ