วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มปวช.3 ถูกโจ๋รุ่นพี่ยกพวกรุมสกรัมใช้ก้อนหินทุบหน้าดับต่อหน้าสาว

หนุ่ม ปวช.ปี 3 ถูกโจ๋รุ่นพี่ร่วมสถาบันพาพรรคพวกกว่า 10 คนรุมทำร้าย ใช้ก้อนหินทุบหน้ากะโหลกแตกเสียชีวิตต่อหน้าแฟนสาว คาดไม่พอใจรุ่นน้องแย่งแฟนสาวรุ่นพี่ แม่ปล่อยโฮกอดร่างลูกชายคนเดียว

วันที่ 26 ส.ค.60 เวลา 03.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 สถานีตำรวจภูธรเมืองชัยภูมิ ว่ามีเหตุวัยรุ่นตีกันและมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ บริเวณโซนหน้าร้านขายเสื้อผ้ามือสอง ถ.ข้าวสวย ต.ในเมือง อ.เมืองชัยภูมิ จึงประสานพร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ และแพทย์เวรโรงพยาบาลชัยภูมิ รุดเข้าตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชายวัยรุ่น สภาพนอนหงายจมกองเลือดใบหน้ายุบกะโหลกแตก คล้ายถูกของแข็งทุบตี ใกล้กันพบก้อนหินขนาดใหญ่จำนวนหลายก้อน จากการตรวจสอบร่างผู้เสียชีวิตพบสร้อยคอทองคำหนึ่งเส้น กระเป๋าเงิน ภายในพบเงินสด 240 บาท และบัตรประชาชนและบัตรนักศึกษาของวิทยาลัยเทคนิคชื่อดัง จ.ชัยภูมิ แผนกเทคนิคช่างยนต์ ปวช.ปีที่ ทราบชื่อคือ นายนัฐพล อาจไพรวัลย์ อายุ 21 ปี

จากการสอบถาม น.ส.หนูน้อย อายุ 18 ปี เพื่อนสาวของผู้ตาย ให้การว่า ตนพร้อมผู้ตายและเพื่อนอีก 5 คน ได้มานั่งดื่มกินในสถานบันเทิงดังแห่งหนึ่งใกล้ๆ กับที่เกิดเหตุ จนกระทั่งใกล้ถึงเวลาปิด ตนและผู้ตายได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากร้านเพื่อกลับหอพัก แต่เมื่อถึงหน้าลานจอดรถก็พบกับวัยรุ่นจำนวนมากจอดรถเหมือนจะคอยผู้ตายอยู่ ตนและผู้ตายจึงได้รีบขี่รถออกมาอย่างเร่งด่วนเพราะรู้สึกว่าสถานการณ์เริ่มจะไม่ดี เนื่องจากตนจำได้ดีกว่ากลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดคือรุ่นพี่สถาบันเดียวกันท่าทางไม่พอใจที่เห็นตนกับผู้ตายมาด้วยกัน ตนจึงแยกย้ายกับเพื่อนเพื่อกลับหอพัก

น.ส.หนูน้อย เล่าต่อว่า จนกระทั่งมาถึงจุดเกิดเหตุ ได้มีรถจักรยานยนต์ขี่มาอย่างเร็วและใช้เท้าถีบรถของผู้ตายจนเสียหลักล้มลงกลางถนน ก่อนจะมีชาย 2 คนวิ่งเข้ามารุมทำร้ายผู้ ขณะที่ผู้ตายพยายามลุกสู้ได้มีกลุ่มวัยรุ่นขับรถจักรยานยนต์เข้ามาสมทบและรุมทำร้ายผู้ตายอีกกว่า 10 คน จนผู้ตายนอนนิ่ง ตนและเพื่อนจึงร้องตะโกนขอร้องว่าอย่าทำร้ายแต่กลุ่มรุ่นพี่สถาบันเดียวกันกลับไม่ยอมฟัง และใช้อุปกรณ์ที่หาได้ในบริเวณนั้นเช่นก้อนหิน อิฐ ไม้ ขนาดใหญ่ เข้าทุบตีอย่างบ้าครั่งจนสมใจก่อนจะพากันหลบหนีหายไปอย่างรวดเร็ว

ขณะที่ นางทุเรียน อาจไพรวัลย์ อายุ 51 ปี แม่ของผู้ตายได้รับทราบข่าวจากเจ้าหน้าที่จึงรีบมาดูที่เกิดเหตุ เมื่อพบว่าเป็นลูกชายคนเดียวของถึงกับร้องไห้โฮเข้ากอดร่างอันไร้วิญญาณของลูกชายเป็นภาพสลดใจแก่ผู้พบเห็นอย่างมาก

ด้าน ร.ต.อ.อัศวิน พรมนอก รอง สว.สส.สภ.เมืองชัยภูมิ กล่าวว่า เบื้องต้น คาดว่าผู้ตายถูกของแข็งทำร้ายทุบตีจนเสียชีวิต ซึ่งทางตำรวจได้สอบสวนพยานผู้เห็นเหตุการณ์ในที่เกิดเหตุ และรู้ตัว 1ในกลุ่มผู้กระทำความผิดแล้ว ซึ่งขณะนี้ทางชุดสืบสวนกำลังอยู่ระหว่างติดตามตัวมาให้การ ส่วนแรงจูงใจในการก่อเหตุคาดว่าอาจมาจากกลุ่มรุ่นพี่ร่วมสถาบันเดียวกันเขม่นรุ่นน้องที่พาผู้หญิงที่ตัวเองชอบมาเที่ยวด้วย

แต่อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่จะสอบสวนพยานผู้เห็นเหตุการณ์โดยจะรวบรวมหลักฐานจากกล้องวงจรปิดในบริเวณที่เกิดเหตุเพื่อความชัดเจนอีกครั้งด้วยต่อไป ก่อนจะมอบร่างผู้เสียชีวิตให้กับทางสถาบันนิติเวช จ.ขอนแก่น เพื่อชันสูตรหาหลักฐานเพิ่มเติมครั้งนี้ต่อไป

หนุ่ม ปวช.ปี 3 ถูกโจ๋รุ่นพี่ร่วมสถาบันพาพรรคพวกกว่า 10 คนรุมทำร้าย ใช้ก้อนหินทุบหน้ากะโหลกแตกเสียชีวิตต่อหน้าแฟนสาว คาดไม่พอใจรุ่นน้องแย่งแฟนสาวรุ่นพี่ แม่ปล่อยโฮกอดร่างลูกชายคนเดียว 26 ส.ค. 2560 11:39 26 ส.ค. 2560 12:12 ไทยรัฐ