วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ธนาตย์’ หายห่วง! ได้ขับรถแข่งคู่ใจพร้อมลุย 3 ศึกใหญ่

"ธนาตย์ เสถียรถิระกุล" เปิดเผยว่ารถแข่งเริ่มเข้ามือแล้วมั่นใจเต็มร้อยพร้อยลุย 3 รายการใหญ่ที่ประเทศมาเลเซีย, ประเทศสิงคโปร์ และ ประเทศจีน...

วันที่ 26 ส.ค.60 “เจ้าท๊อป” ธนาตย์ เสถียรถิระกุล วัย 24 ปี ทีม ปตท. เอสโคล่า สร้างชื่อให้กับวงการกีฬาแข่งรถของไทยในระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด เจ้าตัวเผยรถแข่งเริ่มเข้ามือแล้วและมั่นใจเกือบเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ หลังขึ้นโพเดียม คว้าตำแหน่งรองแชมป์มา 2 สนามติด ในรายการปอร์เช่ คาเรล่าคัพ ที่ญี่ปุ่น ส่วนโค้ชยังสั่งซ้อมหนัก ก่อนต้องลุยโปรแกรมแข่งติดๆกันในช่วงนี้

มร.นิโคลา สกอตโต โค้ชและผู้จัดการทีม เปิดเผยว่า ทีมค่อนข้างพอใจที่ท๊อปสร้างผลงานดีขึ้นเรื่อยๆ และเข้ากับรถแข่งปอร์เช่ คาร์เรร่า ได้เกือบ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว โดยล่าสุดในการลงแข่งขันรายการปอร์เช่ คาร์เรร่าคัพ ที่สนามฟูจิสปีดเวย์ ประเทศญี่ปุ่น ระยะทางต่อรอบ 4,563 เมตรหรือ 4.563 กม. ท๊อปได้สร้างผลงานขึ้นโพเดียม เป็นรองแชมป์ติดต่อกัน 2 สนาม

การขึ้นโพเดียมสร้างผลงานอันดับที่ 2 ถึง 2 สนามติดกัน เป็นตัวบ่งชี้ว่าท๊อปเริ่มมีความมั่นใจกับรถแข่งชนิดนี้มากขึ้นแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม เราก็ให้ท๊อปซ้อมหนักอีก เพราะต่อจากนี้จะเป็นโปรแกรมแข่งที่ติดต่อกันตลอด ทั้งที่เซปัง ประเทศมาเลเซีย สนามมารีน่าเบย์ สิงคโปร์ และเซี่ยงไฮ้อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต ประเทศจีน ซึ่งจะต้องใช้ความแข็งแกร่งของร่างกายที่เพียงพอ ร่วมกับทักษะและฝีมือในการขับขี่

ด้านเจ้าท๊อป ธนาตย์ เสถียรถิระกุล เปิดเผยว่า ขอบคุณทางทีม ปตท. เอสโคล่าครับ ที่ได้ไว้วางใจให้ผมทำหน้าที่นักแข่งของทีม ผมคิดว่าตอนนี้ผมเข้ากับรถแข่งชนิดนี้แบบรู้ใจกันแล้ว ก็หวังว่า จะมีโอกาสสร้างผลงานที่ดีและพัฒนาขึ้นไปอย่างต่อเนื่องสำหรับทีม และประเทศไทย

"ธนาตย์ เสถียรถิระกุล" เปิดเผยว่ารถแข่งเริ่มเข้ามือแล้วมั่นใจเต็มร้อยพร้อยลุย 3 รายการใหญ่ที่ประเทศมาเลเซีย, ประเทศสิงคโปร์ และ ประเทศจีน... 26 ส.ค. 2560 10:40 26 ส.ค. 2560 12:29 ไทยรัฐ