วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พังงาเจอมรสุม ฝนตกลมแรงคลื่นสูง เรือเล็กงดออกฝั่ง ติดตามพยากรณ์ใกล้ชิด(คลิป)

จ.พังงา ฝนตกลมแรงคลื่นสูงจากมรสุม เช้านี้ท้องฟ้ายังมืดครึ้ม เรือเล็กงดออกจากฝั่งจากสภาพอากาศแปรปรวน พร้อมติดตามพยากรณ์ใกล้ชิด

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 26 ส.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสภาพอากาศตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ในหลายพื้นที่ของ จ.พังงา ยังมีท้องฟ้ามืดครึ้มและมีฝนตกตลอดทั้งคืน แนวชายหาดตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ มีสภาพคลื่นลมแรง เนื่องจากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทยเริ่มมีกำลังแรงขึ้น ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น

ขณะที่ผู้ประกอบการเรือประมงพื้นบ้านขนาดเล็ก และเรือนำเที่ยวขนาดเล็ก ต้องหยุดออกทะเลเนื่องจากสภาพอากาศแปรปรวนคลื่นลมในทะเลยังมีกำลังแรง เกรงว่าถ้าออกทะเลจะเกิดอันตรายทำให้เรือล่มได้ ซึ่งช่วง 1-2 วันนี้ ต้องนำเรือมาจอดตามลำคลองเพื่อจอดหลบคลื่นพร้อมทั้งติดตามฟังคำพยากรณ์อากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด

สำหรับภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีเมฆเป็นส่วนมากกับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณ จ.ระนอง และพังงา อุณหภูมิต่ำสุด 22-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร.

จ.พังงา ฝนตกลมแรงคลื่นสูงจากมรสุม เช้านี้ท้องฟ้ายังมืดครึ้ม เรือเล็กงดออกจากฝั่งจากสภาพอากาศแปรปรวน พร้อมติดตามพยากรณ์ใกล้ชิด 26 ส.ค. 2560 08:17 26 ส.ค. 2560 08:36 ไทยรัฐ