วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โรลเลอร์' เผยเรื่องที่ 'ราเยวัช' ติวเข้มช้างศึกเป็นพิเศษ

ฟิลิป โรลเลอร์ แบ็กขวาทีมชาติไทย พูดถึงสิ่งที่ มิโลวาน ราเยวัช กุนซือช้างศึก เน้นเป็นพิเศษในการฝึกซ้อม ก่อนเกมคัดบอลโลกที่จะเจอกับ อิรัก และ ออสเตรเลีย......

วันที่ 25 ส.ค. ฟิลิป โรลเลอร์ แบ็กขวาลูกครึ่งไทย-เยอรมัน จากสโมสรราชบุรี มิตรผล เอฟซี เผยว่า มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวเซอร์เบีย ยังเน้นแท็คติคเกมรับเป็นพิเศษ ระหว่างเตรียมความพร้อมที่ เกียรติธานี คันทรี คลับ ก่อนที่ ทีมชาติไทย จะมีโปรแกรมสำคัญพบกับ ทีมชาติอิรัก และ ทีมชาติออสเตรเลีย ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย

ดาวเตะวัย 23 ปี เป็นหนึ่งในผู้เล่นชุดคว้าแชมป์ชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งล่าสุด ก่อนได้โอกาสเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งใน ทีมชาติไทย ต่อเนื่อง

ล่าสุดหลังผ่านการฝึกซ้อมวันที่ 5 เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2560 ฟิลิป โรลเลอร์ กล่าวว่า “5 วันที่ผ่านมาราบรื่นดี เราซ้อมกันอย่างหนัก แต่ก็สนุกดี ตัวผมเองก็ได้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่างจากโค้ชมากขึ้นและจากการฝึกซ้อมมากพอสมควร ในสนามซ้อม โค้ชค่อนข้างจะเน้นไปที่เกมรับมาก เราต้องมั่นใจว่าเกมรับเราดี และจะต้องไม่มีช่องว่างให้คู่ต่อสู้สร้างโอกาสได้เลย ซึ่งตัวผมเองคิดว่าเป็นเรื่องที่ดี ส่วนบรรยากาศในทีมก็ดีมากๆเช่นกัน ทุกๆคนให้คำแนะนำและช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ทั้งในเวลาและนอกเวลาซ้อม”

สำหรับ ทีมชาติไทยชุดใหญ่ อยู่ระหว่างเก็บตัวที่ เกียรติธานี คันทรี คลับ โดยโปรแกรมอุ่นเครื่องนัดพิเศษรายการ “Come Together - Together For Thailand” พบกับทีม All Star Thai League เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ วันที่ 26 สิงหาคม 2560 ที่สนามกีฬาฟุตบอลบุณยะจินดา เวลา 17.00 น.จากนั้น มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอน จะทำการตัดผู้เล่นจากทั้งหมด 25 คน เหลือ 23 คน ก่อนเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติอิรัก ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 9 วันที่ 31 สิงหาคม 2560 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ต่อด้วยบุกไปเยือน ทีมชาติออสเตรเลีย ที่เมลเบิร์น นัดที่ 10 วันที่ 5 กันยายน 2560

ฟิลิป โรลเลอร์ แบ็กขวาทีมชาติไทย พูดถึงสิ่งที่ มิโลวาน ราเยวัช กุนซือช้างศึก เน้นเป็นพิเศษในการฝึกซ้อม ก่อนเกมคัดบอลโลกที่จะเจอกับ อิรัก และ ออสเตรเลีย...... 26 ส.ค. 2560 02:21 26 ส.ค. 2560 02:22 ไทยรัฐ