วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครูสอนว่ายน้ำลงยิงปลา ถูกน้ำวนดูดจมเสียชีวิต จนท.ค้นหา 7 ชม.เจอศพ

(ภาพจากชมรมหน่วยกู้ภัยทางน้ำภาค 7)

ครูสอนว่ายน้ำวัย 29 ปี ลงยิงปลาในน้ำกลางดึก เพื่อนนั่งรอนานเอะใจออกตามหาไม่เจอ เชื่อจมน้ำ แจ้ง จนท.ช่วยงมหานานกว่า 7 ชม. ถึงเจอศพ คาดถูกน้ำวนดูด

เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 26 ส.ค.60 ร.ต.อ.ชุมพล เหลืองเอี่ยม รอง สว.สส.สภ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุคนจมน้ำสูญหายบริเวณช่องประตูทางเรือสัญจร เขื่อนแม่กลอง หมู่ 1 ต.ม่วงชุม อ.ท่าม่วง จากนั้นประสานขอความช่วยเหลือจากนักประดำน้ำมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ประจำจังหวัดกาญจนบุรี และ นายเฉลิมพนธ์ หงส์ยนต์ ประธานชมรมหน่วยกู้ภัยทางน้ำภาค 7 นำกำลังมาช่วยกันค้นหาร่าง โดยมีกลุ่มเพื่อนของผู้สูญหายและญาติเฝ้ารออยู่ในที่เกิดเหตุ สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้สูญหายคือ นายอนุวัตร คำรอด อายุ 29 ปี ชาวลำพูน อาชีพครูสอนว่ายน้ำ 

จากการตรวจสอบพบว่าจุดที่ นายอนุวัตร สูญหายอยู่ที่บริเวณช่องประตูทางเรือสัญจรช่องที่ 1 จากทั้งหมด 3 ช่อง สภาพน้ำไหลออกมาจากช่องประตูเชี่ยวและแรงจนเกิดกระแสน้ำหมุนวน เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังกันค้นหาร่างของผู้สูญหายไปตามจุดต้องสงสัยที่คาดว่าร่างจะไหลไปติด ใช้เวลานานกว่า 6 ชั่วโมงแต่ก็ไม่พบ กระทั่งเวลาประมาณ 07.00 น. สังเกตเห็นปืนที่ใช้สำหรับยิงปลาลอยออกมาจากช่องประตูทางเรือสัญจรช่องที่ 1 ทำให้มั่นใจว่าคงถูกกระแสน้ำดันเข้าไปติดอยู่ใต้น้ำบริเวณดังกล่าว จึงประสานขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่เขื่อนแม่กลอง ให้ดำเนินการกดลิฟต์ช่องประตูทางเรือสัญจรช่องที่ 1 ขึ้น เพื่อให้น้ำดันร่างของผู้สูญหายออกมาได้สำเร็จพบร่างของ นายอนุวัตร เกี่ยวอยู่กับตาข่ายตะคัดดักปลา เมื่อญาติและกลุ่มเพื่อนพบเห็นจึงรีบเข้าไปดูศพด้วยความเศร้าโศกเสียใจ หลังจากนั้นประสานแพทย์เวร รพ.สมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 19 เพื่อชันสูตรพลิกศพ ซึ่งญาติเองไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงมอบให้ไปทำพิธีทางศาสนา

สอบสวนเบื้องต้น เพื่อนของผู้ตายเล่าว่า เดินทางมาดำน้ำยิงปลาที่บริเวณดังกล่าวตั้งแต่เวลาประมาณ 19.30 น.ของวันที่ 25 ส.ค.ที่ผ่านมา กระทั่ง 22.30 น. เก็บข้าวของขึ้นรถยนต์เพื่อเตรียมตัวจะเดินทางกลับ แต่ นายอนุวัตร กลับบอกว่าขอลงไปดำน้ำยิงปลาอีกสักครั้ง เพื่อนๆ ก็นั่งรอ กระทั่งเวลาเกือบ 24.00 น. ยังไม่กลับขึ้นมา ทุกคนตะโกนเรียกพร้อมกับลงไปด้านล่างเพื่อตามหาก็ไม่พบ จึงเชื่อว่าจมน้ำหายไปรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดังกล่าว.

ครูสอนว่ายน้ำวัย 29 ปี ลงยิงปลาในน้ำกลางดึก เพื่อนนั่งรอนานเอะใจออกตามหาไม่เจอ เชื่อจมน้ำ แจ้ง จนท.ช่วยงมหานานกว่า 7 ชม. ถึงเจอศพ คาดถูกน้ำวนดูด 26 ส.ค. 2560 11:23 26 ส.ค. 2560 11:37 ไทยรัฐ