วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บุญทรง-ภูมิ' คุกคืนแรกเจอ 'จตุพร' สหายเก่า-จ่อส่งคลองเปรม

เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เผย 'บุญทรง-ภูมิ' นอนคุกคืนแรก มียังปรับตัวไม่ได้ เครียดตามปกติ แต่ไม่เครียดมากเนื่องจากเจอ 'จตุพร' ในคุก แพทย์ชี้อาการปกติ จ่อส่งตัวไปเรือนจำคลองเปรม

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 26 ส.ค.60 นายกอบเกียรติ กสิวิวัฒน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวถึงกรณีศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พิพากษาจำคุก นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรมว.พาณิชย์ และนายภูมิ สาระผล อดีตรมช.พาณิชย์ และพวก ซึ่งถูกควบคุมตัวมายังเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ว่า ผู้ต้องหาทั้งหมดได้เดินทางมายังเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เมื่อวานนี้ (25 ส.ค.60) ซึ่งก็ได้เข้าสู่ขั้นตอนปกติ มีการตรวจร่างกายจากแพทย์ และทำประวัติใหม่

เมื่อถามว่าสภาพจิตใจของผู้ต้องหาเป็นอย่างไรนั้น นายกอบเกียรติ กล่าวว่า นักโทษมีอาการเครียดตามปกติ บางรายยังปรับตัวไม่ได้ โดยในวันนี้จะมีการส่งตัวผู้ต้องหาไปยังเรือนจำคลองเปรม ส่วนผู้ต้องขังหญิงก็จะส่งตัวไปยังทัณฑสถานหญิงกลาง

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ของเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ กล่าวว่า ผู้ต้องหาทุกคนมีสุขภาพปกติดี มีอาการเครียดบ้างเพราะยังคงปรับตัวไม่ได้ แต่ก็ไม่เครียดมาก เนื่องจากมีคนรู้จักคือ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ที่ได้เข้าคุกมาก่อนหน้านี้ ส่วนบรรยากาศช่วงเช้านี้ยังไม่มีญาติของผู้ต้องหาเดินทางมาให้กำลังใจ เนื่องจากผู้ต้องหาทั้งหมดอยู่ในแดนแรกรับ ซึ่งทางเรือนจำพิเศษฯ ไม่เปิดให้ญาติเข้าเยี่ยมในวันเสาร์

เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เผย "บุญทรง-ภูมิ" นอนคุกคืนแรก มียังปรับตัวไม่ได้ เครียดตามปกติ แต่ไม่เครียดมากเนื่องจากเจอ "จตุพร' ในคุก แพทย์ชี้อาการปกติ จ่อส่งตัวไปเรือนจำคลองเปรม 26 ส.ค. 2560 10:55 26 ส.ค. 2560 13:12 ไทยรัฐ