วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจ๋เมืองขุนแผน ยิงอริ ดับคาตลาดเปิดท้าย ดับ1 เจ็บ 2 หนุ่มเจอลูกหลงสาหัส

โจ๋เมืองขุนแผน ยกพวกควงปืนซัลโวอริดับคาตลาดเปิดท้าย กลางเมืองสุพรรณ ตาย 1 สาหัส 2 หนุ่มใหญ่สุดซวย ยืนซื้อของโดนลูกหลง กระสุนวิ่งเข้าศีรษะ อาการสาหัส ตร.มั่นใจ สามารถจับคนร้ายได้อย่างแน่นอน 

เมื่อเวลา 20.00 วันที่ 25 ส.ค. ร.ต.อ.สุเมธ สุขศรัทธา รอง สว.สอบสวน สภ.อ.เมืองสุพรรณบุรี ได้รับแจ้งว่า มีเหตุวัยรุ่นยิงกันที่บริเวณตลาดเปิดท้าย ข้างห้างโสตัส หมู่ 5 ต.ท่าระหัด อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี มีผู้บาดเจ็บหลายราย จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมพร พุกหอม ผกก. พ.ต.ต.ตะวัน วัฒนรังสรรค์ สวป. สมาคมเณรแก้วกู้ภัยทางหลวงและหน่วยกู้ภัยเสมอกัน หน่วยแพทย์ฉุกเฉิน ร.พ.ศูนย์เจ้าพระยายมราช รุดไปยังที่เกิดเหตุ

โดยที่บริเวณปากทางเข้าตลาดเปิดท้ายขายของเก่า พบเพียงกองเลือดกองใหญ่หลายจุด และมีกลุ่มไทยมุงมุงดูกันเป็นจำนวนมาก ส่วนผู้บาดเจ็บ มีจำนวน 3 คน ได้นำส่ง รพ.ศูนย์เจ้าพระยายมราช เพื่อช่วยชีวิตแล้ว และในที่เกิดเหตุยังพบหัวกระสุนปืนยังไม่ทราบขนาดตกอยู่ที่พื้นถนน จำนวน 2 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้บาดเจ็บทั้ง 3 คน ทราบชื่อ นายอีดี้ เดชชาติ ปาทาน อายุ 20 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่กลางหลัง กระสุนทะลุหน้าอก อาการสาหัสและเสียชีวิต หลังนำตัวส่งโรงพยาบาล  นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ถูกยิงเข้าที่บริเวณลำตัว 1 นัด และนายชัยรัตน์ ปาละพันธ์ อายุ 29 ปี ถูกยิงเข้าที่ศรีษะ 1 นัด อาการสาหัส ทั้งสองคน

สอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีกลุ่มวัยรุ่นสองกลุ่มข้างละประมาณ 4 - 5 คน ทะเลาะเถียงกันภายในบริเวณด้านในของตลาดเปิดท้ายซึ่งเป็นตลาดเปิดขายสินค้ามือสอง จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บได้วิ่งหนีออกมาทางด้านหน้าปากทางเข้าตลาดโดยมีวัยรุ่นอีกกลุ่มที่เป็นคู่อริตามมาติดๆ จนมาทันกันที่ด้านหน้าปากทางเข้าตลาด กลุ่มคนร้ายได้ใช้หมวกกันน็อคตีและชักมีดมาฟัน ก่อนที่กลุ่มผู้บาดเจ็บจะวิ่งหนีไปได้ จากนั้นหนึ่งในกลุ่มคู่อริได้ชักปืนออกมายิงไล่ไป จำนวน5 นัด ท่ามกลางประชาชนที่มาเดินเที่ยวตลาดนัดนับร้อยคน ซึ่งก็ต่างตกใจวิ่งหนีกระสุนปืนกันจ้าละหวั่น ก่อนที่กลุ่มมือปืนจะใช้จังหวะชุลมุนหลบหนีไปได้ ซึ่งกระสุนที่ยิงไปดังกล่าว ถูกทั้งคู่กรณีและประชาชนที่มาเดินซื้อของภายในตลาด จนมีทั้งผู้บาดเจ็บสาหัส 2 ราย และถึงแก่ความตาย อีก 1 ราย 

ด้าน พ.ต.อ.สมพร พุกหอม ผกก.เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบว่า นายเดชชาติ ปาทาน ผู้ตาย และนายเอ (นามสมมุติ) ผู้บาดเจ็บ และเพื่อนในกลุ่มนั้นมาด้วยกัน แล้วมาเกิดมาเจอกับคู่อริกลางตลาดเปิดท้ายขอยของ แล้วเกิดเขม่นกันขึ้น จนเกิดมีการทะเลาะวิวาทชกต่อยและยิงกัน ดังกล่าว ส่วน นายชัยรัตน์ ปาละพันธ์ ที่ถูกยิงเข้าศรีษะนั้น ถูกลูกหลงขณะกำลังยืนซื้อของบริเวณหน้าร้านค้าในที่เกิดเหตุ ซึ่งจะได้มีการเร่งสอบปากคำกลุ่มผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ โดยคาดว่าน่าจะต้องรู้จักกับกลุ่มคนร้าย และคิดว่าจะสามารถรู้ตัวคนร้ายและจับกุมมาดำเนินคดีได้อย่างแน่นอน.

โจ๋เมืองขุนแผน ยกพวกควงปืนซัลโวอริดับคาตลาดเปิดท้าย กลางเมืองสุพรรณ ตาย 1 สาหัส 2 หนุ่มใหญ่สุดซวย ยืนซื้อของโดนลูกหลง กระสุนวิ่งเข้าศีรษะ อาการสาหัส ตร.มั่นใจ สามารถจับคนร้ายได้อย่างแน่นอน 25 ส.ค. 2560 23:19 26 ส.ค. 2560 04:19 ไทยรัฐ