วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขัดแย้งรถดับเพลิง-ปมเด้ง“นวยนิ่ม”

อัศวินยันคิดเปลี่ยนเองไม่มีใบสั่งใคร-ระบุทำเพื่อความเหมาะสม

เมื่อวันที่ 25 ส.ค.2560 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. เปิดเผยกรณีที่ได้ลงนามคำสั่งให้ พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน รองผู้ว่าฯ กทม. พ้นจากตำแหน่งรองผู้ว่าฯ กทม.และแต่งตั้งให้ พล.ต.ท.ชินทัต มีศุข ผู้ช่วยเลขานุการผู้ว่าฯ กทม. เป็นรองผู้ว่าฯ กทม.แทน เมื่อวันที่ 24 ส.ค.ที่ผ่านมาว่า การดำเนินการดังกล่าวไม่ได้มีปัญหาความขัดแย้งส่วนตัว หรือปัญหาใดๆ ทุกอย่างอยู่ในดุลพินิจของตนว่าใครควรจะอยู่ทำงานหรือ

พ้นจากตำแหน่ง อีกทั้งเป็นการเปลี่ยนเพื่อความเหมาะสมประกอบกับเหตุผลส่วนตัวของ พล.ต.ท.อำนวย คือ การติดภารกิจอื่นๆค่อนข้างเยอะ ทั้งนี้ เชื่อว่าการเปลี่ยนรองผู้ว่าฯไม่ได้ทำให้การบริหารของ กทม.สะดุดแต่อย่างใด เพราะ พล.ต.ท.ชินทัต เป็นผู้ที่มีประสบการณ์ในด้านการทำงานของ กทม.เช่นกัน

พล.ต.อ.อัศวินกล่าวอีกว่า การดำเนินการดังกล่าวไม่ได้เป็นคำสั่งจากใคร เป็นคำสั่งของตน ซึ่งมีอำนาจที่จะเปลี่ยน และไม่จำเป็นต้องหารือกับนายกรัฐมนตรี เพราะตนบริหารหน่วยงานต่างๆมาเยอะแล้ว อะไรเป็นสิ่งที่ถูกต้องก็จะทำ และไม่ต้องห่วงว่าจะมีลับลมคมใน หรือเลือกที่รักมักที่ชัง ทุกอย่างเป็นเหตุและผลในการปฏิบัติ ผู้สื่อข่าวถามว่าคำสั่งครั้งนี้ พล.ต.ท.อำนวยทราบล่วงหน้าหรือไม่ พล.ต.อ.อัศวินกล่าวว่า พล.ต.ท.อำนวยไม่รู้เรื่องนี้ล่วงหน้า และตั้งแต่ได้ลงนามในคำสั่งตนยังไม่ได้พบกับ พล.ต.ท.อำนวย เชื่อว่าไม่มีปัญหาอะไรเพราะทุกอย่างมันเปลี่ยนกันได้
อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สาเหตุที่ พล.ต.อ.อัศวินมีคำสั่งให้ พล.ต.ท.อำนวยพ้นจากตำแหน่งรองผู้ว่าฯ กทม.ครั้งนี้ มีกระแสข่าวว่ามาจากปัญหาการบริหารงานของสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กทม. ที่ พล.ต.ท.อำนวยกำกับดูแลอยู่ โดยเฉพาะการบริหารจัดการรถดับเพลิงในคดีสไตเออร์ ซึ่ง พล.ต.ท.อำนวยมีแนวทางที่ไม่ตรงกับ พล.ต.อ.อัศวิน ทำให้ พล.ต.อ.อัศวินตัดสินใจเปลี่ยนรองผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่มาดูแลแทน.

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. เปิดเผยกรณีที่ได้ลงนามคำสั่งให้ พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน รองผู้ว่าฯ กทม. พ้นจากตำแหน่งรองผู้ว่าฯ กทม.และแต่งตั้งให้ พล.ต.ท.ชินทัต มีศุข ผู้ช่วยเลขานุการผู้ว่าฯ กทม. 26 ส.ค. 2560 00:54 26 ส.ค. 2560 00:54 ไทยรัฐ