วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กาแล็กซี่ โน้ต 8 มาแล้ว

ได้ฤกษ์เปิดตัวกันไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาสำหรับ “ซัมซุง” กับสมาร์ทโฟนเรือธง Galaxy “Note 8” ที่ระบุว่าเป็นซีรีส์ โน้ตที่ดีที่สุดที่เคยมีมาเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่กับคุณสมบัติและลูกเล่นใหม่ๆที่ออกมาให้ฮือฮากัน

แน่นอนว่า โน้ต 8 จะต้องย้ำจุดเด่นที่ปากกา S Pen มีความชาญฉลาดยิ่งขึ้น ถูกปรับปรุงให้การใช้งานใกล้เคียงกับปากกาจริงด้วยขนาดเพียง 0.77 มม. พัฒนารับรู้แรงกดและคุณสมบัติใหม่ Live Message ที่สามารถ แชร์ข้อความในรูปแบบแอนิเมชั่นหรือแชร์รูปวาดพร้อมข้อความสั้นๆ ในรูปแบบไฟล์ Animated GIF เพื่อทำให้การสนทนาและสื่อสารเต็มไปด้วยสีสัน

คุณสมบัติเด่นๆ ของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ คือ Always On Display การแจ้งเตือนต่างๆ โดยไม่ต้องปลดหน้าจอ และคุณสมบัติ Screen Off Memo สามารถใช้เขียนบนหน้าจอได้ทันทีที่ดึงปากกา S Pen ออกจากเครื่องสูงสุดได้ 100 หน้า โดยไม่ต้องปลดหน้าจอ รวมทั้งการแปลภาษา ได้มากถึง 71 ภาษา และการแปลงค่ามาตราวัดต่างๆ รวมทั้งอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ

ขณะที่กล้อง ถ่ายภาพซึ่งนับว่าเป็นคุณสมบัติที่สำคัญที่จำเป็นสำหรับสมาร์ทโฟน ทุกรุ่นในปัจจุบัน ทางโน้ต 8 ได้นำเทคโนโลยีกล้องคู่ หรือ Dual Camera กับความละเอียด 12 ล้านพิกเซล มากับระบบป้องกันการสั่นสะเทือน Optical Image Stabilization (OIS) ใช้เลนส์มุมกว้าง F1.7 และเทเลโฟโต้ F2.4 ออฟติคัลซูมได้ 2 เท่า และกล้องหน้าขนาด 8 ล้านพิกเซลด้วยระบบโฟกัสหน้าอัตโนมัติเพื่อการถ่ายเซลฟี่และวีดิโอแชตคมชัดมากขึ้น

จุดเด่นของกล้องอีกอันหนึ่งก็คือ Live Focus สำหรับถ่ายภาพ Portrait ควบคุมชัดลึกของภาพได้ตามต้องการ ใส่เอฟเฟกต์โบเก้ ทำให้รูปหน้าชัดหลังเบลอได้ตามต้องการ

สำหรับจอภาพขนาด 6.3 นิ้ว ไร้กรอบ Infinity Display คมชัดระดับ Quad HD และ Super AMOLED การใช้งานแบบ Multi Tasking หรือใช้หลายๆ แอพได้พร้อมกัน และ App Pair ช่วยจับคู่แอพที่ใช้กันบ่อยๆ สามารถเรียกใช้งานได้ทันทีจากบนขอบหน้าจอ

ส่วนคุณสมบัติอื่นๆ ใช้ซิมการ์ด 2 ซิมแบบนาโน และช่องไมโครเอสดีความจุสูงสุด 256 กิกะไบต์หน่วยความจำ 6 กิกะไบต์ แบตเตอรี่ 3,300 mAh รองรับระบบชาร์จทั้งมีสายและไร้สาย และระบบชาร์จด่วนแบบไร้สาย ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 7.1.1 ตัวเครื่องขนาด 162.5×74.8×8 มม. หนัก 195 กรัม คุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่น IP68

ไฮไลต์ที่สำคัญและเป็นที่น่าจับตามองก็คือ แบตเตอรี่ ที่ซัมซุงระบุว่า แบตรุ่นนี้ผ่านการตรวจสอบความปลอดภัยอย่างละเอียดถึง 8 จุด นับว่าเป็นมาตรฐานที่เข้มงวดที่สุดในอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนในปัจจุบันสำหรับสาวกซัมซุง โน้ตที่เก็บเงินรอคอยกันมานานตั้งแต่รุ่นก่อนหน้าถึงเวลาแล้วครับ.

หนุ่มดิจิทัล
cybernet@thairath.co.th 

ได้ฤกษ์เปิดตัวกันไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาสำหรับ “ซัมซุง” กับสมาร์ทโฟนเรือธง Galaxy “Note 8” ที่ระบุว่าเป็นซีรีส์ โน้ตที่ดีที่สุดที่เคยมีมาเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่กับคุณสมบัติและลูกเล่นใหม่ๆที่ออกมาให้ฮือฮากัน... 26 ส.ค. 2560 11:59 26 ส.ค. 2560 11:59 ไทยรัฐ