วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยายวัย 85 เข้าห้องน้ำถูกงูเหลือม 4 ม. ฉกใส่ โชคดีหลบทัน เผ่นร้องคนช่วย

คุณยาย วัย 85 ที่ฉะเชิงเทรา ลุกเดินเข้าห้องน้ำกลางดึก พอเปิดประตูห้องน้ำ พบงูเหลือมยาว 4 เมตร พุ่งฉกใส่ โชคดีที่ไม่โดน ก่อนจะปิดประตู แล้วเรียกคนมาช่วยแจ้งกู้ภัยมาจับ

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 26 สิงหาคม 2560 หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา รับแจ้งจาก นางจำหน่าย ศิริโภคา อายุ 85 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 160/3 หมู่12 ต.บางวัว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ว่า พบงูเหลือมขนาดใหญ่ อยู่ภายในบ้าน จึงประสานอาสาสมัคร พร้อมอุปกรณ์รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ภายในห้องน้ำ พบงูเหลือมขนาดความยาว 4 เมตร นอนขดอยู่ที่พื้น เจ้าหน้าที่จึงพยายามใช้บ่วงเชือกคล้องคอก่อนจะช่วยกันนำงูเหลือมออกมาจากห้องน้ำ แล้วนำมาไว้ที่หน้าบ้านก่อนจะนำใส่ถุงปุ๋ย เพื่อปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

นางจำหน่าย เผยว่า ขณะที่ตื่นขึ้นมาจากที่นอนเพื่อจะเข้าห้องน้ำ พอเปิดประตูเข้าไปก็ถูกงูเหลือมที่นอนรอภายในห้องน้ำพุ่งฉก โชคดีที่หลบทันทำให้ไม่ได้รับบาดเจ็บ แล้วรีบปิดประตูขังงูเหลือมเอาไว้ก่อนจะตะโกนเรียกคนในบ้านและเพื่อนบ้านมาช่วย พร้อมให้คนโทรแจ้งกู้ภัยมาจับ ซึ่งงูเหลือมตัวดังกล่าวนั้น เลื้อยมาจากป่าหลังบ้านเป็นประจำ แต่ไม่เคยเข้าไปในห้องน้ำแล้วทำร้ายคน

คุณยาย วัย 85 ที่ฉะเชิงเทรา ลุกเดินเข้าห้องน้ำกลางดึก พอเปิดประตูห้องน้ำ พบงูเหลือมยาว 4 เมตร พุ่งฉกใส่ โชคดีที่ไม่โดน ก่อนจะปิดประตู แล้วเรียกคนมาช่วยแจ้งกู้ภัยมาจับ 26 ส.ค. 2560 02:04 26 ส.ค. 2560 02:12 ไทยรัฐ