วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผล'คราบ'บนเบาะรถ ผอ.อ้อย ที่หายตัวไปนานกว่า 50 วัน ยัน ไม่ใช่เลือด

ครอบครัว ผอ.อ้อย ผู้อำนวยการกองการศึกษา ยังคงวางแผนติดตามหาทุกด้านตามข้อมูลที่ได้ ด้านมารดาของ ผอ.อ้อย กลับถึงบ้านแล้วหลังเข้ายื่นหนังสือถึงบิ๊กตู่ ขณะผลพิสูจน์คราบติดอยู่ที่เบาะรถ ผอ.อ้อย ยันไม่ใช่คราบเลือด 

วันที่ 25 สิงหาคม 2560 ที่บ้านเลขที่ 83/1 หมู่ 3 บ้านซำเม็ง ตำบลเสาธงชัย อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ บรรยากาศพ่อแม่ญาติพี่น้องมาร่วมปรึกษาหารือ เรื่องการติดตามหา นางสาวจุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย ผู้อำนวยการกองการศึกษา องค์การบริหารส่วนตำบลชำ อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษที่หายตัวไปนานกว่า 50 วัน แล้ว

นางแหลม อุ่นอ่อน มารดาของ ผอ.อ้อย ที่ได้เดินทางกลับมาถึงบ้านแล้ว หลังจากเดินทางไปกรุงเทพฯ เพื่อยื่นหนังสือถึงท่านนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม ที่ผ่านมา เพื่อร้องขอให้ช่วยเหลือเร่งรัดคดีที่ผอ.อ้อย หายตัวไปให้รวดเร็วขึ้น เพราะเห็นว่า คดีนี้ยังล่าช้า โดยในวันที่ยื่นหนังสือถึงท่านนายกฯ นั้น ตนได้นำเอกสารประกอบ เช่น ใบแจ้งความ ใบซื้อขายรถยนต์ของ ผอ.อ้อย แนบด้วย อีกทั้งคดีนี้ ผู้โยงใยเป็นนายทหารยศร้อยเอก ด้วย ตนจึงต้องการให้คดีนี้กระจ่างโดยเร็วที่สุด ทางครอบครัวมีความกังวลใจมาก กลัวว่า จะไม่ได้รับความยุติธรรม จึงร้องขอความเป็นธรรม และความยุติธรรมให้กับครอบครัวตนด้วย ตอนนี้ครอบครัวต้องการพบตัว ผอ.อ้อย โดยเร็วที่สุด ไม่ว่าจะมีชีวิตหรือไม่ก็ตาม

โดยนายบัวกัน อุ่นอ่อน อาของ ผอ.อ้อย กล่าวว่า ด้านการค้นหาทางญาติยังติดใจในส่วนของชายแดนฝั่ง สปป.ลาว ตอนนี้ยังติดขัดเรื่องเจ้าหน้าที่ไทย ยังไม่ประสานงานกับทางเจ้าหน้าที่ลาว เพราะญาติและผู้นำที่พากันเข้าไปประสานเพื่อขอดูศพก่อนว่า จริงเท็จแค่ไหน ห่างจากชายแดนไทยและอยู่จุดไหนซึ่งพอไปประสานแล้ว ก็ตรงตามข้อมูลที่ได้รับได้ฟังมา ซึ่งทางลาวก็ไม่ให้ขึ้นไปดูศพ เนื่องจากเรายังขาดการประสานงานในระดับประเทศ ซึ่งทางตนและญาติที่ไปได้ไปประสานเจ้าเมือง และเจ้าเมืองก็ประสานเจ้าแขวงแล้ว ซึ่งยังคงรอหนังสือทางฝายไทย เท่านั้น และคงจะได้ความคืบหน้าในเร็ววัน

ขณะที่ ผลจากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 จังหวัดนครราชสีมา แหล่งข่าวระบุว่า ผลตรวจคราบเปื้อนเบาะหน้ารถเก๋งโตโยต้า รุ่นวีออส สีบรอน ทะเบียน กษ 8201 เชียงใหม่ ของ ผอ.อ้อย ที่พบว่า ที่เบาะหน้าด้านซ้ายมีรอยคราบแห้งติดอยู่ ซึ่งจากการตรวจที่ห้องแล็ปศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 นครราชสีมา แล้วพบว่า รอยคราบดังกล่าวนั้นไม่ใช่คราบเลือด

ครอบครัว ผอ.อ้อย ผู้อำนวยการกองการศึกษา ยังคงวางแผนติดตามหาทุกด้านตามข้อมูลที่ได้ ด้านมารดาของ ผอ.อ้อย กลับถึงบ้านแล้วหลังเข้ายื่นหนังสือถึงบิ๊กตู่ ขณะผลพิสูจน์คราบติดอยู่ที่เบาะรถ ผอ.อ้อย ยันไม่ใช่คราบเลือด 26 ส.ค. 2560 02:42 26 ส.ค. 2560 02:47 ไทยรัฐ