วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เบนท์ลีย์เปิดตำนานยนตรกรรมหรู อวดโฉมเบนเทย์ก้าเอสยูวีพรีเมียม

ใครที่ชื่นชอบความอภิมหาหรูหราทั้งรถหรูและเรือยอชต์ห้ามพลาดในการมาเบิ่งงาน “ดิ เอ็มโพเรียม ดิ เอ็มควอเทียร์ สปีด เรโวลูชันแนร์” งานศูนย์รวมรถหรู รถซุปเปอร์คาร์ รถยนต์ไฟฟ้าแบบพรีเมียม และเรือยอชต์หรู ณ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ และศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม ซึ่งได้จัดตั้งแต่เมื่อวันที่ 17 ส.ค. จนถึงวันพรุ่งนี้ (28 ส.ค.) เป็นวันสุดท้าย

บูธไฮไลต์โดดเด่นของงานนี้ ได้แก่ บูธเบนท์ลีย์ ของค่ายเอเอเอส ออโต้ เซอร์วิสตัวแทนจำหน่ายรถหรูเบนท์ลีย์อย่างเป็นทางการแต่ผู้เดียวในไทย โดยบูธของเบนท์ลีย์จัดอยู่ที่ฝั่งศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม

สร้างบูธด้วยแนวคิด “ที่สุดแห่งประสบการณ์หรู” เพื่อสร้างความตื่นตาตื่นใจไปกับโลกยนตรกรรมหรูอย่างเบนท์ลีย์

โดยนอกจากอวดโฉมรถ “เบนท์ลีย์ เบนเทย์ก้า” เอสยูวีพรีเมียมคันแรกของเบนท์ลีย์ ให้นักเลงรถได้ตะลึง ตึง ตึง กับเอสยูวีหรูพรีเมียมที่พิถีพิถันทุกขั้นตอนการผลิต พร้อมกับความเร็วที่ไม่เคยมีในรถเอสยูวี นั่นคือ เร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. แค่เพียง 4.1 วินาที

และที่สุดแห่งยนตรกรรมซาลูนหรูอย่าง “เบนท์ลีย์ ฟลายอิ้ง สเปอร์ วี 8” เครื่องยนต์ขนาด 4 ลิตร ทวินเทอร์โบ วี 8 ขุมพลัง 507 แรงม้า

พร้อมข้อเสนอสำหรับผู้ที่จองรถเบนท์ลีย์ภายในงานด้วยการจัดให้โปรแกรมทัวร์โรงประกอบรถยนต์เบนท์ลีย์ที่อังกฤษแล้ว

ในบูธนี้ยังได้นำเสนอตำนานของเบนท์ลีย์ตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง โดยวัสดุทุกชิ้นที่นำมาแสดงได้นำเข้ามาจากบริษัทแม่ ซึ่งจัดทำขึ้นเพื่อเวิลด์ทัวร์เดินสายจัดแสดงไปทั่วโลก

พอจบงานนี้ ก็มีกำหนดไปแสดงต่อที่สิงคโปร์ และตามด้วยอีกหลากหลายเมืองสำคัญทั่วทั้งเอเชียตลอดปีนี้

ใครที่ชื่นชอบเรื่องราวยนตรกรรมหรูอย่างเบนท์ลีย์ จึงห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะจะได้รับรู้กันอย่างถ่องแท้ถึงตำนานของเบนท์ลีย์ ทุกขั้นตอนของการรังสรรค์รถหรูที่ทำให้ได้เห็นภาพชัดเจนว่าทำไม “เบนท์ลีย์” จึงเป็นแบรนด์รถหรูอมตะที่อยู่ยง คงกระพันในใจของนักเลงรถทั่วโลก

เริ่มตั้งแต่ประวัติความเป็นมาและบุคคลสำคัญที่มีส่วนสร้างความเกรียงไกรให้แก่เบนท์ลีย์ กระบวนสรรหาวัสดุที่ต้องสมบูรณ์แบบไร้ที่ติ ทั้งการเลือกลายไม้หรือหนังหุ้ม ไปจนถึงกรรมวิธีการตัดเย็บสุดประณีตบรรจง

เรื่องราวการเป็นแชมป์ ในกีฬาประลองความเร็วระดับโลกมานับไม่ถ้วน

ทั้งยังมีการนำเสนอแผนกตกแต่งพิเศษ “มุลลิเนอร์” (Mulliner) ที่พร้อมรังสรรค์รถเบนท์ลีย์ทุกรุ่นให้เป็นรถหรูที่มีเอกลักษณ์เฉพาะเจ้าของยนตรกรรม

ว้าว!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th

ใครที่ชื่นชอบความอภิมหาหรูหราทั้งรถหรูและเรือยอชต์ห้ามพลาดในการมาเบิ่งงาน “ดิ เอ็มโพเรียม ดิ เอ็มควอเทียร์ สปีด เรโวลูชันแนร์” งานศูนย์รวมรถหรู รถซุปเปอร์คาร์ รถยนต์ไฟฟ้าแบบพรีเมียม และเรือยอชต์หรู 26 ส.ค. 2560 12:19 26 ส.ค. 2560 13:50 ไทยรัฐ