วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วอนช่วยด่วน! ด.ช.พิการวัย 10 ขวบ อยู่กับย่า พ่อป่วยตาย แม่ทิ้งมีสามีใหม่

ช่วยด่วน! หนูน้อยพิการ พ่อป่วยเป็นโรคร้ายเสียชีวิต แม่ทิ้งไปมีสามีใหม่ นับ 10 ปี ติดต่อไม่ได้ อาศัยอยู่กับย่าเลี้ยงชีพด้วยเบี้ยพิการเดือนละ 800 บาท สุดสงสาร บางวันไม่มีงานก็ไม่มีเงิน ต้องไปขอข้าวสารเพื่อนบ้านหุงกินกับน้ำปลาเพื่อประทังชีวิต 

เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2560 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านบ้านหนองลุมพุก ตำบลหนองบัวโคก อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ ว่า มีครอบครัวชีวิต รันทด เด็กชาย วัย 10 ขวบ หลังพ่อเสียชีวิต แม่หนีไปมีสามีใหม่ทิ้งลูกให้ย่าเลี้ยงป้อนข้าว ป้อนน้ำ อาศัยอยู่บ้านสังกะสีเก่า ผุพัง อยู่บ้านเลขที่ 120 หมู่ 2 บ้านหนองลุมพุก ตำบลหนองบัวโคก อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ ต้องการให้หน่วยงานเกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือด่วน

โดยนางหมุน สร้อยเป้า วัย 49 ปี ผู้เป็นย่า ได้เล่าให้ฟังว่า เด็กชายณัฎวุฒิ หรือ น้องยูโร วัย 10 ขวบ ที่มีความพิการมาตั้งแต่กำเนิด ด้วยโรคสมอง โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง และโรคหัวใจ หลังจากผู้เป็นแม่พาไปคลอดที่โรงพยาบาลมหาราช จังหวัดนครราชสีมา เมื่อ 10 ปี ที่ผ่านมา หลังจากนั้น เมื่ออายุได้ 2 ขวบ พ่อของน้องยูโร ได้เสียชีวิตลงด้วยโรคมะเร็ง และแม่ของน้องยูโร ได้หนีไปมีสามีใหม่ โดยไม่ทราบที่อยู่ และขาดการติดต่อมาจนถึงปัจจุบัน เป็นเวลานานกว่า 8 ปี ทิ้งให้น้องยูโรอยู่กับตน ผู้เป็นย่า ที่อาศัยอยู่บ้านสังกะสีเก่าผุพัง อยู่บ้านเลขที่ 120 หมู่ 2 บ้านหนองลุมพุก ตำบลหนองบัวโคก อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ

โดยนางหมุน ต้องออกหารับจ้างทำงานหาเช้ากินค่ำ อาศัยเพียงเบี้ยคนพิการเดือนละ 800 บาท เป็นค่าเลี้ยงชีพแต่ละเดือน วันไหนไม่มีใครจ้าง นางหมุนต้องไปขอข้าวสารจากเพื่อนบ้าน เพื่อนำมาหุงกินกับน้ำปลา กับครอบครัว ชาวบ้านและผู้คนที่ผ่านไปมาพบเห็นสภาพอันน่าเวทนา ต่างรู้สึกสะเทือนใจ จึงหวังว่าจะมีคนมีน้ำใจสงสาร หยิบยื่นความช่วยเหลือพวกเขาทั้งสอง

"ซึ่งครอบครัวดังกล่าวกำลังได้รับความเดือดร้อนมาก ต้องการความช่วยเหลือ ผู้ใจบุญ ผู้ใจบุญท่านใดต้องการช่วยเหลือติดต่อได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 062-108-4852 หรือบริจาคเงินได้บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด มหาชน สาขาจอหอ (นครราชสีมา) เลขที่บัญชี710-233142-2 ชื่อนางหมุน สร้อยเป้า เพื่อเด็กชายณัฐวุฒิ ศิริคัน และอยากให้หน่วยงานของราชการเข้าช่วยเหลือก่อนเบื้องต้น.

ช่วยด่วน! ด.ช.พิการ พ่อป่วยเป็นโรคร้ายเสียชีวิต แม่ทิ้งไปมีสามีใหม่ นับ 10 ปี ติดต่อไม่ได้ อาศัยอยู่กับย่าเลี้ยงชีพด้วยเบี้ยพิการเดือนละ 800 บาท สุดสงสาร บางวันไม่มีงานก็ไม่มีเงิน ต้องไปขอข้าวสารเพื่อนบ้านหุงกินกับน้ำปลาเพ 26 ส.ค. 2560 00:32 26 ส.ค. 2560 00:39 ไทยรัฐ