วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป่วน! ทหารเบลเยียม ถูกชายใช้มีดไล่ฟันกลางกรุงบรัสเซลส์ เจอยิงสวนปางตาย

ป่วน! ทหารเบลเยียม ถูกชายใช้มีดไล่ฟัน กลางกรุงบรัสเซลส์ เจ็บ 2 แต่คนร้ายก็ถูกยิงสวน เป็นตายเท่ากัน ตกค่ำ มือมืดปาระเบิดขวดใส่สถานีตำรวจ เสียหายเล็กน้อย นายกเทศมนตรีกรุงบรัสเซลส์ เผย ไม่พบเชื่อมโยงกับกรณีไล่ฟันทหาร เชื่อคนในชุมชนทะเลาะกัน 

วันที่ 25 สิงหาคม 2560 บุญธง ก่อมงคลกูล ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำประเทศเบลเยียมรายงาน ว่า เมื่อเวลา 20.20 น.คืนวันศุกร์ที่ 25 สิงหาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจกรุงบรัสเซลส์ ยืนยันว่า มีชายคนหนึ่งใช้มีดขนาดใหญ่ บุกฟันทหารที่กำลังทำหน้าที่รักษาการณ์ บริเวณถนนเอมิล จาคแมง กรุงบรัสเซลส์ ทหารได้ต่อสู้และยิงสวนทำให้ชายผู้ก่อเหตุได้รับบาดเจ็บ และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล อาการหนักแต่ยังไม่ถึงแก่ชีวิต

อัยการกรุงบรัสเซลส์ ระบุว่า "ผู้ก่อเหตุมีอาการเป็นตายเท่ากัน" แหล่งข่าวตำรวจระบุว่า เป็นชายชาวโซมาเลีย วัยสามสิบปีเศษ ได้รับบาดเจ็บสาหัส

ทั้งนี้มี นายทหารสองนายได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย มีนายหนึ่งที่บริเวณมือและได้รับการเย็บแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการปิดกั้นพื้นที่โดยรอบ เป็นเขตรักษาความปลอดภัยเฉพาะ และมีการปิดถนนหลายสายกลางกรุงบรัสเซลส์

ช่วงหัวค่ำได้มีคนโยนระเบิดขวด ใส่สถานีตำรวจ ในเขต 4 ของย่านมาโรล กลางกรุงบรัสเซลส์ มีความเสียหายเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ไม่สามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ นายฟิลิปป์ โคลส นายกเทศมนตรีกรุงบรัสเซลส์ กล่าวว่า ไม่มีความเชื่อมโยงกันกับการไล่ฟัน แต่เป็นการทะเลาะกันของคนในชุมชน

(เครดิตภาพ บุญธง ก่อมงคลกูล)

ป่วน! ทหารเบลเยียม ถูกชายใช้มีดไล่ฟัน กลางกรุงบรัสเซลส์ เจ็บ 2 แต่คนร้ายก็ถูกยิงสวน เป็นตายเท่ากัน ส่วนตกค่ำมือมืดปาระเบิดขวดใส่สถานีตำรวจ เสียหายเล็กน้อย นายกเทศมนตรีกรุงบรัสเซลส์ เผย ไม่พบเชื่อมโยงกับกรณีไบ่ฟันทหาร ... 26 ส.ค. 2560 04:06 26 ส.ค. 2560 04:17 ไทยรัฐ